Lhong Tou Cafe (เยาวราช) เป็นร้านยอดนิยมอีกร้านหนึ่งในย่านเยาวราช เมนูในร้านเป็นอาหารจีนแบบทานเล่น พร้อมเครื่องดื่มและของหวาน ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ขนาดหนึ่งคูหา พอเดินมาถึงหน้าร้านเห็นมีคนยืนรอคิวกันอยู่เกือบ 50 คิว คนทั้งนั่งทั้งยืนเกือบ 100 ++ แต่มาแล้วจะถอดใจได้ไง จองไว้ก่อนแล้ว ก็ไปเดินเล่นในวัดสัมพันธวงศ์ที่อยู่ไม่ไกล อีก 40 นาทีกลับมาก็เหลืออีกแค่ 10 คิวที่รออยู่หน้าเรา กว่าจะได้เข้ามาในร้านก็ต้องเหงื่อตกละครับ พอได้เข้ามาในร้านได้แล้วบรรยากาศก็ดีแอร์เย็นฉ่ำ แต่ไม่ได้ขึ้นไปนั่งบนเหล่าเต็งที่ยกสูงอยู่ชั้นบน แต่ก็ได้นั่งบนโต๊ะจีนหินอ่อนทรงกลมสไตล์โบราณ เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี
ขนมจีบหลงโถว 69฿ ได้ขนมจีบลูกใหญ่ ใข้แป้งสีขาวเนื้อบางห่อด้วยหมูสับปรุงรสเนื้อดี โรยด้วยกระเทียมเจียวอยู่ด้านบน มีซอสสีเข้มวางมาอยู่ด้านข้าง แต่ชิมแล้วซอสรสออกเปรี้ยวปนหวานไม่ค่อยเข้ากับขนมจีบสักเท่าไหร่ เลยกินแต่ขนมจีบอย่างเดียว ขนมจีบเนื้อเยอะใส้แน่นดี รสอร่อยทานเพลินไปนิด 3 ลูกหมดไปอย่างรวดเร็ว
ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม 29฿ ได้ซาลาเปาทอดลูกเล็ก ที่มีผิวสีเหลืองที่ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ไส้ลาวาไข่เค็มออกรสเค็มนิดมันหน่อย ใส้เยิ้มๆนิดหน่อย ทานอร่อยได้รสชาติ
ทาร์ตเกาลัด 135฿ เป็นเมนูของหวานที่มีครีมสีขาวเนื้อแน่นแบบไม่เลี่ยน ด้านในครีมใส่ลูกเกาลัด ปักด้วยช็อกโกแลตไว้ด้านบน ด้านล่างมีทาร์ตเนื้อกรอบ ทานร่วมกันจะได้ทั้งความกรอบของขนมปังความมันของครีมความขมนิดเดียวของช็อกโกแลตและความอร่อยของเกาลัดในคำเดียวกัน
บรรยากาศในร้านดูหนาแน่นไปด้วยลูกค้าที่นั่งเต็มทุกโต๊ะ พอโต๊ะว่าง ก็มีลูกค้าใหม่เข้ามา แต่ตอนนั่งในร้านก็ไม่รู้สึกอึดอัด คงเป็นเพราะการออกแบบร้านที่มาอย่างดี การบริการก็ใช้ได้ อาหารก็มาเร็ว รสชาติใช้ได้เลย ราคาปานกลาง ถ้าไม่ติดว่าต้องมารอคิวนาน น่าจะเป็นร้านที่อยากมาทานบ่อยๆ อยากจะนั่งอยู่นานๆ แต่มองไปนอกร้าน เจอสายตาคนที่ยืนคอย มันก็สร้างความกดดันแบบไม่รู้จะอธิบายอย่างไร กินเสร็จก็เช็คบิลออกมาเถอะ เค้าจะได้ไม่ต้องรอนานเหมือนเรา