นิทรรศน์รัตนโกสินทร์
ศึกษาเรียนรู้ 237 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์

... ทรัพยากรมนุษย์คือกำลังสำคัญของชาติบ้านเมือง ในยุคที่ประเทศเปิดรับขยับตามกระแสโลก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 ตุลาคม ค.ศ. 2019
Vichai_Family
ห้องสมุด

ไปใช้บริการห้องสมุดที่นี่ค่ะ ค่าเข้าบุคคลทั่วไปวันละ 20 บาท แถมไวไฟฟร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 มิถุนายน ค.ศ. 2019
SweetyLollipop
อ่านรีวิว ทั้งหมด 225 รายการ

รีวิวเมื่อ 8 ตุลาคม ค.ศ. 2015

มีการจัดนิทรรศการและห้องต่างๆ ได้น่าสนใจ ทำให้รู้สึกสนุกและอยากเรียนรู้ สามารถรับชมได้ทุกเพศ ทุกวัย ได้ความรู้ดีมาก และประทับใจที่สุดค่ะ

ขอบคุณ Alohapsyche
รีวิวเมื่อ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ที่เหมาะกับพาเด็กๆ หรือคนในครอบครัวมาศึกษาความเป็นมาของเรา ตั้งแต่เริ่มรัตนโกสินทร์ มาจนถึงทุกวันนี้ การจัดห้องนิทรรศการแต่ละห้อง น่าสนใจทุกห้อง ได้นั่งเรือ นั่งรถราง ชมวิถี กรุงเก่าได้อยู่น่าสนใจ การเดินทางสะดวก อยู่ใกล้ๆ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีค่าเข้าชมแต่ถ้าเป็นเด็กนั่งเรียน นักศึกษา สามารถเข้าชม ฟรี

ขอบคุณ superziam
รีวิวเมื่อ 28 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับอดีตจนถึงปัจจุบัน เหมาะสำหรับเด็กนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป แต่ละห้องของนิทรรศน์ ตกแต่งได้สวยงาม สอดแทรกความรู้ต่างๆ สำหรับใครที่ชอบแนวผจญภัย แนะนำห้องเรืองรุ่งวิถีไทย ดวงใจปวงประชา เราจะได้้นั่งเรือ รถเมล์ รถไฟ (จำลอง)

ขอบคุณ Nutpreeya
รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ ที่ดูภายนอกอาจจะธรรมดา แต่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศด้านในจริงๆ จะทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่า เราย้อนไปอดีต เมื่อสมัยยุครัตนโกสินทร์
ด้วยการนำเทคโนโลยี มาช่วยในการนำเสนอ จึงทำให้เราสามารถใช้เวลาในการอยู่ที่นี้ได้ทั้งวัน
การชมนิทรรศกาล จะแบ่งเป็นห้องๆ ซึ่งแต่ละห้องก็แสดงให้เห็นถึงในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งจะทำให้เราได้ภาคภูมิใจ ถึงบรรพบุรุษ ที่ทำให้ประเทศเราดำรงอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณ ChiLLHappiness
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีมากๆในกรุงเทพ มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม ใช้เวลาในแต่ละช่วง4ชั่วโมง ได้เรียนรู้เกี่ยวกับกรุงเทพ มีการละเล่นให้เล่น มีสื่อที่ดึงดูดความสนใจได้ดี เหมาะสำหรับไปเที่ยวได้ทั้งครอบครัว เป็นการใช้เวลาสี่ชั่วโมงอย่างไม่น่าเบื่อ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ ntnutt