วัดหัวลำโพงเป็นวัดพระอารามหลวงตั้งอยู่แถวสามย่าน มาทำบุญไหว้พระ ทำบุญ 24 ช.ม... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ที่มีทั้งคนต่างชาติแหละคนไทยไปเยอะมาก มีทั้งการทำบุญ ไถ่ชีวิตโคกระบือ บริจาคโลงศพ... อ่านเพิ่มเติม
ตอนนี้ใครจะมาทำบุญที่วัดหัวลำโพงเดินทางสะดวกด้วยรถไฟใต้ดิน ลงสถานีสามย่าน ออกจากสถานีมาปุ๊บเจอเลย ง่ายมาก
ปกติผมเดินทางจากจังหวัดตรังโดยใช้รถไฟ เมื่อมาถึงหัวลำโพง ก็จะไปแวะวัดหัวลำโพงเพื่อไปทำบุญ แล้วก็ออกเดินทางต่อ
เป็นวัดที่ใครๆมา มีการร่วมทำบุญเเบบปล่อยโค มีสะเดาะห์บริจาคโรงศพ มีผู้คนมาทำบุญเป็นจำนวนมาก อีกทั้งการเดินทางสะดวก
ในแต่ละปีจะต้องแวะมาวัดหัวลำโพงหลายๆ ครั้ง ทั้งแวะไหว้พระและทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือภายในวัดหัวลำโพงแล้ว สามารถแวะทำบุญโลงศพในมูลนิธิร่วมกตัญญูที่มีสำนักตั้งอยู่ติดกับวัด โดยมีทางเดินเชื่อมกันได้ การเดินทางก็สะดวกโดยวัดหัวลำโพงมีสถานี MRT สามย่านตั้งอยู่หน้าวัด ซึ่งสามารถเดินลอดตามทางไปจามจุรีสแควร์ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดได้อีกด้วย
มีโอกาสได้มาทำบุญบริจาคโลงศพที่นี่บ่อยๆค่ะ
คนค่อนข้างเยอะเลยแหระ แต่ก็เดินทางสะดวกดี
รถไฟฟ้าใต้ดิน ขึ้นมาก็ถึงเลย
ทำบุญเสร็จเดินหาของอร่อยแถวนั้นกิน เพียบค่ะ
เป็นที่นิยมมากสำหรับคนที่ต้องการมาบริจาคโลงศพและทำบุญ เพราะสามารถมาได้หลังเลิกงาน ที่นี่เปิดตลอด24 ชม. หลังจากทำบุญบริจาคโลงศพแล้ว ยังได้ไหว้สักการะขอพรจากเทพเจ้าในมูลนิธิอีกด้วย เดินทางสะดวก เพราะอยู่ตรงรถไฟใต้ดินสถานีสามย่าน เดินขึ้นมาก็เจอเลย