ท่าเรือนี้สามารถมายังสนามหลวง วัดพระแก้ว วัดโพธิ์(วัดพระเชตุพนฯ... อ่านเพิ่มเติม
ใกล้วัดพระแก้วและสนามหลวง เดินทางสะดวก อาหารและของกินมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
ท่าเรือเก่าแก่ ที่มีของขาย ของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยว มากมาย สะดวกต่อการมาไหว้วัดโพธิ์ วัดพระแก้ว เป็นท่าเรือสำคัญที่ชาวต่างชาตินิยมเดินทาง
มีของที่ระลึก ผลไม้สดๆ ของอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกชิมเยอะแยะ คนเยอะมากวุ่นวาย ทั้งคนท้องถิ่นโดยสารปกติ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เจ้าหน้าที่ชุดม่วงเลยอารมณ์เสียถามดีๆ ค่ะขา ตอบโวยวาย ก็เข้าใจนะว่าคนเยอะ แต่ใจเย็นๆ ก็ได้ คนบ้านนอกไม่รู้ทางนี่ รู้จะถามเหรอ ถ้าใครไม่อยากโดนเจ้าหน้าที่พูดใส่แรงๆ ขยับอีกนิดไปใช้บริการท่าข้างๆ นะจ๊ะ ลองแล้วเขาบริการดีต่างกันจริงๆ
มาวัดโพธิ์ โดยทางเรือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มาขึ้นที่ท่าช้าง เป็นท่าเก่าแก่ ที่นิยมทั้งคนไทย และต่างชาติ มีสินค้าขายมากมาย เดินออกมาช่วงตึกเก่าจะมีร้านอาหารมีนักท่องเที่ยวนั่งกันมากมาย
ขึ้นเรือมา เจอกรุ๊ปทัวร์จีน คนขายพูดจีน ป้ายภาษาจีน ก้อดีนะได้เปลี่ยนบรรยากาศเหมือนไม่ได้อยู่ไทย 555 แต่ท่าเรือคับแคบ แสงสว่างน้อย ควรปรับปรุงค่ะ