พระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นที่จัดแสดงงานศิลป์แผ่นดิน สถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกสวยงามมาก... อ่านเพิ่มเติม
นักท่องเที่ยวเยอะมากๆ โดยเฉพาะทัวร์จีน... อ่านเพิ่มเติม
ไม่ว่าต่างชาติประเทศไหน ได้เข้ามาชมแล้วจะประทับใจ ในงานศิลปแผ่นดิน โครงการของพระราชินี ถ้าหากท่านยังไม่เคยเข้าชมลองไปชมสักครั้ง คุณจะประทับใจมาก เป็นสมบัติที่ทรงคุณค่า ละเอียด งานกว่าที่อื่นๆ หยุดวันจันทร์ ราคาเข้าชมประมาณ 150.-บาท
เป็นสถานที่ที่ประทับใจมากค่ะ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ประณีต ทรงคุณค่า ทำให้ภูมิใจที่ได้เกิดมาบนแผ่นดินไทย
แผ่นดินที่เจริญไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรมที่สวยงาม
ไปง่ายค่ะ พนักงานสุภาพ เดือนนี้ลูกค้าAIS เข้าฟรีนะคะ (ธันวา58) ผู้หญิงต้องใส่กระโปรงคลุมเข่านะคะ นศ.ใส่ชุดนศ. หรือโชว์บัตร ค่าเข้า75บาทค่ะ
ชอบการบริการของเจ้าหน้าที่ที่นี่ มีความสุภาพมาก พูดจาดี ให้ข้อมูลดี สถานที่ไม่ต้องพูดถึง คุ้มค่าแก่การไปเยี่ยมชมมากๆ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระราชินีที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย งานศิลปะที่มาจากลูกหลานชาวไร่ชาวนา งดงามมากจริงๆ แต่ลูกทัวร์ชาวจีนเยอะไป รู้สึกวุ่นวาย เสียงดังบ้าง
เป็นสถาปัตกรรมที่คล้ายกับทางยุโรปไม่มีความเป็นไทยให้เห็นเป็นที่น่าเสียดายน่าจะสร้างแบบไทยๆแสดงความเป็นไทยแบบทรงไทยจะดีกว่าแต่เราก็เข้าใจเพราะถ้าสร้างแบบไทยๆก็คงอยู่ไม่ได้นานให้เห็นเท่าทุกวันนี้
พระที่นั่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ทำด้วยหินอ่อน เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการของศิลปาชีพ และเวลามีงาน วันเฉลิมพระชนมพรรษา ก็จะจัดงานที่นี่ด้วย
จะเดิน จะนั่ง จะเข้าห้องน้ำ เจอแต่ทัวร์จีนเยอะไปหน่อย แต่ก็เข้าใจ เค้าอุตส่าห์มาเที่ยวบ้านเรา บรรยากาศโดยรวมสวยงามมาก มีที่จอดรถค่ะ