ใช้บริการหลายครั้ง ไปสะนามบินสะดวก สะอาดดีค่ะ เที่ยวโดยสารบ่อยช่วง Peak... อ่านเพิ่มเติม
เคยนั่งไปสุวรรณภูมิหนหนึ่งเพราะอยากลองนั่งรถไฟด... อ่านเพิ่มเติม
เมื่อวานได้ไปขึ้นรถไฟมาที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปลงที่ พญาไท โดยการขึ้นรถไฟที่สุวรรณภูมิรถไฟจะอยู่ชั้นล่างสุด ราคาไปพญาไท 45 บาทครับ แต่คนเยอะครับ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาทีครับ
เป็นช่องทางหนึ่งที่สะดวก เวลา เดินทางไปสนามบินสุววรรณภูมิ ซึ่งเปิดให้บริการแบบรถด่วน คือออกที่สถานีต้นทาง และไปจอดอีกที สถานีปลายทางเลย และสายซิตี้ลิงค์ มีจุดจอดอยู่หลายสถานีระหว่างทาง
การเดินทางไปหรือออกจาสนามบินสุวรรณภูมิด้วยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ช่วยเร่ื่องการจะจราจรได้เยอะ และยังไปเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้าทั้งบนดินแและใต้ดินอีกด้วย
ในชั่วโมงเร่งรัดยังช่วยประชาชนคนสัญจร เลี่ยงจราจรติดขัด จากสนามบินสุวรรณภูมิ ย่านศรีนครินทร์ ย่านคลองตัน ได้เป็นอย่างอีกด้วย
หากใครมีเวลาจำกัด ต้องรีบเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ
ลองเลือกใช้บริการแอร์พอร์ตลิงค์ดูก็ไม่เสียหายครับ
มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและแบบด่วน
แบบธรรมดาก็จอดทุกสถานี (แต่ละสถานีไม่ได้ใกล้กันเท่าไหร่)
แบบด่วน จอดแค่ไม่กี่สถานีเอง
นั่งไปนี่ ไปจอดถึงอาคารผู้โดยสารเลย
สะดวก รวดเร็วดี
แต่ต้องปรับปรุงเรื่องสภาพรถ ความสะอาดต่างๆหน่อย
ปกติเวลาจะไปสุวรรณภูมิค่อนข้างไม่สะดวก อาจต้องใช้แท๊กซี่ซึ่งค่อนข้างแพง แต่พอมีแอร์พอร์ตลิงค์ ก็ช่วยให้สะดวกมากขึ้นมาก
รถไฟฟ้าใต้ดินเป็นความหวังของคนกรุงเทพมาตั้งแต่เริ่มโครงการแล้วให้เราได้พัฒนากรุงเทพทัดเทียมกับเมืองใหญ่ๆในเอเชีย และ ในโลก เมื่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วมันน่าผิดหวังจริงๆ รถไฟฟ้าดูล้าหลังมากเหมือนของมือสองจากจีนเลย คุณภาพแย่มากๆ บีทีเอสใช้มากว่าสิบปียังคุณภาพดีและใหม่กว่า ระบบอำนวยความสะดวก ทางขึ้นลงก็ไม่สะดวก แทบไม่มีอะไรให้ชื่นชมเลย เหมือนกับรถไฟเลย ส่อให้เห็นความแตกต่างการทำงานของรัฐและเอกชนจริงๆ