เป็นตลาดน้ำที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นชาวสวนริมคลอง มีพ่อค้าแม่ค้า พายเรือขายอาหาร ผักผลไม้ต่างๆ... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี่มีของกินย้อนยุคและการขายของแบบย้อนยุคที่สืบทอดกันมาแต่โบราณคือร้านค้าก็จะมีให้ซื้อขายกันบนบก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นตลาดน้ำเสาร์-อาทิตย์ ของขายจำพวกอาหารสด ผัก ผลไม้ ต้นไม้ มีพอประมาณ สถานที่จัดอยู่ใกล้ สำนักงานเขตตลิ่งชัน สถานที่ไม่กว้างมาก ราคาไม่แพง มีโป๊ะแพให้นั่งรับประทานอาหาร หรือจะนั่งทานในสวนก็ได้ มีทัวร์ลงเรือเที่ยวชมตามคลองต่างๆเช่น คลองบางกอกน้อย คลองบางเชือกหนัง ต้องตรวจเช็คราคาและเวลากับทางประชาสัมพันธ์ก่อน จอดรถฟรีในบริเวณสำนักงานเขตตลิ่งชันหรือ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตรมีที่จอดรถชั่วโมงละ 20 บาท
ถ้าอยากกินของอร่อยผมบอกเลยทั้งตลิ่งชันมีเยอะมากกก แต่ถ้าศูนย์รวมของกินอร่อยละก็ต้องตลาดนำ้ตลิ่งชันเลยครับ กุ้งเผาอาหารทะเล เพียบ ถ้าเบื่อบนบกสามารถไปล่องเรือเที่ยวสวนกล้วยไม้ได้ด้วยนะ
สะดวกในการไป (มีรถเมล์ ที่เห็นคือสาย79) เป็นตลาดน้ำของเขตตลิ่งชัน
(เลยไปจะมีตลาดน้ำวัดตลิ่งชันด้วย) ของราคาธรรมดาค่อนไปทางแพง
มีห้องน้ำบริการ มีบริการนั่งเรือเที่ยวด้วย ชาวต่างชาติมาเที่ยวเยอะ
อยู่ติดกับทางรถไฟ และท่าเรือ
อาหารอร่อยมาก มีให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญราคาไม่แพง ไปกัน5คน สั่งทั้งปลาเผา ปลาหมึก ฯลฯ หารกันแล้วตกคนละ80เองค่ะ อาหารบางอย่างก็หารับประทานได้ยากแล้วนับว่าเป็นอีกที่ที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีบริการนั่งเรือหางยาวในราคาประมาณ100บาท เท่านั้น เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับวันเดย์ทริปเลยค่ะ
มีร้านไม่เยอะ คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศสบายๆ อาหารอร่อยราคาไม่แพง นั่งกินริมน้ำชิวๆ ตลาดเล็กๆที่ดูเรียบง่าย เดินทางสะดวก ไปช่วงเช้าๆอากาศกำลังดี
ไปเดินเที่ยวตลาดน้ำวันหยุด ร้านอาหาร ของกิน เยอะดีค่ะ ร้านอาหารทะเลก็มีค่ะ ส่วนต้นไม้ก็มีเยอะดีค่ะ แต่อากาศร้อนไปหน่อย