เราพักในกรุงเทพแต่เลือกพักที่ Bless Residence ซึ่งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองมากกว่าเพื่อฉลองวันเกิดสามี สำหรับราคา (จองผ่านอโกด้า) คุณภาพสตูดิโอเยี่ยมมาก ใหญ่กว่าที่คิดสะอาด มีเตาและสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานเหมือนกับเป็นอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ ห้องพักสงบเงียบ แม้จะเปิดหน้าต่าง ในเช้าต่อมารำคาญเล็กน้อยกับเสียงพนักงานลานจอดรถที่เป่านกหวีดตลอดเวลา (ที่ซุปเปอร์มาเก็ตฟูจิด้านหลังตึกที่เราอยู่) ห้องอาบน้ำกว้างขวางมีอ่างอาบน้ำและที่อาบฝักบัวแยกต่างหาก สระว่ายน้ำที่ดาดฟ้าเหมือนกับสวรรค์ สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของเมืองได้ พนักงานน่ารักมาก ต้อนรับขับสู้ช่วยเหลือดี เราเคยอยู่ทาวน์เฮาส์ แถวๆนี้เมื่อหลายปีก่อนเห็นว่าสาวๆ (ที่ทำงานในบาร์ซึ่งตั้งชื่อตามช่างวาดยุโรป) ไม่มีพิษภัย โชคดีที่ Bless Residence อยู่ในซอยเงียบๆห่างจากสาวๆเหล่านี้แต่ดูเหมือนว่ามีแขกอย่างน้อยหนึ่งคนได้พากลับมาทำกิจกรรมยามค่ำคืน อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องยากที่จะหลบเลี่ยงผู้ชายชีกอทั้งหลายในย่านใจกลางกรุงเทพ Bless Residence ดูเหมือนจะเป็นย่านที่น่าอยู่กว่าย่านอื่นๆในกรุงเทพแล้ว ขอติหนักๆหนึ่งข้อคือ เราได้ขอห้องปลอดบุหรี่แต่ห้องพักที่ได้ยังมีกลิ่นบุหรี่หลงเหลืออยู่อย่างแน่นอน เราไม่ร้องเรียนและขอเปลี่ยนห้อง เราแค่เปิดหน้าต่างเพราะอยากจะใช้เวลาเที่ยวเมือง ไม่ใช่ย้ายห้อง wifi ห้องพักสัญญาณแรงมากในคืนที่มาถึง แต่พอเช้าต่อมาเชื่อมต่อยาก มีพนักงานพยายามช่วยเชื่อมต่อแต่สัญญาณไม่เสถียรเราอาจจะมีข้อติชมเล็กน้อย แต่ขอแนะนำให้พัก Bless Residence อย่างแน่นอนโดยรวมแล้วประทับใจ และจะกลับมาพักที่นี่อีก