Chanit R

โรงแรมทรงไทย ใจกลางเมือง

รีวิวของ บ้านนพวงศ์
คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 2 พ.ค. 2017ผ่านมือถือ
เป็นโรงแรมบูติคเล็กๆที่ตั้งอยู่กลางเมือง (แต่เงีบบสงบมาก) พนักงานทุกคนน่ารัก ให้ความช่วยเหลือ และบริการดีมาก ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ทั้งวัดโพธิ์ วัดพระแก้ว และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย การเดินทางก็สะดวกสบาย ห้องพักสวยดี สะอาด และปลอดภัย บรรยากาศภายในบ้านร่มรื่น และเย็นสบาย อาหารเช้าก็โอเค และบริเวณรอบข้างก็มีร้านอาหารอร่อยๆตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก โดยรวมแล้วถือว่าเป็นโรงแรมที่ดีมาก
วันที่เข้าพัก: เมษายน 2017
3.4 กม. จาก บ้านนพวงศ์
9.2 กม. จาก บ้านนพวงศ์
Camera standard
6.6 กม. จาก บ้านนพวงศ์
รีวิวเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

บ้านสวยมาก ทำให้คิดถึงบ้านทรงไทยสมัยเก่า บรรยากาศร่มรื่น การเดินทางสะดวกมากๆ สามารถเดินทางไปสนามหลวง และวัดพระแก้วได้เพียงแค่ 15 นาที มีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่ใกล้ๆเป็นจำนวนมาก ทั้งร้านครัวอัปษร และร้านมนต์นมสด พนักงานยิ้มแย้ม น่ารัก และให้บริการดีทุกคน หากต้องการหาเวลาพักผ่อน ที่เงียบสงบ ขอแนะนำที่นี้เลยคะ 😊

วันที่เข้าพัก: มีนาคม ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ YongpantS
รีวิวเมื่อ 31 มกราคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

บูติคโฮเต็ลซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆบริเวณถนนราชดำเนิน เป็นบ้านขนมปังขิงทาสีขาวตกแต่งได้น่ารักด้วยดอกไม้กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วล็อบบี้ รวมถึงสวนสวยที่พร้อมเสริฟอาหารเช้าให้คุณ
ห้องค่อนข้างเล็กพร้อมห้องน้ำเนื่องด้วยความจำกัดของพื้นที่ ไม่มีที่จอดรถเนื่องจากซอยแคบ
โดยภาพรวมถือว่าสวยงามมาก

วันที่เข้าพัก: มกราคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Tanomkamon07
รีวิวเมื่อ 14 มกราคม ค.ศ. 2015

ชอบบรรยากาศของบ้านนี้มาก การตกแต่งแบบไทยๆ นึกถึงเรือนนอนของขุนนางสมัยรัชกาลที่ 5
จึงไม่แปลกที่บ้านนพวงศ์ เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์และละครหลายเรื่อง

ห้องน้ำของที่นี่เป็น open air อาบแล้วได้อารมณ์มาก สบู่ แชมพู ฯลฯ ก็ใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแบบไทยๆ กลิ่นหอมมาก เข้ากับการออกแบบและตกแต่งบ้านได้ดี

อาหารเช้าจะทำมาให้เป็นชุดๆ ผมพักคนเดียว ขอ 2 ชุดเลย

ทำเลอยู่ตรงราชดำเนินเลย ไปเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่างๆภายในเกาะรัตนโกสินทร์และใกล้เคียงได้สะดวกมาก

ติหน่อยตรงที่พนักงานของที่นี่น่าจะนำเข้าจากประเทศบ้านใกล้เรือนเคียง พูดไทยไม่คล่องเท่าไหร่ แต่ทำได้ทุกอย่างทั้งต้อนรับ อาหารเช้า ทำความสะอาด 5 5

การเดินต้องระวังเสียงจะดัง ถ้ามีแขกอื่นพักอยู่ห้องใกล้ๆ เพราะเป็นบ้านไม้ แต่เจ้าของบ้านก็ทำป้ายบอกกติกามารยาทในการเข้าพักไว้ รักษาขนบธรรมเนียมแบบไทยๆได้ดี

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องมีหลายแบบ ถ้าเป็นราคาแพงหน่อย ก็จะอยู่ตึกใหญ่ สภาพห้องจะใหญ่และดีกว่า
วันที่เข้าพัก: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Peter_ParN
รีวิวเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

ผมกับภรรยาพักที่นี่อยู่ 3 วัน ในช่วงปลายมกราคมถึงต้นกุมภาพันธ์ เราชอบย้ายโรงแรมไปเรื่อยๆในส่วนต่างๆของเมืองหรือของประเทศ ระหว่างที่กำลังท่องเที่ยว แต่เราชอบที่นี่ที่สุดในตอนที่เราจากมา มันเป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ มีของตกแต่งเก่าๆมากมาย (สวิตช์ไฟ และอื่นๆ) ค่อนข้างธรรมดา แต่ทันสมัยและสะอาด การตกแต่งก็สวยงามดี

