บันทึก
เวนิสเมืองไทย

jitsiri
คลองในตำนานของกรุงเทพฯ

รีวิวเมื่อ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
chaovaree
อ่านรีวิว ทั้งหมด 306 รายการ

รีวิวเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ได้โดยสารเรือคลองแสนแสบบ่อยๆ จริงๆแล้วคลองแสนแสบเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของ กทม. มีบ้านเรือนริมคลอง แสดงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน แต่ว่าคลองกลับไม่สะอาด มีคนทิ้งขยะลงน้ำ อยากให้ส่วนที่เกี่ยวข้องปรับปรุง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และชาวต่างชาติจะได้ชื่นชมด้วยค่ะ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
ขอบคุณ SweetyLollipop

คลองแสนแสบ คือ เวนิสในกรุงเทพค่ะ บริเวณโบ้เบ้ จะเห็นบ้านเรือนคนที่อาศัยริมคลองเยอะหน่อย เดินทางด้วยเรือ เร็ว ถึงที่หมายไว ความปลอดภัย..แล้วแต่ค่ะ ต้องคอยระวังเวลาขึ้นลงค่ะ ขยะยังลอยให้เห็นประปราย

1  ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

คลองแสนแสบ เป็นคลองเก่าแก่ คู่กรุงเทพมานาน ขึ้นชื่อเรื่องความดำและเหม็น แต่ก็เป็นช่องทางเดินทางคมนาคมที่ใช้เวลาได้ค่อนข้างเร็ว เมื่อเทียบกับปริมาณรถติดบนถนนในกรุงเทพ คนจึงนิยมโดยสารทางเรือคลองแสนแสบเยอะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ ohu2019
รีวิวเมื่อ 21 มิถุนายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เข้ามาทำธุระแถวสนามหลวง หมดพลัง อยากกลับบ้าน แต่รถติดยาวเหยียดเป็นหางว่าว ตัดสินใจนั่งเรือนำเที่ยวบางกอกคาแนล นั่งสบาย การจราจรไหลลื่น แปบเดียวถึงบ้าน ติดใจเลย คราวหน้าจะมาใช้บริการทั้งไปและกลับ 200 คุ้มจริงๆ ค่ะ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ RitsukoP

เมื่อก่อนในยุคของพ่อแม่คลองนี้สะอาด แต่ตอนนี้ค่อนข้างสกปรก แต่ถือว่าเป็นการเดินทางที่รวดเร็วหากต้องการเดินทางจากแถวพระนครไปยังบางกะปิ การโดยสารเรือด่วนที่นี่ถือว่าตอบโจทย์

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ chaovaree