พวกเราจองบีแอนด์บี (ที่พักพร้อมอาหารเช้า) นี้โดยยึดจากลำดับและรีวิวอื่นๆบนทริปแอดไวเซอร์และไม่ผิดหวังเลย มันอยู่ในทำเลที่ดีที่สุด แค่ออกมาจากใจกลางเมืองในบริเวณที่ให้ความรู้สึกมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าแต่ยังคงนั่งตุ๊กตุ๊กหรือแท็กซี่สั้นๆถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆทั้งหมด
การันต์เป็นมิตรและให้ความช่วยเหลือดีมากๆ ให้แผนที่พวกเรา คำแนะนำเรื่องที่กินและสิ่งที่ต้องทำ บริการตุ๊กตุ๊กฟรีในแต่ละวันที่คุณเข้าพัก การันต์จะบันทึกลงไปและบอกคนขับว่าต้องพาคุณไปที่ไหน เขาให้กระดาษที่มีที่อยู่ของบีแอนด์บีนี้เป็นภาษาไทยกับพวกเราเสมอ สะดวกมากสำหรับคนขับแท็กซี่ที่พูดอังกฤษไม่ได้ และแม้กับคนที่พูดอังกฤษได้ก็ตาม!
ห้องพักค่อนข้างเล็กแต่สะอาด ตกแต่งอย่างสวยงามและดูเหมือนเพิ่งได้รับการปรับปรุงเร็วๆนี้ เครื่องปรับอากาศทำงานดีซึ่งมากกว่าที่อื่นๆบางที่ในระหว่างการเดินทางของพวกเรา มีบริการไวไฟฟรีและใช้คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตฟรีเช่นกัน
สำหรับอาหารเช้า มี 2 ตัวเลือก: อาหารเช้าแบบไทย (ก๋วยเตี๋ยวไก่ ซึ่งฟังแล้วไม่เหมือนอาหารเช้าแต่ดีเยี่ยมมาก) หรืออาหารเช้าที่เป็นมาตรฐานมากกว่านั้นคือขนมปังปิ้งและไข่ ชาหรือน้ำส้มก็ดีเช่นกัน
พวกเราพัก 2 คืนแต่ละเที่ยวของทริปไปเกาะเสม็ด และรอคอยที่จะได้กลับไปยังโฟคอลโลคอลหลังจากการเข้าพักครั้งแรกของพวกเรา!
สิ่งหนึ่งที่ฉันอยากบอก เมื่อฉันจองห้องพักออนไลน์ ฉันจ่าย 900 บาทสำหรับแท็กซี่จากสนามบินไปยังบีแอนด์บีนี้ (ประมาณ £18) ซึ่งฉันคิดว่าดีเพราะมันอยู่ห่างไปประมาณหนึ่งชั่วโมง แต่แท็กซี่ขากลับไปยังสนามบินหลังจากการเข้าพักของพวกเรานั้นราคาน้อยกว่าครึ่ง ดังนั้นน่าจะดีกว่าที่จะมาสนามบินพร้อมที่อยู่และถ้าเป็นไปได้ก็เตรียมแผนที่และระบุตำแหน่งลงไปแล้วกระโดดขึ้นแท็กซี่ไปเลย คุณต้องมั่นใจว่าพวกเขากดมิเตอร์ มิฉะนั้นพวกเขาจะอ้างราคาขึ้นมาเองซึ่งอาจจะสูงกว่านั้นมาก! กรณีนี้ใช้ได้กับเมื่อใดก็ตามที่คุณขึ้นแท็กซี่ในกรุงเทพ การันต์จะแนะนำคุณเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้และเรียกแท็กซี่จากบีแอนด์บีนี้ให้ด้วย และตรวจว่ากดมิเตอร์แล้วก่อนที่คุณจะออกเดินทาง
ขอบคุณการันต์อีกครั้งสำหรับการเข้าพักที่น่าพึงพอใจ และพวกเราจะมาพักที่โฟคอลโลคอลอีกแน่นอนถ้าพวกเรากลับไปกรุงเทพเพิ่มเติม