น้องชายฉันและฉันพักที่แมนดาริน โอเรียลเต็ลในกรุงเทพเป็นเวลา 4 วันเมื่อไม่นานมานี้ นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่เราพักที่โรงแรมนี้และมันก็เยี่ยมมาก ชื่อเสียงของโรงแรมนั้นมีมาก่อน และครั้งนี้เราก็ไม่ผิดหวัง อย่างแรกและที่สำคัญที่สุด พนักงานนั้นต้อนรับขับสู้และให้ความช่วยเหลืออย่างแท้จริง ทุกๆคนตั้งแต่ส่วนหน้าไปจนถึงห้องอาหาร รูมเซอร์วิส พนักงานทำความสะอาดและพนักงานที่หน้าประตูสุภาพเรียบร้อยจริงๆ อาหารนั้นสุดวิเศษและราคาสำหรับรูมเซอร์วิสนั้นก็สมเหตุสมผลสำหรับผลิตภัณฑ์ชั้นสูง ระหว่างที่นั่งริมสระน้ำ พวกเราได้รับการบริการน้ำรวมไปถึงผลไว้ยามว่างซึ่งทำให้เรารู้สึกเย็นสบาย ถ้าคุณเป็นนกฮูกกลางคืน อย่าพลาดให้อาหารปลายามดึกที่ตรงแม่น้ำด้านล่าง มีบริการเรือรับส่งที่เป็นประโยชน์มากที่จะพาคุณข้ามฝั่งแม่น้ำไปที่ศูนย์ออกกำลังกายของโรงแรมหรือร้านอาหารอื่นๆ ระหว่างที่เราไม่ได้ไปร่วม ที่นี่จะมีการแสดงรำไทย เรืออีกลำจะพาคุณไปที่ศูนย์การค้าและสถานีรถไฟฟ้า นี่มันเป็นประโยชน์มากเพราะการจราจรในกรุงเทพนั้นจะทำให้การนั่งแท๊กซี่เป็นการทดสอบความอดทน (คำแนะนำ:อย่านั่งแท๊กซี่ในเมืองโดยที่ไม่แน่ใจว่ามิเตอร์เปิดอยู่รึเปล่าเป็นอันขาด จะมีกลุ่มคนขับจำนวนไม่มากที่ไม่ซื่อสัตย์พยายามที่จะเอาเปรียบคุณ) ศูนย์ออกกำลังกายก็ ขนาดค่อนข้างเล็กไปหน่อยเมื่อเทียบกับสถานที่ที่ใหญ่โต แต่ถึงอย่างนั้น พนักงานที่นี่ก็ต้อนรับขับสู้และพร้อมสำหรับทุกคำร้องขอของแขก ฉันไปวิ่งลู่วิ่ง 6 ไมลล์ และเครื่องออกกำลังกายที่นี่ก็ใหม่และอยู่ในสภาพดี ห้องอบไอน้ำและซาวน่าที่ในห้องล็อกเกอร์นั้นเป็นโบนัส พวกเขาสามารถเพิ่มอุณหภูมิสำหรับอ่างน้ำวนได้ในห้องล็อกเกอร์เช่นกัน ถึงอย่างนั้น ก็มีการก่อสร้างบางอย่างที่ส่วนระเบียงทานอาหารเย็น แต่เพื่อชื่อเสียงของโรงแรม พวกเราไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย สระว่ายน้ำที่ 2 นั้นปิดให้บริการด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่มันดูน่าสบายมากๆ เราเคยไปพักที่โรงแรมอื่นในเมืองนี้ ควาทรงจำของคราวนี้และที่เคยมาพักที่นี่เมื่อผ่านมาได้ย้ำกับเราว่าเราจะไม่ไปพักที่อื่นสำหรับการมากรุงเทพคราวหน้า ฉันแนะนำโรงแรมนี้อย่างสูงสำหรับการบริการ สิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหราและอาหารที่ไม่มีที่ไหนเทียบได้ โอ้ และเพลงแจ็ซที่บาร์แบมบูนั้นเป็นอะไรที่ต้องไปฟังให้ได้