ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของวัด มีประตูเข้าตรงทางขึ้นด้านหลังพระเจดีย์ของวัด ภายในบรรจุพระอัฐ... อ่านเพิ่มเติม
วันนี้เป็นบุญของครอบครัวเราแท้ๆมีโอกาส ได้เข้าเฝ้ากราบสักการะ สมเด็จพระสังฆราช ปลื้มปิติ เปี่ยมสุข... อ่านเพิ่มเติม
วันนี้เป็นที่พำนักของพระสังฆราชองค์ใหม่ ตอนไปกำลังปรัยปรุงอุโบสถอยู่ แต่ด้านหน้าอุโบสถจะมีรูปปั้นร.5
ปลื้มปิติ เปี่ยมสุข ด้วยพร ที่พระองค์ให้มากับพวกเรา
ขอให้บังเกิด กับ กัลยณมิตรและครอบครัวของพวกเราทุกคนเถิด
พอดีมาแถว ถ.เฟื่องนครเลยได้แวะมาวัดนี้ ตอนกลางวันคนไม่เยอะเท่าไหร่ มีให้ทำบุญรับดอกไม้ธูปเทียน ชอบที่เทียนของวัดนี้ทำเชิงเทียนสวยงามกันน้ำตาเทียนหยดใส่มือ มีแจกน้ำเปล่าขวดเล็กฟรีสำหรับคนที่เดินทางมาที่วัดด้วย
วัดราชบพิธ วัดที่เป็นที่ตั้งของสุสานหลวง มีจิตรกรรมลงสีตามวิหารที่สวยงาม พระประธานในอุโบสถดูสงบ ภายในอุโบสถสถาปัตยกรรมเป็นแบบผสมผสานไทยและยุโรป
วัดใหญ่ ใกล้คลองหลอด ใกล้กระทรวงมหาดไทย มีเจดีย์ใหญ่ที่สวยงาม ใกล้อุโบสถมีพระบรมรูปรัชกาลที่5 ภายในอุโบสถประดิษพระพุทธรูปสีทองอร่าม งดงามมาก
วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม พระอารามหลวง ชั้นเอกชนิดราชวรวิหาร พระอารามประจำรัชกาลที่5 และ รัชกาลที่ 7 ในพระบรมราชจักรีวงศ์