ถึงที่นี้จะอยู่นอกเส้นทางการเที่ยว แต่ก็ใกล้กับสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น พระราชวัง วัดโพธิ์ วัดอรุณฯ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์สยาม และถนนข้าวสาร ใกล้พอที่จะสามารถเดินไปได้ ถ้าคุณค่อนข้างแข็งแรงนะ (ยกเว้นวัดอรุณ คุณต้องเดินไปขึ้นเรือ) อย่างไรก็ตามที่นี่สวยงามและแยกตัวมาจากความวุ่นวายและมลพิษต่างๆของเมือง มันเป็นที่ที่เหมาะมากในการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าตลอดทั้งวัน มันเหมาะกับการท่องเที่ยวแบบของเรามากๆ เที่ยวที่สำคัญใหญ่ๆสักที่หนึ่ง แล้วหาที่เที่ยวธรรมดาๆอีกที่หรือสองที่ แล้วก็กลับมาพักผ่อนที่โรงแรม

อาหารเช้าฟรีมีให้น้อยไปหน่อย แต่ก็เหมาะกับเราดี ทำให้ท้องเรามีที่ว่างจะไปกินอาหารอร่อยๆในที่อื่น พนักงานธรรมดาๆ พูดภาษาอังกฤษได้ไม่คล่องแคล่วนัก แต่ก็ใจดีและเอาใจใส่มาก ในวันที่เราเดินทางกลับ พนักงานคนหนึ่งช่วยออกไปหารถแท็กซี่ที่สามารถเข้าใจภาษาอังกฤษและพอเข้าใจภาษาไทยที่เราพูดได้นิดหน่อยให้กับเรา พวกเขาไม่ได้แค่โทรหาด้วยโทรศัพท์เท่านั้น แต่เรียกแท็กซี่ทุกคันที่เจอ ผู้จัดการนั้นพูดภาษาอังกฤษได้อย่างไร้ที่ติ ทั้งยังมีความสามารถมากและช่วยเหลือเราได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว และเขายังแนะนำสถานที่เที่ยวและวิธีการไปให้กับเราก่อนที่เราจะทันถามเขาเสียอีก

อาจจะสงสัยว่านี่มันยากมั้ยที่จะเจอที่นี่ ใช่แต่ที่จริงแล้ว มันก็ไม่ใช่โอเอซิสของเมืองนี้ซะทีเดียว เราหามันอยู่สักพักและหาป้ายรถเมล์ที่พาเราไปยังบ้านนพวงศ์ จากสนามบินโดยที่ไม่มีปัญหามากนัก (ขึ้นรถสองต่อ) เราดูพื้นที่ใกล้เคียงนั้นก่อนที่เราจะออกจากประเทศไทย ดังนั้นเมื่อเรามาถึงที่นี่เราจะรู้ว่าเราควรจะไปทางไหน อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะต้องเอาเบอร์โทรศัพท์และบ้านเลขที่มาให้พร้อม แล้วคุณแค่นำมันให้คนขับรถเท่านั้น เขาจะได้พาคุณไปส่งได้ถูกต้อง

ปัญหาก็มีนิดหน่อย แต่มันก็ขึ้นอยู่กับแต่ละที่ ที่นี่เป็นอาคารเก่า และไม่ควรนำกระดาษชำระทิ้งน้ำ มันจะทำให้ในตึกเก่าๆมีปัญหา (แม้แต่ตึกใหม่ๆก็เช่นกัน) ปัญหานี้เกิดขึ้นทั่วโลกเช่นกัน แต่ถ้ามันเป็นปัญหาสำหรับคุณมากล่ะก็ ไปหาตึกใหม่ๆอยู่จะดีกว่า

และสิ่งฉันชอบอีกอย่างนึงของที่นี่ก็คือ มีสัตว์เลือกคลานเล็กๆอยู่แถวนั้นพอสมควร เราเจอหอยทาก และตุ๊กแกตัวยาวประมาณ 10 ซม. ในห้องน้ำของเรา ซึ่งเปิดเพดาน มองเห็นท้องฟ้าได้ ฉันชอบสัตว์พวกนี้มากๆ และนั่งศึกษามันอยู่เป็นชั่วโมงๆ แต่ภรรยาฉันกลัวมัน แต่ถ้าเธอไม่กลัวเจ้าพวกนี้ เธอคงจะรักที่นี่มากขึ้นมากเลยล่ะ อย่างไรก็ตามการที่คุณบ่นเกี่ยวกับสัตว์เลื้อยคลานเล็กๆน้อยๆ ทั้งๆที่คุณเองอยากจะชมธรรมชาติที่แท้จริงนั่นมันดูขัดๆกันนะ จริงมั้ยล่ะ

ขอบคุณ ANParish
รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2013

เป็นกระท่อมที่สวยที่สุดที่เคยเห็น และอดใจไม่ไหวที่จะเล่าถึงมัน การตกแต่งดีมากและเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็น่ารักไปหมดทุกชิ้น อยู่ค่อนข้างไกลและเราต้องใช้เวลาตามหาที่พักค่อนข้างนานกับคนขับแท็กซี่ นี่เป็นข้อเสียข้อใหญ่ เรามาถึงก่อนเวลาสองชั่วโมงและมีค่าเช็คอินล่วงหน้าถึง 1000 บาทซึ่งเราคิดว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็น อาหารเช้าจะเริ่มเตรียมเมื่อสั่งล่วงหน้าตั้งแต่กลางคืน ซึ่งรู้สึกไม่ค่อยสะดวก แต่ผู้จัดการหนุ่มคอยช่วยเหลือเป็นอย่างดี และแนะนำสถานที่เที่ยว วิธีการเดินทาง ฯลฯ ให้กับเรา ซึ่งช่วยเราได้ดีในการวางแผนสิ่งต่างๆ ระหว่างพักที่นี่ มีตลาดกลางคืนอยู่ใกล้ๆ แต่ในแง่ของทำเลที่ตั้ง ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่

ขอบคุณ Reethika