ผมพักอยู่ที่โรงแรม Maple เป็นเวลา 12 คืน ในเดือนมกราคม ปี 2013
โดยภาพรวมแล้วโรงแรมนี้ก็โอเค แต่ก็มีจุดบกพร่องหลายจุดใหญ่ๆ นั่นหมายความว่า หากผมกลับมาที่นี่อีก ผมจะไปหาที่พักที่อื่น
ห้องพักสบายมาก ยกเว้นอย่างที่ลูกค้าท่านหนึ่งได้รีวิวเอาไว้ว่า แอร์เป่ามาตรงหมอนบนหัวเตียงพอดีเลย ทำให้หนาวมากๆตอนกลางดึก ผมค้นพบว่าหากเปลี่ยนโหมดแอร์เป็นโหมดไหลเวียนอากาศแบบไม่ต้องทำความเย็น และปิดระบบเอียงกับหมุนไปรอบๆ ก็จะทำให้สบายขึ้น
ผมตั้งใจเลือกโรงแรมนี้โดยเฉพาะเนื่องจากโรงแรมนี้มีสระว่ายน้ำ (แสดงอย่างเด่นชัดบนเพจการจองห้อง) ....และเพราะผมรู้ว่าคนที่ผมจะมาหานั้นจะไม่ว่างถึงสามวัน ผมจึงตั้งใจเอาไว้ว่าจะมานั่งริมสระเพื่ออ่านหนังสือ แต่ผมคิดผิดมหันต์เลยล่ะ!
... อย่างแรกก็คือ สระว่ายน้ำ (ถึงจะดูสะอาดก็ตาม) มีสิ่งของสารพัด (ยางเก่าๆจากแว่นกันน้ำ และอื่นๆ) จมอยู่ที่ก้นสระ นั่นหมายความว่าสระน้ำนี้ไม่ได้ทำความสะอาดเป็นประจำ เพราะมันก็ยังคงอยู่อย่างนั้นจนถึงวันที่ผมออกจากโรงแรม
... อย่างที่สอง กระเบื้องหลายๆแผ่นในสระนั้นแตก และก็ถูกทิ้งไว้อยู่อย่างนั้น พร้อมที่จะบาดเท้า ทิ่มนิ้วเท้า หรืออื่นๆได้อยู่เสมอ
... อย่างที่สาม ไฟดวงหนึ่งเสีย และสายไฟ (ที่พันไว้ด้วยเทปพันสายไฟ) ก็วางนอนอยู่ก้นสระ
สิ่งเหล่านี้ผมได้แจ้งไปทางแผนกต้อนรับในวันที่สองที่ผมเข้าพัก และทางนั้นก็บอกว่าพวกเขาจะจัดการให้ และจะแจ้งผมเมื่อสระว่ายน้ำใช้การได้อีกครั้ง .. และก็ไม่เคยมีใครมาแจ้งผมเลย
และที่มากไปกว่านั้น ... ในขณะที่สระว่ายน้ำใช้การไม่ได้แล้ว ผมก็คงจะมีความสุขกับการอ่านหนังสือบนระเบียงอาบแดดได้ ... ผมจึงขอร่มกันแดดจากทางโรงแรมไป เพราะเห็นว่ามีขาตั้งร่มอยู่บนระเบียงอาบแดด แต่ไม่มีร่มมาให้ ผมได้รับแจ้งจากทางโรงแรมแจ้งว่าไม่มีร่มอยู่เลย ... ดังนั้น การที่ออกไปนั่งกลางแสงอาทิตย์ (ถึงแม้จะทาครีมกันแดด SPF 50 แล้วก็ตาม) ก็โดนจำกัดอยู่ที่ 30 นาทีเป็นอย่างมาก
อาหารก็ทั่วๆไป ... ไม่ได้แย่มากนัก แต่ก็ไม่ได้ดีเท่าไร อาหารเช้าควรจะเสิร์ฟจนถึง 10 โมงเช้า ...แต่พนักงานเริ่มเก็บโต๊ะตั้งแต่ 9 โมง 45 นาที ... ในตอนเช้า ผมมองหาอาหารเช้าซีเรียล และเมื่อขอไป พนักงานก็แจ้งว่าไม่มีให้ ไม่กี่นาทีหลังจากนั้นผมก็จะไปเอากาแฟสักถ้วยหนึ่ง จึงได้รู้ว่าพนักงานเก็บไปหมดแล้ว ผมไม่ภูมิใจกับตัวเองเท่าไรนัก แต่ ณ จุดๆนั้นผมเริ่มโมโห และหลังจากคุยกับผู้จัดการของห้องอาหาร กาแฟก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยอาหารเช้าซีเรียลเป็นการขอโทษ
ยิมนั้นมีขนาดเล็กพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและอยู่ในสภาพดี และติดแอร์ด้วย หมายความว่าสามารถออกกำลังกายไปพร้อมกับความสบายได้
พนักงานโรงแรมนั้นเป็นมิตรดีมาก มีมารยาท และช่วยเหลือได้ดีสุดๆ
โรงแรม Maple มีศักยภาพที่จะพัฒนาให้ยอดเยี่ยมได้ แต่น่าเสียใจที่โรงแรมกลับพลาดที่จะแสดงศักยภาพนั้นออกมา และด้วยราคา 2,000 บาทต่อคืน ผมคงไม่กลับมาเพื่อดูว่าที่นี่พัฒนาขึ้นอีกไหมแน่ๆ