NSJThailand

ที่พักเก๋ไก๋

คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มรีวิว 21 ธ.ค. 2015
โรงแรมหายากนิดหน่อย แต่ให้ตั้งต้นที่วัดราชบพิตร เดินออกมาทางประตูฝั่งถนนเฟื่องนคร ทางเดินเข้าโรงแรมอยู่ข้างตึกแถว เป็นซอยแคบ โรงแรมนี้เคยเป็นโรงเรียนมาก่อน ตบแต่งน่ารัก มีบ่อปลาคาร์พและสวนเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ

ห้องพักมีทั้งแบบห้องเดี่ยวที่มีห้องน้ำส่วนตัว และแบบห้องรวม (เตียงสองชั้น ห้องน้ำรวม) และมีไวไฟให้ใช้ฟรี

ที่โรงแรมมีอาหารเช้า อาหารหลากหลาย อร่อยใช้ได้

ตอนเช้าเราออกไปใส่บาตร ที่หน้าวัดราชบพิตรได้ ส่วนอาหารเย็น เดินขึ้นไปทางถนนเฟื่องนคร มีร้านอาหารข้างทางอร่อยๆหลายร้าน โรงแรมอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญฝั่งพระนคร จะไปเที่ยววัดพระแก้ว วัดโพธิ์ ฯลฯ หรือบางลำภู ก็สะดวกง่ายดาย
วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม 2015
  • travelup.com
4.7 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
7.2 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
3.8 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
6.8 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
7.0 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
  • travelup.com
7.3 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
3.6 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
9.3 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
Camera standard
6.7 กม. จาก เฟื่องนคร บัลโคนี่
รีวิวเมื่อ 21 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

เป็นโรงเรียนเก่า 3 ชั้น ปรับปรุงมาทำโรงแรม บรรยากาศรอบๆเลยดูสบายๆ มีระเบียงกว้างหน้าห้องทุกห้อง เชื่อมต่อเป็นรูปตัว U ทุกห้องมองลงมาเห็นสนามหญ่า ด้านล่าง ดูไม่อึดอัด
อยู่ในย่านเมืองเก่า ให้อารมณ์แบบ สบายๆ ชอบค่ะ
พนักงานน่ารัก

ขอบคุณ ยุวลีลา ว
รีวิวเมื่อ 4 มีนาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นที่พักที่ดูเหมือนอดีตจะเป็นโรงเรียนเก่าแต่นำมาปรับปรุงใหม่ได้อย่างน่ารักมาก เมื่อไปถึงโรงแรมพนักงานจะมีwelcome drinkและถือกระเป๋าขึ้นไปในห้องให้(เพราะโรงแรมไม่มีลิฟต์ค่ะ) ก่อนออกเดินทางก็แจกแผนที่และแนะนำเส้นทางเป็นอย่างดี ในแต่ละห้องตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลถูกใจสาวๆและติดภาพที่สื่อถึงเฉพาะห้องนั้นๆ(ใส่ใจดีมากค่ะ!) แต่ละชั้นมีภาพวาดน่ารักๆไว้ให้ถ่ายรูปเล่น หน้าห้องเป็นระเบียงโล่งๆซึ่งมองลงไปด้านล่างก็จะเห็นสวนสามารถนั่งทอดหุ่ยที่เก้าอี้ไม้หน้าห้องได้สบายๆ ห้องน้ำในห้องกว้างขวางมากแต่ไม่มีอ่างอาบน้ำนะคะ มีข้อความต้อนรับบอกว่าขนมและชากาแฟที่วางทุกอย่างในห้องนี้ทานฟรี เรื่องเล็กน้อยแต่ประทับใจค่ะ นั่งเล่นที่สวนด้านล่างดูปลาว่ายน้ำลมเย็นก็เพลิน ถ้ามีเด็กๆมาด้วยพนักงานจะนำอาหารปลามาให้เด็กๆด้วย ถือว่าเป็นโรงแรมเล็กๆใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลักที่น่ารักอบอุ่นมากๆจริงๆ เสียอย่างเดียวที่ช่วงกลางวันรอพนักงานคาเฟ่ในโรงแรมนานมากค่ะ อยากลองทานกาแฟที่นี่แต่ไม่มีพนักงานแสตนบายเลย

