“สุดยอดข้าวมันไก่ ”
รีวิวของ Ruenton Restaurant

Ruenton Restaurant
ได้รับการจัดอันดับ ที่131 จาก14,436 ร้านอาหาร ใน กรุงเทพมหานคร (กทม.)
ประเภทอาหาร: ไทย
ย่าน: แขวง สี่พระยา
ย่าน: แขวง สี่พระยา
รีวิว 13 สิงหาคม ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

มาทานข้าวมันไก่กับครอบครัว จองไม่ยากอย่างที่คิด บรรยากาศใหม่ สวยงาม ทุกมุม เเต่ชอบที่ห้องอาหารยังมีพนักงานเดิมๆที่คุ้นตา ถึงเเม้ว่าบางคนจะมีอายุมากแต่ดูเเข็งเเรง พนักงานยิ้มแย้ม รวมถึงผู้จัดการคุณนนท์ มาดูแล รับออเดอร์

วันที่ใช้บริการ: กรกฎาคม ค.ศ. 2022
ขอบคุณ Jaturong S
Tassanee C. Owner ของ Ruenton Restaurant เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 15 สิงหาคม ค.ศ. 2022

สวัสดีค่ะคุณ Jaturng S

ขอบพระคุณสำหรับรีวิว เรายินดีที่คุณชื่นชอบห้องอาหารเรือนต้นที่เราปรับปรังใหม่ อาหารและการบริการ โดยเฉพาะคำชมให้คุณนนท์ ผู้จัดการโรงแรมมณเฑียรฯ ด้วยค่ะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้ต้อนรับคุณอีกครั้งเร็ววัน

แผนกการตลาด ห้องอาหารเรือนต้น

รีวิว 7 สิงหาคม ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

One of the best place to eat kao mun kai (chicken rice)

ข้างมันไก่อร่อย สมคำร้ำลือ
แนะนำให้ลองราดหน้าด้วย

ร้านอาหารบรรยากาศดีมาก

ตัวโรงแรมสวยมากเพิ่งจะรีโนเวทใหม่

วันที่ใช้บริการ: สิงหาคม ค.ศ. 2022
ขอบคุณ PorraphonMan
Tassanee C. Owner ของ Ruenton Restaurant เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 7 สิงหาคม ค.ศ. 2022

สวัสดีค่ะคุณ PorraphonMan

ขอบคุณสำหรับรีวิวและคำชมให้ข้าวมันไก่และราดหน้าของเรา เรายินดีที่คุณชื่อมชอบบรรกาศหลังการปรับปรุงใหญ่และหวังว่าจะได้ต้อนรับคุณอีกครั้งในอนาคต

ด้วยความรพ

T. Chingthongcam
แผนกการตลาด โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

รีวิว 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2022

เป็นร้านข้าวมันไก่ในตำนาน ที่แฟนข้าวมันไก่ต้องมากิน ร้านดูดีเลยครับ ตกแต่งใหม่ ตามสไตล์ร้านในโรงแรม อาหารเน้นเป็นอาหารไทย มีจีนบ้าง รสชาติกลางๆ ราคาตามร้านในโรงแรมครับ

- ข้าวมันไก่ (340++) ได้เป็นเซ็ทใหญ่ ใครกินน้อยแนะนำให้สั่งมา 1 เซ็ทกินหลายคนครับ ไก่ได้เยอะเลยครับ ไม่มีแตงกวามารองด้านล่างนะครับ ชิ้นใหญ่ นุ่ม จะออกแนวแห้งกว่าของสิงคโปร์ แต่juicyกว่าข้าวมันไก่ของไทย เสิร์ฟพร้อมเลือด น้ำซุปอร่อยมาก เหมือนเป็นมะนาวดองด้วย ออกเปรี้ยวๆ นัวดีครับ ข้าวมันได้พูนถ้วย เรียงเม็ดสวย ไม่มันเกินไป น้ำจิ้มให้มา 4 แบบ แต่ผมกินแบบเดียวที่อร่อย คือน้ำจิ้มข้าวมันไก่ โดยรวมอร่อยดีครับ แต่ยังติดใจของสิงคโปร์มากกว่านิดเดียว ให้ A

