ในนั้นมีสิ่งของจัดแสดงมากมาย น่าสนใจมากๆสำหรับคนที่มีความกล้ามากพอ (แอบน่ากลัวอย... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางสะดวกด้วยรถประจำทางหรือเรือด่วนและเรือข้ามฟาก โรงพยาบาลอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา... อ่านเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์แพทย์ศิริราช ที่นี่จะรวบรวมเกี่ยวกับภายในร่างกายมนุษย์ สำหรับใครอยากศึกษาต้องลองมาดู แอบน่ากลัวนิดหน่อย
เป็นแหล่งที่ให้ความรู้ด้านการทำงานของร่างการไว้มากมาย รวมถึงมีตัวอย่างมนุษย์ที่เสียชีวิตไปแล้วมากมาย ทั้งเป็นอวัยวะหรือ ทั้วตัว มาให้ได้ศึกษากัน
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้ทางด้านการแพทย์ที่ดี เดินทางมาสะดวก อยู่ในโรงพยาบาลศิริราช ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆด้วย
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงความรู้ทางการแพทย์ หลายแขนง สามารถเข้าใจได้ง่าย
คนที่ไม่มีความรู้ทางการแพทย์ก็สามารถเข้าถึงได้
แสดงถึงการพัฒนาการทางการแพทย์ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และ อนาคตได้อย่างดี
สามารถเข้าชมได้อย่างสนุก มีเรื่องราวให้ติดตาม
เดินทางมาได้สะดวก โดยเฉพาะทางเรือโดยสารแม่น้ำเจ้าพระยา ลงท่าพรานนก แล้วเดินเข้ามาในโรงพยาบาลศิริราช
ใครที่ต้องการไปเที่ยวหรือหาสิ่งที่แปลกหูแปลกตามรับชม ที่นี่เป็อีกสถานที่หนึ่งที่ควรต้องไปหาความรู้ทางด้ายวิทยาศาสตร์เเละการเเพทย์ อีกทั้งยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยงอย่างวังหลังอีกด้วย
เคยไปทัศนศึกษากับที่โรงเรียนครับ ตัวพิพิธภัณฑ์ค่อนข้างเก่า แต่การตกแต่งยังดูสะอาดอยู่ครับ อาจมีกลิ่นฟอร์มาลีนบ้างในบางโซน ใครใจไม่แข็งอาจจะรับไม่ได้เท่าไหร่ เพราะอาจารย์ใหญ่ที่มาแสดงมีทุกรูปแบบจิงๆ ดูแล้วก็สยองนิดหน่อย แต่ถือเปนความรู้ทางวิทยศาสตร์ดีครับ