jija2526

เดินทางสะดวก

รีวิวของ โรงแรม เมเปิล
คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 3 ส.ค. 2015
การเดินทางสะดวกอยู่ติดถนนสายหลัก เส้นศรีนครินทร์ และ บางนา-ตราด สามารถเดินทางไปสนามบินได้ง่าย และอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งในย่านนั้นทั้ง เมกะบางนา ซีคอนฯ พาราไดซ์ เซ็นทรัลบางนา และไบเทคบางนา
วันที่เข้าพัก: เมษายน 2015
15.0 กม. จาก โรงแรม เมเปิล
Camera standard
12.3 กม. จาก โรงแรม เมเปิล
15.5 กม. จาก โรงแรม เมเปิล
รีวิวเมื่อ 3 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015

โรงแรมขนาดไม่ใหญ่ แต่อาหารที่นี่อร่อยมาก และราคาไม่แพงจริงๆ ไปทานมื้อเที่ยง ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. ผู้ใหญ่แค่ 339 บาท Net แล้วด้วย อาหารอาจจะไม่เยอะมาก แต่รสชาติอร่อยจริงๆ ชอบติ่มซำ กับซูซิ สเต๊กปลาก็อร่อย มาซอสให้เลือก 3 แบบ ชอบแบบพริกไทยดำ เครื่องดื่มก็ดี มีน้ำอัญชัน ซึ่งหาไม่ค่อยได้ ด้วยความที่โรงแรมยังไม่ค่อยดังเท่าไหร่ คนเลยไม่พลุกพล่าน รู้สึกสบาย ได้ทานอาหารบรรยากาศส่วนตัว อาจจะเสียตรงพนักงานที่ประจำเคาน์เตอร์สเต็ก ไม่ค่อยยิ้ม หน้าบึ้ง เลยดูเหมือนไม่เต็มใจให้บริการ และไฟอาจจะดูสลัวจนเหมือนมืด ทำให้มองอาหารไม่ชัด แต่ทานจนอิ่ม ก็ถือว่า คุ้มค่า ทานหลายชั่วโมงด้วย

วันที่เข้าพัก: มกราคม ค.ศ. 2015
ขอบคุณ kaiteerak
รีวิวเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2014

โรงแรมหาง่ายเดิ่นทางสะดวกจะเข้าเมืองก็ใกล้ทางด่วน จะไปสุวรรณภูมิก็ไม่ไกลมาก หรือจะออกไปพัทยากก็สะดวกไปอีกแบบ กลางวันมีบุฟเฟ่อาหารนานาชาติ อร่อยดีค่ะ ซื้อตอนโปรโมชั่นก็คุ้มมมมพอสมควรแต่ตอนไม่ลดก็ไม่ซื้อนะ

วันที่เข้าพัก: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
2  ขอบคุณ IamImmy
รีวิวเมื่อ 19 ตุลาคม ค.ศ. 2014

เราเลือกมาพักที่โรงแรมนี้กับ คนรัก ในวันเกิดของเราเพราะคิดว่า จะมีสิ่งประทับใจในวันเกิด เราจองโรงแรมนี้ ผ่านเวป เพราะในรูป โรงแรมสวย ห้องก็สวย ห้องอาหารก็สวย แถมกว้างขวาง แต่พอเข้ามาพักจริงๆ มันไม่ใช่แบบที่เห็นในรูป ห้องพัก ต่างกันค่อนข้างมาก หรือเป็นเพราะ จองผ่านเวป ราคาถูก เลยได้แบบนี้ ทำไมไม่ลงราคาตามจริงล่ะ ลูกค้า เค้าก็เลือกเองแหละ ว่าจะพักไหม ไม่ต้องลงราคาถูกๆ ห้องสวยๆ ไว้ให้ลูกค้าเข้าใจผิด เพราะมันทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึก จริงๆแล้ว โดยรวม เราถือว่าโอเคนะแต่ห้องพัก แอร์เก่า ไม่เย็นเลย มีแต่ลม ผิดหวังกับคำว่า โรงแรม 4 ดาวค่ะ

ขอบคุณ diido
รีวิวเมื่อ 25 มกราคม ค.ศ. 2013

ผมพักอยู่ที่โรงแรม Maple เป็นเวลา 12 คืน ในเดือนมกราคม ปี 2013

โดยภาพรวมแล้วโรงแรมนี้ก็โอเค แต่ก็มีจุดบกพร่องหลายจุดใหญ่ๆ นั่นหมายความว่า หากผมกลับมาที่นี่อีก ผมจะไปหาที่พักที่อื่น

ห้องพักสบายมาก ยกเว้นอย่างที่ลูกค้าท่านหนึ่งได้รีวิวเอาไว้ว่า แอร์เป่ามาตรงหมอนบนหัวเตียงพอดีเลย ทำให้หนาวมากๆตอนกลางดึก ผมค้นพบว่าหากเปลี่ยนโหมดแอร์เป็นโหมดไหลเวียนอากาศแบบไม่ต้องทำความเย็น และปิดระบบเอียงกับหมุนไปรอบๆ ก็จะทำให้สบายขึ้น

