บันทึก
ดีงามตามรีวิว

ถ่ายรูปสวยมากครับวิวดีกว้างมาตอนเย็นมาเดินเล่นท่าเรือเห็นเลยเเินแวะมาได้หลายรูปเลยติดที่ยุงเยอะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิว 1 สัปดาห์ก่อน
Getaway60168233259
ตึกเก่าริมน้ำเจ้าพระยา ของตระกูลหวั่งหลี

Pooksasi
อ่านรีวิว ทั้งหมด 161 รายการ

รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2020

แม้ที่นี่จะเป็นท่าเรือเก่า แต่ก็มีความชิคให้สาวๆ ได้ถ่ายภาพเก๋ๆ ด้วยเอกลักษณ์ของตัวอาคารไม้โบราณรูปตัว U ที่ทอดยาวสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ผู้ที่มาเยือนเดินชมความงดงามของอาคารอันทรงคุณค่าแห่งนี้อย่างเพลิดเพลิน ที่นี่นับเป็นอาคารแถวที่ออกแบบด้วยการวางผังสถาปัตยกรรม “ซาน เหอ หยวน” แบบจีนโบราณ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Duangruethai001
รีวิวเมื่อ 7 สิงหาคม ค.ศ. 2019

ส่วนตัวเคยไปบ้านของอาม่าที่เมืองจีนก่อนท่านจะอพยพมาเมืองไทย บรรยากาศเหมือนกันเลยแต่ล้ง1919 ใหญ่โตกว่าและมีความร่วมสมัยมากกว่าส่วนสภาพปูนและรูปทรงเหมือนกันเลย ขอบคุณที่เก็บสถานที่แบบนี้ไว้ครับ ผมจะเอาไปสอนลูกสอนหลาน

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Prasit K
รีวิวเมื่อ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ย้อนอดีต ตึกเก่า อาคารเก่า แบบ Heritage เป็นท่าเรือเก่า ฮวย จุ่ง ล้ง ในช่วงยุคทองของการค้าขาย ไทยจีน ในช่วง รัชกาลที่4 เป็นกลุ่มโกดังเก่า ของตระกูลหวั่งหลี เป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ไหว้ ศาลเจ้าแม่ หม่าโจ้ว คลองสาน ช้อปปิ้ง กินอาหาร ท่ามกลางฝาผนัง เก่า ร้านค้าจำหน่าย งานศิลป พิพิธภัณฑ์ ศึกษาประวัติศาสตร์ ไทยจีน เปิด 8 โมงเช้า ปิด 2 ทุ่ม
ที่จอดรถ บริการฟรี ไม่เสียค่าเข้า สวยทุกมุม

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Pooksasi
รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ล้ง1919เป็นบ้านจีนโบราณติดแม่น้ำเจ้าพระยา มีวิวถ่ายรูปสวยงาม ข้างในล้งจะมีศาลเจ้าจีนที่ศักดิ์สิทธิ์มากแห่งนึง ตรงกำแพงของตึกจะมีภาพวาดเก่าแก่

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ LeonReview2018
รีวิวเมื่อ 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

อากาศสบายเดินเพลิน วิวสวยร้านอาหารมากมาย ย้อนกลับไปเป็นคนจีนสมัยเก่าอีกครัั้งคิดถึง อากง อาม่า ป๊า มาม่า เลย

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Nuttiti