เพิ่งกลับมาจากการไปพักมาหนึ่งอาทิตย์ที่ Holiday Inn, กรุงเทพ ค่าแท็กซี่จากสนามบินราคา 340 บาท สำหรับพวกที่มาครั้งแรก, มันอยู่ที่ฉันล่างของชั้นผู้โดยสารขาเขา – แค่ตามป้าย แท็กซี่ลงบันไดเลื่อนไป ออกไปด้านนอกเพื่อต่อคิว จะมีคนนั่งอยู่ แต่บอกชื่อโรงแรมของคุณกับเขา (ถ้าเป็น Holiday Inn บอกด้วยว่าที่เพลินจิต ใกล้ๆชิดลม, ไม่งั้นคุณอาจจะหลงไปที่บริเวณสีลม) เขาจดชื่อโรงแรมลงและส่งกระดาษให้คุณหนึ่งแผ่น คนขับรถแท็กซี่จะช่วยคุณขนกระเป๋า และคุณก็เริ่มเดินทางไปได้! ใช้เวลาประมาณ 50 นาที (พวกเรามาถึงตอนรถเยอะ)
Holiday Inn อยู่ข้างๆโรงแรม Inter Continental ความประทับใจแรกก็ดี คนเปิดประตูมารับกระเป๋าของคุณอย่างรวดเร็วและพวกเราก็ถูกเชิญไปที่เค้าเตอร์เช็คอิน เช็คอินเร็วและราบรื่น และพวกเราก็ได้เดินไปที่ห้องภายในสิบนาที จะมีพนักงานคอยรอเพื่อกดลิฟต์ให้กับคุณ มีคนในรีวิวอันก่อนมีปัญหากับขนาดขิงลิฟต์ที่เล็กมาก ใช่,มันเล็กกว่าปกติ แต่มันก็ไม่ได้เป็นปัญหา ฉันเป็นโรคกลัวที่แคบ และไม่มีปัญหาอะไร ห้องที่อยู่บนชั้นหก สะอาดและสว่าง ถึงแม้ว่าจะเล็กไปนิด ไม่ได้มีปัญหาอะไรเพราะเราแต่ใช้มันสำหรับนอนตอนกลางคืน! ห้องน้ำทันสมัย ถึงแม้ว่า ผ้าม่านและที่กั้นแบบแก้วจะทันสมัยเกินรสนิยมของฉัน พวกเรามีเด็กแปดขวบอยู่
พวกเราทานอาหารเช้าที่ คาเฟ่ G การบริการเยี่ยม และมีให้เลือกหลากหลาย เพิ่มรสชาติให้กับมื้อแรกของวัน จะมี egg station, Thai station, อินเดีย Station (อาหารมังสะวิรัต) มีมุมขนมปังแบบฝรั่งเศสและวาฟเฟิ้ลรวมทั้งท้อปปิ้ง, ก๋วยเตี๋ยว, โจ๊ก และก็อย่างแน่นอนมี เบค่อน, ถั่วอบ ฯลฯ อาการอีกอย่างที่ฉันชอบและไม่ค่อยเห็นในโรงแรมอื่นๆ – โรตีและ Hummus. อ้อ,คุณยังเลือกชนิดของขนมปังและพาสต้าและครัวซองได้อีกด้วย ฉันมั่นใจว่าฉันลืมอาหารบางใหญ่ไป แต่ฉันคิดว่าคุยคงจะนึกภาพออก มันมีอะไรบางอย่างสำหรับทุกคน
มีร้านอาหารอีกร้านในบริเวณนั้น CHARM เป็นร้านอาหารไทยแต่พวกเราไม่เคยไปทานเลยไม่มีคำวิจารณ์ แต่พวกเราชอบบุฟเฟ่อาหารกลางวันที่คาเฟ่ G ราคาสมเหตุสมผล 229 บาท ถึงแม้ว่าตัวเลือกจะไม่หลากหลายนัก แต่อาหารทุกอ่างสดและอร่อย คุณต้องลองแกงเขียวหวานไก่ ฉันโทษตัวเองที่ไม่ได้กลับไปกินอีก
โรงแรมมีสระว่ายน้ำสวย มันเล็กแต่มันเหมาะสำหรับฉันเพราะง่ายที่จะดูแลเด็กๆ การตกแต่งสวยมาก ถึงแม้ Intercontinental ดูจะตั้งตระหง่านอยู่เหนือหัวพวกเรา พวกเราสั่งอาหารที่สระว่ายน้ำซึ่งก็อร่อยและเร็ว การบริการเยี่ยม ปีกไก่อร่อย มาพูดถึงสถานที่ตั้ง ซึ่งเป็นส่วนที่ดีที่สุด การมาที่กรุงเทพสามครั้งที่แล้ว โรงแรมที่ไปอยู่อยู่ที่ถนนสุขุมวิทหมด ครั้งนี้พวกเลือกโรงแรมที่เพลินจิต และพวกเราได้เห็นประโยชน์ในสภานที่ตั้งของมัน พวกเราเดินไปที่ Big C (เหมือนกับห้าง Walmart), Central Worl, Siam Paragon, และ มาบุญครอง ได้มีโอกาสขึ้นตุ๊กตุ๊กแต่ครั้งเดียวจากมาบุญครอง และมันราคา 60บาท (มีของเยอะกันที่จะถือ!) พวกเราดูหนังที่ Central World ชั้น 7 กิน Sizzlers ที่ชั้น 6
โรงแรมมีบริการจอง ที่ๆพวกเราซื้อตั๋วไปดูโชว์สยามเนรมิต มีรถตู้มารับไปที่นั่น และมารับกลับโรงแรมหลังจากโชว์เลิก นั่นจะเป็นอีกรีวิวหนึ่ง
แล้วก็ยังมี Mickey D เปิด 24 ชั่วโมงที่ถนนตรงข้าม – แค่เดินขึ้นบันไดไป, เดินผ่าน sky walk และเดินลงบันได มันเยี่ยมมากเพราะลูกชายคนเล็กของพวกเราไม่ชอบอาหารที่แปลดใหม่ และอยู่ได้ด้วย nuggets และ fries มีอาหารไทยอร่อยชื่อ Amarin Foodhouse ชั้นสอง ของตึก ใกล้ๆ Mcdonalds ที่ Amarin ถูกและอร่อย พวกเค้าเปิดถึงห้าทุ่มครึ่ง และแม้แต่มาส่งที่โรงแรม
โดยรวม Holiday Inn ที่กรุงเทพเป็นโรงแรมที่เยี่ยม – ยกนิ้วให้สำหรับสถานที่ตั้งที่เยี่ยม และการบริการที่เยี่ยม
อีกอย่างสุดท้าย แค่อยากจะขอบคุณเอเย่นที่ช่วยจองตั๋วคุณมนัสนันท์ ซึ่งให้ความช่วยเหลือได้ดีมากเกี่ยวกับคำถามต่างๆของฉันตอนที่ฉันมาจองโรงแรม