พระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นที่จัดแสดงงานศิลป์แผ่นดิน สถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอกสวยงามมาก... อ่านเพิ่มเติม
นักท่องเที่ยวเยอะมากๆ โดยเฉพาะทัวร์จีน... อ่านเพิ่มเติม
พระราชวังที่หรูหราสร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลัง แต่งดงามเหนือชั้นด้วยการตกแต่งภายในแบบไทยอันวิจิตร ความประทับใจไม่มีวันลืมจริงๆ
ไปชมภายในพระที่นั่งอนันตสมาคม ต้องจ่ายค่าเข้าชม และการแต่งกายห้ามใส่กางเกงขาสั้น แต่หากผู้ชายหรือผู้หญิงไม่ว่าชาวไทยหรือชาวต่างประเทศนุ่งขาสั้น เจ้าหน้าที่จะมีผ้าให้ฟันทับขาสั้น
เป็นหนึงในสถานที่ที่คนไทยควรมาเยี่ยมเยือนสักครั้งในชีวิต หนึ่งในมรดกของชาติสวยงานทั้งความยิ่งใหญ่ทางสถาปัตยกรรมและประวัติสาสตร์ ภายในสวยงานวิจิตรตระการตาเป็นอย่างมาก ชาวต่างชาตินิยมมาเยือนครับ อยากให้คนไทยตระหนักในคุณค่าของสถานที่แห่งนี้มากๆครับ
เพิ่งได้มีโอกาสเข้าไปชมความงามภายในพระที่นั่งแห่งนี้ ตอนได้พาต่างชาติเที่ยวในกรุงเทพ ตอนนี้ได้จัดเป็นนิทรรศการถาวร ศิลป์แผ่นดิน โดยสถาบันสิริกิติ์ สวนจิตรลดา
ที่นี่เสียค่าเข้าชมทั้งคนไทยและต่างชาติ แต่ถ้าต่างชาติคนไหนเสียค่าเข้าชมจากพระบรมมหาราชวังมาแล้ว ให้เก็บบัตรนั้นไว้เพราะสามารถนำมาใช้แลกบัตรเข้าที่นี่ รวมถึงพระที่นั่งวิมานเมฆที่อยู่ใกล้กัน และพระราชวังสนามจันทร์ ที่นครปฐมได้ สำหรับคนไทยผู้ใหญ่ คนละ 150 บาท
จำเป็นต้องแต่งกายสุภาพ ห้ามขาสั้น และเสื้อไม่มีแขน ผู้หญิงต้องเป็นกระโปรง
ที่นี่มีทางเข้าออกได้ หลายทาง แต่สำหรับคนที่มีกระเป๋าสะพายใบค่อนข้างใหญ่ ประตูที่ให้เข้าได้เป็นประตูที่ติดกับพิพิธณฑสถานช้างต้น ซึ่งใกล้กับรัฐสภา เพราะต้องไปฝากกระเป๋าใบใหญ่ก่อน และในส่วนของที่ซื้อบัตรจะมีจุดรับฝากของ เช่น กระเป๋าตังค์ กล้องถ่านรูป มือถือ แว่นกันแแดด อีกจุดเนื่องจากภายในไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป แต่สวยงามจนจำได้ไม่ลืม
ขอบพระคุณที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ ศิลป์แผ่นดินนะคะ เราหวังว่าจะท่านจะได้มีความประทับใจและให้เกียรติมาเยีี่ยมชมเราในครั้งต่อไปค่ะ
เป็นสถานที่ที่อยากให้คนไทยมาได้เยี่ยมชมเยอะๆ ส่วนใหญ่มีแต่ชาวต่างชาติค่ะ ข้างในใหญ่โต สวยงามมาก ได้เห็นผลงานช่างฝีมือจากศูนย์ศิลปาชีพต่างๆ ฝีมือคนไทยได้ชมแล้วภาคภูมิใจค่ะ
หาเวลาไปให้ได้นะครับ เค้าไม่เปิดให้ชมบ่อยๆ จะเป็นเฉพาะวันสำคัญๆเท่านั้น ค่าเข้าก้อไม่แพง มีของสวยงามมากมาย
ขอคุณที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปแผ่นดินนะคะ ตอนนี้เราเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ถาวรแล้วค่ะ ปิดทุกวันเว้นวันจันทร์ค่ะ สามารถแวะกลับมาเข้าชมอีกได้เรื่อยๆ เลยนะคะ