เอาแบบที่เห็นในโฆษณาก่อนนะ...* "....สัมผัสประสบการณ์อาหารฝรั่งเศสสมัยใหม่ระดับมิชลิน ที่หมู่มวลดอกไม้ คือตัวชูโรง ภายใต้คอนเซ็ปต์ แตกต่าง อย่างสวยงาม และเข้าถึงได้..." อ่านครั้งแรกคืองงไปพักนึง ถามจริงๆ ถ้าไม่เขียนว่าอาหารนึกว่าสปาเปิดใหม่ กดเว็บเข้าไปดู เริ่มที่ 1990++ บาท โอเค น่าลอง ราคาเท่านี้ โลเคชั่นพร้อมคำบรรยายขนาดนี้ ลุย!!
บอกก่อนว่าห้องอาหารนี้อยู่ในโรงแรมวี กรุงเทพ ลงบีทีเอสราชเทวีมา เดินหน่อยเดียว หรือใครจะเอารถมาก็สะดวก บรรยากาศโรงแรมก็คือสไตล์โรงแรม 5 ดาวกลางเมืองแหละ แต่พอเข้ามาในห้องอาหาร คือเหมือนอีกโลก ดอกไม้ ดอกไม้ เต็มไปหมด บรรยากาศดีมาก แล้วมาดินเนอร์คือได้วิวกลางเมือง หน้าต่างสูงมาก กระจกใส แค่มองวิวก็คุ้มละจริง 🌃
กิมมิคของที่นี่คือม่านกำมะหยี่ หลังม่านนี้จะพบกับเชฟ ยกกันมาทั้งทีม เท่าที่เห็นคือมีทั้งเชฟไทยและเทศ ไฮไลท์คือเชฟ Thierry Drapeau ระดับมิชลิน 2 ดาว ที่มาทำอาหารให้ทุกคนได้เห็นกันแบบ เราไปยืนข้างๆเค้ายังได้ ตื่นเต้นนิดๆ เหมือนได้อยู่ในรายการมาสเตอร์เชฟยังไงอย่างนั้น
ช่วงแรก จะยังไม่ได้นั่งที่โต๊ะนะ สาวกระโปรงดอกไม้ (ที่นี่คีพคอนเซปมาก) จะพามานั่งที่เลาจน์รับรอง เสิร์ฟ amuse bouche (คล้ายๆ appitizer) แบบอลังการมาก เปิดมายังไม่ทันเข้าคอร์สแรกก็ปังละ มากันทั้งสวน แล้วทานได้หมด สวยมาก มาพร้อมกับไวน์ต้อนรับ (ใครไม่ทานแอล ซอมเมอลิเย่ที่นี่มีเครื่องดื่มแนะนำให้ อร่อยมากขอบอก!) แค่จานแรกก็ทำเมมกล้องแทบล้น สวยมากกกกกกก ทุกคนจงไปดู แล้วจะเข้าใจ!
พักนึง พนักงานจะพาไปที่โต๊ะ ถ้าคิดว่าจะได้เริ่มคอร์สแรกแล้วละก็ ผิดค่ะ! มีจานล้างปากมากให้อีก แล้วจานนี้คือสวยมาก เป็นบีทรูทแบบต่างๆ มีซอร์เบด้วย ทานแล้วสดชื่น แล้วก็สวยอีกแล้ว คีพธีมดอกไม้ไม่หลุดเลย จากนั้นก็เริ่มลงคอร์สหนึ่งละ ระหว่างทางก็จะมีเรื่องราวของวัตถุดิบแต่ละชนิด พนักงานจะเล่าให้เราฟังว่า วัตถุดิบมาจากไหน มีเรื่องราวเป็นมายังไง เราว่าอันนี้แหละ คีย์ของที่นี่ ประทับใจมากคือจานเป็ด พระเจ้า แดงแปร๊ดมา ตกใจ ไม่สุกหรอ หรือยังไง พนักงานมาเล่าเรื่องราวให้ฟังว่ามันมาจากกรรมวิธีการทำเป็ด ที่จะทำให้เนื้อนุ่ม แต่เนื้อที่ได้จะมีสีแดง ซึ่งจริงๆคือสุกแล้ว แค่สีมันเป็นแบบนั้นเฉยๆ ทานเข้าไป เออ นุ่มจริง นุ่มมาก แบบละมุน งงเลยเป็ดมันนุ่มขนาดนี้ได้ด้วยหรอ
จบคอร์สอาหาร 5 คอร์ส พร้อมเซอไพรส์เพียบ ตื่นเต้นตลอดเวลาเหมือนได้ของขวัญปีใหม่ ก่อนกลับบ้าน พนักงานจะให้ถุงกระดาษใบเล็กๆ ข้างในมีขนมมาเป็นที่ระลึก กลับบ้านไปแบบฟินๆ
เอาเป็นว่า ที่เห็นคำเค้าโฆษณาไว้ ไม่เกินจริงเลย แล้วราคาแบบนี้ กับประสบการณ์ที่ได้รับคือ มาได้บ่อยๆเลย ประทับใจมาก ❤