นี่เป็นครั้งที่ 2 ของการพักที่ Somerset Sukhumvit Thonglor ประสบการณ์ดีหรือดีกว่าการพักครั้งก่อนในเดือนกันยายน พ.ศ.2554 พนักงานสุภาพและบริการแขกอย่างดี เช็คอิน เช็คเอาท์ ไม่มีปัญหา อพาร์ตเมนท์สะดวกสบายเหมาะกับการพัก
แต่ผมได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างไป ผมสังเกตว่าที่นี่ไม่มีบริการชุดผลิตภัณฑ์ชำระล้าง เช่น สบู่ แชมพู โลชั่น มีดโกน ฯลฯ ในอพาร์ตเมนท์แล้ว แต่ใช้เครื่องจ่ายสบู่/แชมพู ในห้องน้ำแทน ทั้งนี้เพราะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรักษ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากร (อาจรวมการลดต้นทุนด้วยใช่ไหม) ดังนั้นเมื่อเช็คอิน - พนักงานมีถาดผลิตภัณฑ์เช่น สบู่ก้อน โลชั่น ผงซักฟอก หวี ฯลฯ ให้เราเลือกตามความต้องการ เราต้องเอาขึ้นไปที่อพาร์ตเมนท์เอง ผมว่ามันไม่เหมือนมืออาชีพและดูไม่มีน้ำใจ เพราะเรามีของต้องถืออยู่แล้ว ผมว่าจะดีกว่าหากพนักงานนำของมาให้เราเลือกบนห้องพักแทน
คุณภาพอาหารเช้าต่ำลงกว่าเมื่อปีก่อนด้วย – ผลไม้ดูไม่สด และอาหารไม่อร่อยเหมือนเดิม
ข้อดีอย่างหนึ่ง เรามีปัญหากับคนขับแท็กซี่ที่พาเรามาส่งจากเยาวราช คนขับขึ้นทางด่วนแทนที่จะใช้เส้นทางปกติ ทำให้ค่าแท็กซี่ขึ้นจาก 99 บาทเป็น 170 บาท เราขอให้พนักงานต้อนรับคนหนึ่งช่วยพูดกับคนขับ (เพราะคนขับแกล้งทำเป็นไม่เข้าใจที่เราพูด) สุดท้ายเราเสียเงินแค่ 100 บาท และทางโรงแรมจ่ายค่าทางด่วนให้เรา 45 บาท ผมว่าพนักงานคนนั้นจัดการปัญหาได้ดี แม้ตอนแรกจะไม่เต็มใจช่วยเหลือเราก็ตาม
โดยรวมๆ นอกจากมาตรฐานสองสามเรื่องที่ต่ำลง ผมต้องบอกว่า Somerset ยังคงเป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักในกรุงเทพฯ ซึ่งเราไม่ลังเลเลยที่จะกลับมาที่นี่อีก!