ผมตั้งใจเลือกโรงแรมนี้โดยเฉพาะเนื่องจากโรงแรมนี้มีสระว่ายน้ำ (แสดงอย่างเด่นชัดบนเพจการจองห้อง) ....และเพราะผมรู้ว่าคนที่ผมจะมาหานั้นจะไม่ว่างถึงสามวัน ผมจึงตั้งใจเอาไว้ว่าจะมานั่งริมสระเพื่ออ่านหนังสือ แต่ผมคิดผิดมหันต์เลยล่ะ!
... อย่างแรกก็คือ สระว่ายน้ำ (ถึงจะดูสะอาดก็ตาม) มีสิ่งของสารพัด (ยางเก่าๆจากแว่นกันน้ำ และอื่นๆ) จมอยู่ที่ก้นสระ นั่นหมายความว่าสระน้ำนี้ไม่ได้ทำความสะอาดเป็นประจำ เพราะมันก็ยังคงอยู่อย่างนั้นจนถึงวันที่ผมออกจากโรงแรม
... อย่างที่สอง กระเบื้องหลายๆแผ่นในสระนั้นแตก และก็ถูกทิ้งไว้อยู่อย่างนั้น พร้อมที่จะบาดเท้า ทิ่มนิ้วเท้า หรืออื่นๆได้อยู่เสมอ
... อย่างที่สาม ไฟดวงหนึ่งเสีย และสายไฟ (ที่พันไว้ด้วยเทปพันสายไฟ) ก็วางนอนอยู่ก้นสระ

สิ่งเหล่านี้ผมได้แจ้งไปทางแผนกต้อนรับในวันที่สองที่ผมเข้าพัก และทางนั้นก็บอกว่าพวกเขาจะจัดการให้ และจะแจ้งผมเมื่อสระว่ายน้ำใช้การได้อีกครั้ง .. และก็ไม่เคยมีใครมาแจ้งผมเลย

และที่มากไปกว่านั้น ... ในขณะที่สระว่ายน้ำใช้การไม่ได้แล้ว ผมก็คงจะมีความสุขกับการอ่านหนังสือบนระเบียงอาบแดดได้ ... ผมจึงขอร่มกันแดดจากทางโรงแรมไป เพราะเห็นว่ามีขาตั้งร่มอยู่บนระเบียงอาบแดด แต่ไม่มีร่มมาให้ ผมได้รับแจ้งจากทางโรงแรมแจ้งว่าไม่มีร่มอยู่เลย ... ดังนั้น การที่ออกไปนั่งกลางแสงอาทิตย์ (ถึงแม้จะทาครีมกันแดด SPF 50 แล้วก็ตาม) ก็โดนจำกัดอยู่ที่ 30 นาทีเป็นอย่างมาก

อาหารก็ทั่วๆไป ... ไม่ได้แย่มากนัก แต่ก็ไม่ได้ดีเท่าไร อาหารเช้าควรจะเสิร์ฟจนถึง 10 โมงเช้า ...แต่พนักงานเริ่มเก็บโต๊ะตั้งแต่ 9 โมง 45 นาที ... ในตอนเช้า ผมมองหาอาหารเช้าซีเรียล และเมื่อขอไป พนักงานก็แจ้งว่าไม่มีให้ ไม่กี่นาทีหลังจากนั้นผมก็จะไปเอากาแฟสักถ้วยหนึ่ง จึงได้รู้ว่าพนักงานเก็บไปหมดแล้ว ผมไม่ภูมิใจกับตัวเองเท่าไรนัก แต่ ณ จุดๆนั้นผมเริ่มโมโห และหลังจากคุยกับผู้จัดการของห้องอาหาร กาแฟก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยอาหารเช้าซีเรียลเป็นการขอโทษ

ยิมนั้นมีขนาดเล็กพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและอยู่ในสภาพดี และติดแอร์ด้วย หมายความว่าสามารถออกกำลังกายไปพร้อมกับความสบายได้

พนักงานโรงแรมนั้นเป็นมิตรดีมาก มีมารยาท และช่วยเหลือได้ดีสุดๆ

โรงแรม Maple มีศักยภาพที่จะพัฒนาให้ยอดเยี่ยมได้ แต่น่าเสียใจที่โรงแรมกลับพลาดที่จะแสดงศักยภาพนั้นออกมา และด้วยราคา 2,000 บาทต่อคืน ผมคงไม่กลับมาเพื่อดูว่าที่นี่พัฒนาขึ้นอีกไหมแน่ๆ

ขอบคุณ NickDH
รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2012

ห้องพักมีขนาดใหญ่ และตกแต่งไว้อย่างดี แต่ถูกทำลายด้วยความผิดพลาดใหญ่ๆหลายประการ
1. เครื่องปรับอากาศเป่าลงมาโดยตรงบนหมอน 2. ไม่สามารถปรับเป็นน้ำอุ่นได้ ไม่ร้อนจัดก็เย็นจัด 3. มีผมตกอยุ่บนพรมเต็มไปหมด 4. แทบจะไม่มีใครสนใจบริการคุณในช่วงอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ 5. พนักงานคงถูกอบรมมาเพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน อย่าคาดหวังจิตบริการ
บางคนอาจจะถามว่า คุณจะบ่นอะไรนักหนากับราคาที่คุณจ่าย? เชื่อฉันเถอะ ฉันลองพักโรงแรมอื่นที่ราคาประมาณเดียวกันหรือถูกกว่า มันสบายกว่านี้

ขอบคุณ HiroshiM477