สรุปง่ายๆ ได้เลยว่า แบงคอก พาติโอ เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ (อพาร์ตเมนต์ให้เช่า มีบริการเหมือนโรงแรม) ที่มีการบริการดีที่สุดเลยจากทั้งหมดเท่าที่ฉันเคยพักมาในกรุงเทพ ห้องพักเงียบสงบ อยู่สบาย กว้างขวาง และสะอาดไร้มลทิน การบริการทำได้ดีเหลือเชื่อ และทำเลที่ตั้งก็แปลกใหม่และดีจริง: อยู่ภายนอกศูนย์รวมนักท่องเที่ยวแถวสีลมและสุขุมวิท แต่นั่งตุ๊กๆ หรือรถไฟฟ้าแป๊บเดียวก็ถึงใจกลางความคึกคักครึกครื้นเหล่านั้นแล้ว นักเดินทางที่เดินทางมาเพื่อทำธุระเช่นผมเองนี้จะรู้สึกชื่นชอบเป็นพิเศษกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นของแถมของที่นี่ ซึ่งหมายรวมถึงเราเตอร์อินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงภายในแต่ละห้อง และใช้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าแห้งฟรีได้ในโรงแรมเลย ซึ่งคุณแทบหาที่อื่นไม่ได้ ซึ่งมันช่วยให้จัดการกับชีวิตประจำวันได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
โดยรวมแล้ว ฉันขอแนะนำที่นี่แก่นักธุรกิจที่ต้องมาพักเพื่อทำธุระแบบอยู่ยาวและนักท่องเที่ยวที่เน้นการพักผ่อนผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับกรุงเทพน้อย ในทางตรงข้าม นักท่องเที่ยวแบบอยู่สั้นและนักเที่ยวหน้าใหม่อาจรู้สึกไม่ค่อยถูกใจ: บริการสปาและสถานที่ช็อปปิ้งในละแวกนี้มีอยู่จำกัด และเท่าที่ฉันบอกได้ก็คือ ไม่มีบริษัททัวร์ที่ซื่อสัตย์ไว้ใจได้ในละแวกใกล้แถวนี้เลย (อย่างไรก็ดี พนักงานต้อนรับจะสามารถช่วยคุณเรื่องการจองบริการต่างๆ ได้ แต่ก็มีน้อยอย่าง) พูดง่ายๆ ก็คือ ที่นี่ได้รับการออกแบบไว้ให้เป็นอพาร์ทเมนต์สำหรับให้คนต่างชาติที่พักระยะยาว นักท่องเที่ยวที่เป็นครอบครัว และนักธุรกิจที่เดินทางมาทำธุระเสียมากกว่าจะเป็นที่หย่อนกายหลับนอนของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกที่จะกลับมาหลังงานปาร์ตี้ มันเหมาะจะเป็นบ้านมากกว่าโรงแรม