มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความรู้มากมายเเล้วน่าสนใจมากครับ แอร์เย็น กาเเฟอร่อย... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี่มีการจัดแสดงที่เน้นความเป็นตัวตนของชนชาติไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เราเป็นใคร มายังไง... อ่านเพิ่มเติม
มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ควรพาลูกหลานไปเที่ยวชม เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้มีเรื่องราวมากมายในประวัติศาสตรืที่เราสามารถไปเรียนรู้ได้ที่นั่นเป็นประโยชน์มากและเต้มไปด้วยสาระและความสนุก รวมถึงทันสมัยด้วย มีเกมส์ให้เล่นมากมาย เป็นประโยชน์จริงๆ
ที่มิวเซี่ยมสยาม เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ทันสมัย เหมาะกับพาครอบครัวที่มีเด็กไปเยี่ยมชม เพื่อให้ได้ศึกษาหาความรู้ และยังมีกิจกรรมสำหรับบุคคลทั่วไปในวันเสาร อาทิตย์ เป็นประจำ ดิฉันไปร่วมกิจกรรมปลูกผักเกษตรอินทรีย์ ได้ความรู้ และได้แจกเมล็ดพันธุผักมาปลูกด้วย ในอีกไม่ถึงเดือนคงได้ทานผลผลิตแล้วค่ะ
เป็นแหล่งเรียนรู้นแห่งใหม่ของกรุงเทพฯกันเลย ใช้ตึกกระทรวงพาณิชย์เก่า เวลาเข้าไปก็จะรู้สึกว่าอาดจะโปราณ แต่พอเข้าไปจริงๆแล้วทันสมัยมากๆเลย จะมีการจัดแสดงใหม่ๆผลัดเปลี่ยนใหม่ทุกๆเดือน
ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพ เดินทางสะดวก อาคารภายนอกพิพิธภัณฑ์มีความสวยงาม การจัดแสดงภายในก็ทำได้น่าสนใจมาก อยากให้เป็นตัวอย่างให้พิพิธภัณฑ์อื่น ๆ เจริญรอยตาม
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถ่ายทอดความเป็นไทยให้รุ่นหลังและชาวต่างชาติได้รับรู้ผ่านสื่อต่างๆ มีกิจกรรมให้สนุกตลอดการชมนิทรรศการ น่าพาเด็กๆและเพื่อนต่างชาติมาดู
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เล่าเรื่องราวของประเทศไทยได้น่าสนใจ
มีห้องต่างๆแตกต่างกัน
ที่มีวิธีเล่าเรื่องราวต่างกัน
แล้วก็มีชุดไทยในสมัยก่อน
ให้ผู้เข้าชมได้ลองใส่ถ่ายรูปกับบรรยากาศในสมัยนั้นอีกด้วย
เป็นพิพิธภัณฑ์ทีไม่น่าเบื่อเลยค่ะ