พุทธศิลป์อันงดงาม

Vichai_Family
กราบพระธาตุ

วันนี้พาที่บ้านมากราบะพระบรมเกศาธาตุ หรือเส้นผมพระพุทธเจ้า ครั้งหนึ่งในชีวิตเพื่อความเป็นศิริมงคล... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 มกราคม ค.ศ. 2020
hotbee2099
อ่านรีวิว ทั้งหมด 467 รายการ

รีวิวเมื่อ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

...หนึ่งในวัดที่เปี่ยมด้วยพุทธศิลป์อันงดงาม​ และประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศ​ ภายในพื้นที่วัดมีจุดสักการะเยี่ยมชม​ ที่สำคัญ​ อาทิ
*พระอุโบสถ​ ประดิษฐาน​พระประธาน​ 2 องค์​ ​พระพุทธชินสีห์ประดิษฐานเบื้องหน้า​ พระสุวรรณเขต
*เจดีย์​ ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ​ พระไพรีพินาศ​ และพระบรมรูป​ รัชกาลที่​ 4
*จุดกราบสักการะขอพรพระอุปคุต​ พระสิวลี​ หลวงพ่อดำ​ รอยพระพุทธบาท​ พระบรมรูปปั้น​ พ่อหลวง​ รัชกาลที่​ 9
*วิหารเก๋งจีน​

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2022
2  ขอบคุณ Vichai_Family

วันนี้พาที่บ้านมากราบะพระบรมเกศาธาตุ หรือเส้นผมพระพุทธเจ้า ครั้งหนึ่งในชีวิตเพื่อความเป็นศิริมงคล ในวันขึ้นปีใหม่

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2020
3  ขอบคุณ hotbee2099
รีวิวเมื่อ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ในพระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหารมีพระพุทธรูปสำคัญหลายองค์ ได้แก่ พระพุทธชินสีห์ซึ่งเป็นพระประธานประจำพระอุโบสถใต้ฐานพุทธบัลลังค์ประดิษฐานพระบรมราชสรีรังคารในหลวงรัชกาลที่ 6 และในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นต้น พระภิกษุ สามเณรวัดบวรนิเวศวิหาร สวดมนต์ทำวัตรเช้า เวลา 08.00-08.30 น. ทำวัตรค่ำ เวลา 20.00-21.00 น. ยกเว้นวันพระตามปฏิทินปักขณนา ทำวัตรเช้า เวลา 09.00-10.30 น.โดยประมาณ และทำวัตรเย็นประมาณ 15.00 น.เป็นต้นไป การสวดมนต์ของพระภิกษุ สามเณร อุบาสก และอุบาสิกา ใช้ทำนองมคธภาษา กล่าวคือ ตัว พ. อ่านออกเสียงเป็น บ. เช่น พุทฺธํ ออกเสียงเป็น บุบทัง เป็นต้น หากสนใจใคร่รู้เชิญร่วมสวดมนต์สักครั้งนะครับ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ banaras b
รีวิวเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2019

มาสักครั้งแล้วจะไม่เสียใจ บรรยกาศดี สถาปัตยกรรมงดงาม มีร้านอากาศเครื่องดื่มอยู่ใกล้ๆบริเวณวัด หากตื่นเช้าๆมาใส่บาตรก็ย่อมได้

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Narumol N
รีวิวเมื่อ 14 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ใต้ฐานพระประธานมีพระบรมอัฐิของพระเจ้าแผ่นดิน รัชกาลที่9 เมื่อคิดถึงพระองค์จะมากราบท่านที่นี่ วัดนี้สะอาด ภายในพระอุโบสถสวยงามมาก

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ MARS C