วันที่เข้าพัก: มกราคม ค.ศ. 2015
2  ขอบคุณ Pimsinee
รีวิวเมื่อ 13 มีนาคม ค.ศ. 2014

ได้เข้ามาพักที่นี่ตอนแรกมองภายนอกดูเล็กๆอากาศร้อน ต้องเดินเข้าซอยไป แต่พอเจอที่พัก ภายในร่มรื่น เย็นสบาย เงียบสงบ เป็นส่วนตัวมากๆ ประทับใจมากๆกับอาหารเช้าและบริการของพนักงานทุกคน ขอบคุณที่มีสถานที่ดีๆแบบนี้ให้เรา ^^

วันที่เข้าพัก: มีนาคม ค.ศ. 2014
3  ขอบคุณ NuthandNut
Thanya H Manager ของ เฟื่องนคร บัลโคนี่ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2014

สวัสดีค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับความคิดเห็น ความคิดเห็นของท่านเป็นกำลังใจให้โรงแรมและพนักงานของเราทุกคน ทางโรงแรมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสต้องรับท่านใหม่ในโอกาสหน้า

ขอบพระคุณมากค่ะ
เฟื่องนครบัลโคนี

รีวิวเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

นี่เป็นที่พักพร้อมอาหารเช้าที่ยอดเยี่ยมใจกลางกรุงเทพ พนักงานช่วยเหลือดี สามีของฉันไม่สบาย และได้แอสไพรินมาจากพนักงาน พวกเขายังถามด้วยว่าเราต้องการอะไรอีกหรือเปล่า อยู่ในระยะเดิน 10 นาทีไปยังที่ท่องเที่ยวหลักๆ ทั้งหมด อาหารสดใหม่ในตอนเช้า จะพักที่นี่อีกแน่นอนถ้าไปประเทศไทย

ขอบคุณ bsd11
รีวิวเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

เจอโรงแรมที่แสนวิเศษนี้จาก Tripadvisor.com และคำวิจารณ์ดีๆ ทั้งหลายก็จริงอย่างที่สุด ที่นี่จะเป็นโรงแรมหลักสำหรับการมากรุงเทพครั้งต่อๆ ไปของฉันเลย
ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า ใกล้กับที่ท่องเที่ยวหลักๆ (พระบรมมหาราชวัง พระนอน ปากคลองตลาด และถนนข้าวสาร ถ้าคุณจะเรียกอันหลังสุดว่า "สถานที่ท่องเที่ยว" ล่ะก็) คุณสามารถเดินไปยังที่เหล่านี้ได้ในเวลาเพียง 15 นาที ขนาดห้องพักพอใช้ได้ ทุกห้องมีรูปแบบเฉพาะตัวและดีกว่าห้องพักโรงแรมแบบมาตรฐาน ที่ไม่มีเอกลักษณ์ ห้องน้ำก็พอใช้ได้ ฝักบัวแบบไทยปกติ แต่มีผ้าม่านอาบน้ำกันไม่ให้น้ำนองทั่วห้อง ห้องพักได้รับการทำความสะอาดทุกวัน อาหารเช้าดี (กาแฟ ไข่ ผลไม้ อาหารไทยเล็กน้อย)
สิ่งที่ดีที่สุดคือ Green Patio ถนนข้างนอกค่อนข้างวุ่นวาย แต่คุณจะเข้าสู่โลกใหม่ที่เงียบสงบทันทีที่ก้าวเข้าสู่โรงแรม
ข้อเสีย: ไกลจากรถไฟฟ้า แต่ก็ต้องยอมรับถ้าอยากอยู่ในเขตพระนคร
ผนังบาง อย่างไรก็ตาม ในโรงแรมเงียบ ถึงจะได้ยินเสียงแขกคนอื่นๆ บางครั้ง
ค่าห้องพักอยู่ที่ 1,800 บาทต่อคืนรวมอาหารเช้าซึ่งก็คุ้มเกินคุ้ม

1  ขอบคุณ Robert2227