ปกติจะขับรถยนต์เพื่อไปทำงานและกลับบ้าน แต่บางครั้งมีโอกาสได้นั่งเรือด่วนเจ้าพระยา... อ่านเพิ่มเติม
ได้นั่งเรือไปโรงพยาบาลศิริราชบ่อยช่วงนี้สะดวกรสดเร็วมากๆๆนักท่องเที่ยวใช้กันเยอะเพราะสะดวกมากๆๆไม... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางด้วยทางเรือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของคนไทยในสายตาของชาวต่างชาติโดยเฉพาะแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยแล้วมีทั้งเรือท่องเที่ยว เรือโดยสาร เรือข้ามฟาก เรือโดยสารก็เป็น1ในการคมนาคมของคนไทยไปและสะดวกแถมยังเร็วอีกต่างหาก ได้นั่งชม2ฝั่งคลองไปด้วยชาวต่างชาติเองเขาอยากที่จะนั่งชมเหมือนอย่างเราๆ
ในสภาพการจราจรติดขัด การเดินทางด้วยเรือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สามารถประหยัดเวลา
และต่อพาหนะอื่นสู่แหล่งท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพมหานครได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้ทัศนียภาพทางน้ำ ยังผ่อนคลายความรู้สึก และคงเห็นร่องรอยวิถีชีวิตคนกรุงสมัยก่อน
ผ่านบ้านไม้ริมน้ำ โบสถ์ ศาลเจ้า
การใช้เรือด่วนเจ้าพระยาจึงเป็นการเดินทางที่เหมาะมากสำหรับทุกคน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ต้องการลดเวลาเดินทาง
ปกติท่าเรือใหญ่ๆที่เรารู้จักก็จะเป็นที่ตากสิน สามารถนั่ง BTS มาและต่อเรือที่นี่ ส่วนปลายทางก็จะเป็นท่าช้าง หากต้องการไปวัดพระแก้ว หรือแถวสนามหลวง
นั่งเรือจากท่าน้ำนนท์ไปยังท่าเตียน เรือวิ่งนุ่มมากเนื่องจากเรือลำใหญ่ขณะนั่งในเรืออากาศดี ลมพัดเย็นสบาย ในเรือยังมีห้องน้ำให้ด้วย
การโดยสารเรือด่วนเจ้าพระยากรุงเทพมหานครนี้สะดวกดีวิวสวยมากวัดริมน้ำมากมายตึงสูงชันสวยๆของโรงแรมริมแม่น้ำนั่งบนเรือแล้วไม่อยากลงเลยละข้ามไปฝั่งธนไปชมวัดอรุณ ไปเดินเที่ยวตลาดปากคลองตลาดสถานที่ท่องเที่ยวมามายใกล้ริมน้ำเจ้าพระยา โดยสารทางเรือขอแนะนำเลยเหมาะกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทยทุกคน เราชอบค่ะ
นั่งเรือด่วนเจ้าพระยา ที่ท่าน้ำนนท์ค่าเรือไม่แพง มีธงเหลือง ธงแดง ธงส้ม ให้เลือกแล้วแต่ต้องการจอดท่าไหนบ้าง นั่งดูวิวริมน้ำเพลิน ๆ ก็ถึงท่าพระจันทร์ เที่ยวพระบรมหาราชวัง(วัดพระแก้ว)ได้