... ทรัพยากรมนุษย์คือกำลังสำคัญของชาติบ้านเมือง ในยุคที่ประเทศเปิดรับขยับตามกระแสโลก... อ่านเพิ่มเติม
ไปใช้บริการห้องสมุดที่นี่ค่ะ ค่าเข้าบุคคลทั่วไปวันละ 20 บาท แถมไวไฟฟร... อ่านเพิ่มเติม
นิทรรศรัตนโกสินทร์ ภาพนี้ถ่ายตอนมีนิทรรศการเรื่องโขน เป้นที่จัดแสดงความเป็นไทย เอกลักษณ์ไทยแสดงต่อสายตานักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศและคนไทย
นิทรรศน์รัตนโกสินทร์คือพิพิธภัณฑ์ไทยสมัยใหม่ ที่ฉีกโฉมหน้าและความรู้สึกว่าพิพิธภัณฑ์ไทยมีแต่ความน่าเบื่อ เป็นเพียงแหล่งสะสมของเก่า มีการจัดแสดงที่ไม่น่าสนใจ
ที่นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ เราจะได้เห็นอดีตของไทยผ่านการนำเสนอรูปแบบหลากหลายและทันสมัยเทียบพิพิธภัณฑ์ในต่างประเทศ
ผู้ชมสามารถสนุกกับเนื้อหาที่ผู้จัดวางไว้สองเส้นทางอย่างเต็มอิ่มตลอดระยะเวลาสี่ชั่วโมง โดยอาจพักรับประทานอาหารกลางวันหลังผ่านเส้นทางแรกสองชั่วโมง ค่อยมาต่อเนื้อหาในเส้นทงที่เหลืออีกสองชั่วโมง
ผู้ที่มีเวลาน้อย อาจเลือกการเข้าชมเพียงเส้นทางเดียว และสามารถยุติการชมได้ทุกช่วงเวลาโดยบอกเจ้าหน้าที่
ผู้ชมที่ไม่ต้องการความพลุกพล่าน แนะนำให้มาใช้บริการเมื่อเปิดทำการ และชมเส้นทางที่สองก่อน จะรู้สึกเป็นส่วนตัว และสนุกกับการบันทึกภาพ เก็บบรรยากาศได้มากขึ้น
นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ จัดการแสดงดีมาก อยากให้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้ไปกันครับ
ตอนนี้จะมีสองเส้นทาง ใช้เส้นทางละเกือบสี่ชม. แต่สนุกและไม่น่าเบื่อเลยจัดดีมากๆ
ใครไปแนะนำให้ใช้เวลาสักวันครับ เช้าบ่ายอย่างละเส้นทางครับ เข้าเส้นทางแรก จองเส้นทางสองไว้เลย คุ้มแน่ ๆ ครับ ไปแล้วประทับใจมาก
เป็นที่จัดเเสดงนิทรรศการของต้นกำเนิดความเป็นมาของกรุงเทพมหานครไว้อย่างน่าชื่นชม มีการแสดงสามมิติ ผนวกกับการจัดแสดงโชว์กราฟฟิก ลูกเล่นต่างๆมากมาย ให้ได้สัมผัสกับอดีตของกรุงรัตนโกสินทร์ว่ามีความเป็นมาอย่างไร
เพลิดเพลิน ได้ความรู้คู่ประเทศไทย เหมือนได้เดินทางไปเยือนกรุงเทพในอดีต ชอบมาก ใช้เวลาประมาณ2ชั่วโมงค่ะ
เป็นอีกสถานที่ที่น่าไปในกรุงเทพ มีทั้งความรู้มากมายที่เราสามารถเข้าไปหาได้จากที่นี่ มีทั้งความสวยงามเเละสิ่งต่างๆมากมาย การเดินทางยังสะดวกสบาย