- ขนมผักกาดกุ้ง (290++) เป็นขนมผักกาดชิ้นสี่เหลี่ยมหลายๆชิ้น ผัดมากับถั่วงอก และกุ้ง ตัวขนมผักกาดผมว่าเฉยๆ ไม่ได้ว้าวอะไรครับ ให้ B

- เย็นตาโฟ (280++) เย็นตาโฟเส้นใหญ่ เสิร์ฟมาพร้อมลูกชิ้นหลากหลาย น้ำซุปค่อนข้างออกหวานและเปรี้ยว มีหนังปลากรอบและเกี๊ยวกรอบเสิร์ฟแยกให้ใส่เอง โดยรวมผมว่ายังเฉยๆครับ ให้ B

***ราคายังไม่รวม Service Charge 10% และ VAT 7%***

รสชาติ B+
ราคา B
บรรยากาศ A
บริการ B+
สะอาด A

• รสชาติอาหาร
ขอบคุณ nixnaxnax
Tassanee C. Marketing ของ Ruenton Restaurant เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2022

สวัสดีค่ะคุณ nixnaxnax

ขอบคุณสำหรับรีวิวห้องอาหารเรือนต้นและความคิดเห็นอย่างละเอียดที่มีให้อาหารของเรา

โปรดทราบว่าความเห็นของคุณสำคัญมาก ดิฉันจะนำรายละเอียดนี้แจ้งไปยังแผนกอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อพิจารณาในการรักษาและปรับปรุงคุณภาพและรสชาติอาหารของเราต่อไป

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้มีโอกาสต้อนรับคุณ nixnaxnax อีกครั้งในอนาคตค่ะ

แผนกการตลาด ห้องอาหารเรือนต้น

รีวิว 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2022

อันดับแรกเลย ไปเพราะอยากลอง ได้ยินชื่อเสียงมานานเหลือเกินว่าโรงแรมมณเฑียรมีข้าวมันไก่ในตำนาน ก็ต้องลองซะหน่อย
พอไปถึง ประทับใจตั้งแต่การทักทายของพนักงานหน้าประตู เสียงดังฟังชัดเหมือนเราเป็นแขกมาบ้านเค้า
พอก้าวผ่านประตูเข้าไปเจอโถงบันได อึม…สวยกว่าที่คิด ภายในห้องอาหารดูทันสมัย พนักงานใส่ชุดไทยร่วมสมัย ทำงานกันกระฉับกระเฉง
เราสั่งอาหารตามเมนูแนะนำ มีข้าวมันไก่ ราดหน้าจักรพรรดิ์ หอยทอด ซุปเสฉวน ถั่วผัดพริกเกลือ ฟองเต้าหู้ทอด จริงๆสั่งฮะเก๋ากับขนมผักกาดด้วยแต่ต้องขอยกเลิกเพราะอาหารแต่ละจานขนาดค่อนข้างใหญ่ กินกันสามคนจุกมาก
เริ่มที่ข้าวมันไก่ก่อนเลย จานขนาดกินได้สองคน ข้าวหอมอร่อยสุดๆ ไก่เนื้อนุ่มฉ่ำ ขนาดเนื้ออกยังฉ่ำไม่แห้ง น้ำซุปนี่ก็เด็ด ยกซดหมดถ้วย ลูกสาวบอกว่าอร่อยยันแตงกวา
ลืมบอกไปว่าน้ำจิ้มมี 4 ถ้วย ชอบรสชาติไหนเลือกได้ตามชอบ
ราดหน้าจักรพรรดิ์ จานใหญ่มาก ใส่เครื่องไม่ยั้ง มีกุ้งแม่น้ำ หมู หมึกกรอบ ยอดมะพร้าว ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้น้ำ คะน้า น้ำราดหน่าหอมกะทะ จัดว่าอร่อย
หอดทอด แผ่นบางกรอบ ถั่วงอกผัดมาหอมทะทะอีกแล้ว อร่อยๆ
ซุปเสฉวน รสชาติเปรียวเผ็ดกำลังดี ยังมีความใส่เครื่องไม่ยั้ง ในซุปมีกุ้งด้วย
ฟองเต้าหู้ทอด ใช้กุ้งตัวใหญ่ เป็นฟองเต้าหู้ทอดที่ใช้กุ้งตัวใหญ่ที่สุดที่เคยกินมา
เกือบลืมๆ สั่งน้ำเก็กฮวยมา เสริฟแบบมีน้ำเชื่อมมาให้เติมเอง ใครชอบหวานน้อย หวานมากก็ใส่ตามชอบ
ขากลับทักทายกับพนักงานหน้าประตูอีกรอบ พูดคุยประหนึ่งสนิทกันมานาน ประทับใจจริงๆ แถมขากลับฝนตก พนักงานวิ่งมากางร่มไปส่งที่รถ ใจดีที่สุด
ชอบโรงแรมนี้ที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เหมือนเรากลับมากินข้าวบ้านญาติ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงเป็นตำนานมาถึงคนรุ่นใหม่ได้ชื่นชมกันต่อ ให้เต็ม10ค่ะ

