มาพัก2รอบแล้ว
รอบแรกมาไม่ได้ติดขัดอะไร
มารอบสองไม่ได้จองล่วงหน้า
กะ walk in เลยเพราะดูในเว็บมีห้องเหลืออยุ่
แต่พอมาถึงเจอพี่พนักงานผู้ชายน่าจะรอบดึก
เพราะเรามา 05.00 AM.
First impression ก็ไม่ได้แล้ว
ไม่มีการทักทายอะไร นั่งจ้องคอมอย่างเดียว
พอเราถามว่ามีห้องว่างไหม เงียบใส่เฉย
ถามย้ำรอบสองถึงบอกว่าห้องเต็มแล้ว
เราถามต่อว่าราคาwalk-in เท่าไหร่
ก็เงียบใส่อีก เหมือนเราเป็นอากาศธาตุ
เราก็ต้องถามย้ำไปอีกรอบถึงบอกราคา
ยืนห่างกันแค่ 3 คืบได้ หรือพี่แกหูหนวก
เราเลยบอกว่าเดี๋ยวลองดูในเว็บดีกว่า
พี่แกถึงเอ่ยปากว่า ถ้าจองตอนนี้ก็เข้าห้องไม่ได้
เราไม่ได้จะเอาห้องตอนนี้
เราเข้าใจดีว่าเข้าห้องยังไม่ได้
เราเข้าใจดีว่าโรงแรมมีเวลาเช็คอิน
แต่ที่เราถามเพื่อเป็นการตัดสินใจ
ว่าควรจองผ่านช่องทางไหนดี
แต่กับการบริการแค่นี้เราว่าไม่โอเคเลย
เหมือนโดนบังคับให้มาทำงาน
เหมือนเรามาขอนอนฟรี
ที่เลือกโรงแรมนี้เพราะสะอาดสะอ้านดี
กับการบริการของคนๆนึง ทำให้องค์กรดูแย่ไปเลย
ถ้าปรับปรุงในส่วนนี้ได้จะเป็นโรงแรมที่ดีมากๆเลย
ขอมาครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้วกัน
อาจจะเป็นโรงแรมเดียวที่ดูดีในข้าวสารหรือเปล่า
ถึงไม่ต้อนรับแขกแบบนี้
ทั้งหน้าตา และกริยาเลย