วัดบวรนิเวศน์ ใกล้ๆบางลำพู

สงบ ร่มเย็น แนะนำให้ไปไหว้พระกันครับ เดินทางสะดวกจอดรถที่อาคารจอดของ กทม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 2 กันยายน ค.ศ. 2024
Nomad62560747979
พุทธศิลป์อันงดงาม

...หนึ่งในวัดที่เปี่ยมด้วยพุทธศิลป์อันงดงาม​ และประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2022
Vichai_Family
อ่านรีวิว ทั้งหมด 467 รายการ

รีวิวเมื่อ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

วัดคู่บ้านคู่เมืองไทย
อยู่ริมถนนบวรนิเวศน์ ถนนพระสุเมรุ
บางลำภู กรุงเทพมหานคร. ประเทศไทย
เป็นอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรวิหาร

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ siraprapak2015
รีวิวเมื่อ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

วัดใจกลางเกาะรัตนโกสินทร์ มีอาคารปลูกสร้างจำนวนมาก ได้รับการบูรณะและตกแต่งใหม่ตลอดเวลา ทำให้ไม่ทรุดโทรม

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ SarinLeo
รีวิวเมื่อ 18 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

เดิมวัดนี้ชื่อ "วัดใหม่' ตั้งอยู่ใกล้กับวัดรังษีสุทธาวาส รัชกาลที่ 6 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ยุบวัดรังษีสุทธาวาสมารวมกับวัดบวรนิเวศวิหาร จุดไฮไลท์อยู่ที่พระอุโบสถเป็นอาคารแบบตรีมุข หน้าบันประดับกระเบื้องเคลือบ พระประธานเป็นพระพุทธชินสีห์ที่งดงามมาก นอกจากนี้อยังมีพระไพรีพินาศ ตำหนักสมเด็จ วิหารพระศาสดาฯลฯ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ NoknoiBkk
รีวิวเมื่อ 29 เมษายน ค.ศ. 2016

วัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหารเป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรวิหาร ฝ่ายธรรมยุตค่ะ ปกติเวลาเดินสายไหว้พระ จะมาที่นี่เป็นที่สุดท้าย เพราะออกจากวัดข้ามถนนไปทานมื้อเที่ยงก่อนกลับค่ะ มาวันนี้เป็นวันพระ จะมีญาติโยมมาสวดมนต์กันเยอะค่ะ หน้าพระอุโบสถมีบอร์ดแสดงพระธรรมเทศนาในโอกาสต่างๆ ไหว้พระเสร็จก็มักจะไปวางเหรียญที่รอยพระพุทธบาทค่ะ อากาศร้อนๆ ต้องเล็งหามุมดีๆ และทำใจนิ่งๆ จึงจะวางได้ค่ะ

ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 14 เมษายน ค.ศ. 2016

เป็นทริปนึงที่ผมได้เดินทางไปไหว้พระในบริเวณ กทม เเละวัดนี้ก็เป็นวัดนึ่งที่ผมชื่นชอบมากครับ ทั้งบรรยากาศ และ ทางศาสนา

ขอบคุณ ศิริโชค ฟ