วันนี้เป็นที่พำนักของพระสังฆราชองค์ใหม่ ตอนไปกำลังปรัยปรุงอุโบสถอยู่ แต่ด้านหน้าอุโบสถจะมีรูปปั้นร.5
วันนี้เป็นบุญของครอบครัวเราแท้ๆมีโอกาส ได้เข้าเฝ้ากราบสักการะ สมเด็จพระสังฆราช ปลื้มปิติ เปี่ยมสุข... อ่านเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของวัด มีประตูเข้าตรงทางขึ้นด้านหลังพระเจดีย์ของวัด ภายในบรรจุพระอัฐิ พระสรีรางคาร พระอังคาร และอังคารของ พระมเหสี พระราชชายา เจ้าจอมมารดา และพระราชโอรส พระราชธิดา ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ เพื่อให้ลูกได้อยู่รวมกับแม่หรืออย่างน้อยในบ้านของแม่
ปลื้มปิติ เปี่ยมสุข ด้วยพร ที่พระองค์ให้มากับพวกเรา
ขอให้บังเกิด กับ กัลยณมิตรและครอบครัวของพวกเราทุกคนเถิด
พอดีมาแถว ถ.เฟื่องนครเลยได้แวะมาวัดนี้ ตอนกลางวันคนไม่เยอะเท่าไหร่ มีให้ทำบุญรับดอกไม้ธูปเทียน ชอบที่เทียนของวัดนี้ทำเชิงเทียนสวยงามกันน้ำตาเทียนหยดใส่มือ มีแจกน้ำเปล่าขวดเล็กฟรีสำหรับคนที่เดินทางมาที่วัดด้วย
วัดราชบพิธ วัดที่เป็นที่ตั้งของสุสานหลวง มีจิตรกรรมลงสีตามวิหารที่สวยงาม พระประธานในอุโบสถดูสงบ ภายในอุโบสถสถาปัตยกรรมเป็นแบบผสมผสานไทยและยุโรป
วัดใหญ่ ใกล้คลองหลอด ใกล้กระทรวงมหาดไทย มีเจดีย์ใหญ่ที่สวยงาม ใกล้อุโบสถมีพระบรมรูปรัชกาลที่5 ภายในอุโบสถประดิษพระพุทธรูปสีทองอร่าม งดงามมาก