โรงแรมนี้ คือ" Okura" ถือเป็นโรงแรมสัญชาติญี่ปุ่่นแท้ๆ แต่ในไทย Okura ได้อัพมาตรฐานจากเดิมให้กลายเป็นแบรนด์โรงแรม 5 ดาวเทียบระดับกับโรงแรมระดับเชนเมืองนอก 5ดาว หลายๆแบรนด์ได้เลยครับ โดยใช้ชื่อว่า Okura Prestige bangkok และถือว่าเป็น Okura Prestige ที่แรกของโลกด้วยครับ โดยคอนเซ็บของโรงแรมนี้จะเป็นความเป็นญี่ปุ่นผสมผสานกับความทันสมัย ธีมที่ใช้ในโรงแรม ก็ตกแต่งออกมาสไตล์เรียบแต่หรู สีที่ใช้ก็จะเน้นสีน้ำตาลทองและขาวเทาดำเป็นหลักโดยโรงแรมแห่งนี้เป็นที่พักหรูกลางกรุงระดับ 6 ดาว แยกหัวมุมถนนเพลินจิต-วิทยุ สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า เพลินจิต แค่นิดเดียว แถมใกล้กับสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานทูต เป็นต้น ออกแบบอาคารโรงแรมโดยได้แรงบันดาลใจจากการไหว้ที่อ่อนช้อยอันงดงามของคนไทยที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนาน ตกแต่งภายในให้มีบรรยากาศอบอุ่นเรียบหรูแบบญี่ปุ่น และเน้นการให้บริการต้อนรับแบบไทย ซึ่งเป็นที่ประทับใจยิ่งนักส่วนห้องพักได้ออกแบบโดยนำความหรูหรามาผสมผสานกับเทคโนโลยีทันสมัยห้องพักของโรงแรมตั้งแค่ชั้น 26 ขึ้นไปยังสามารชมวิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศา พรั่งพร้อมด้วยร้านอาหารหลากหลายไสตล์ ห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุม สปา ห้องออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สามารถชมวิวตึกสูงได้ไกลสุดสายตา พนักงานบริการดีมากมีใจรักในงานบริการดูแลอย่างเป็นกันเอง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ Front ที่คอยแนะนำและดูแลเป็นอย่างดีระดับ exclusive ตอบโจทย์งานบริการที่เหนือระดับได้เป็นอย่างดีเยี่ยมครับ