ขอบคุณ suthichais2018
Tassanee C. Marketing ของ Ruenton Restaurant เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2022

สวัสดีค่ะคุณ suthichais2018

ขอบคุณที่ร่วมแบ่งปันประสบการที่ห้องอาหารเรือนต้นบน Tripadvisor ดิฉันยินดีมากที่คุณชื่นชอบทั้งอาหาร บรรยากาศและการบริการจากเราเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณสำหรับคำชมให้อาหารแต่ละจานอย่างละเอียด ทั้งข้าวมันไก่ ราดหน้าจักรพรรดิ์และติ่มซำต่าง ๆ ไปจนถึงคำชมให้พนักงานหน้าประตูทุกคนด้วยค่ะ รีวิวของคุณเป็นกำลังใจให้เรามุ่งมั่นมอบบริการที่ดีต่อไป

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับคุณ suthaichais2018 อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

ฝ่ายการตลาด

รีวิว 30 มิถุนายน ค.ศ. 2022

ประทับใจพนักงานมากๆค่ะ บริการดี อาหารอร่อย ปริมาณสมราคา บริการประทับใจมากก อาหารอร่อย พนักงานน่ารัก มากๆ แนะนำเมนูอาหาร เช่น ข้าวมันไก่ได้เยอะมากก สามารถทานได้สิงคนลงตัว พนักงานเอาใจใส่ ยิ้มแย้มแจ่มใส โดยรวมให้ 💯 คะแนน ไม่หัก เลย คร้าาาาาส่วนของห้องอาหารดู สะอาก สวยงาม การตกแต่ง ดีงาม บรรยาศดี

วันที่ใช้บริการ: มิถุนายน ค.ศ. 2022
ขอบคุณ Aonna123
Tassanee C. Owner ของ Ruenton Restaurant เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 2022

สวัสดีค่ะคุณ Aonna123

ขอบคุณสำหรับรีวิวห้องอาหารเรือนต้น ดิฉันยินดีที่คุณชื่นชอบอาหาร บรรยาการ การบริการ และความสะอาดของห้องอาหารเรือนต้นเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณสำหรับคะแนนเต็ม 100 ด้วยค่ะ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้ต้อนรับคุณ Aonna123 อีกครั้งในอนาคต

ทัศนีย์
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร

นักท่องเที่ยวที่ดู Ruenton Restaurant ยังดู

เคยไป Ruenton Restaurant แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