amc53

ดีที่สุดจนถึงตอนนี้

คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 30 ส.ค. 2012ผ่านมือถือ
โรงแรมนี้เสนออะไรที่นักท่องเที่ยวต้องการ ห้องเราได้วิวติดแม่น้ำ ฟูกนุ่มมากแทบไม่อยากตื่น บริการก็ทำได้รวดเร็วและสุภาพมาก อาหารที่ห้องอาหารอร่อยมากตั้งแต่เคยกินมา ไปอยู่ที่นั่นซะ คุณจะพอใจมากๆ
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.comดูต้นฉบับ
ตอบกลับเมื่อ 14 ก.ย. 2012
Dear ‘amc53’,
Many thanks for your recent stay with us and for your very generous review. We are always delighted to hear that we have delivered and exceeded upon our guests’ expectations, which is what we strive to achieve with all of our guests.

Thank you for your compliments regarding our river view rooms, Sheraton Sweet Sleeper beds, our service and our food and beverage operation. Moreover, thank you for your praise and for recommending us.

We look forward to welcoming you back to Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers.

Sincerely,
Michael F.
Digital & Social Media Manager
4.2 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
  • travelup.com
3.2 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
1.4 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
5.1 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
  • travelup.com
5.3 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
  • travelup.com
3.9 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
3.1 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
7.4 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
  • travelup.com
4.0 กม. จาก รอยัล ออคิด เชอราตัน
รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2012

เจอโรงแรมนี้ครั้งแรกเมื่อปี 1995 เปลี่ยนไปเยอะเลยตั้งแต่คราวแรก ในแง่การบริการ (เมื่อก่อนเคยมีโปรแกรมเจ๋งๆชื่อ "อรุณสวัสดิ์กรุงเทพฯ" จองรถล่วงหน้าออกหกโมงเช้าพาไปสวนลุมพินี สวนสาธารณะเก่าแก่ ร่มรื่น และใหญ่มากๆ คุณจะได้เดินหรือวิ่งเป็นทางยาว 2.5 กิโล สักสองรอบ ดูคนที่นี่ไม่พันคนก็หลายร้อยแหล่ะ เต้นแอโรบิก วิ่ง เดิน รำไทเก๊ก ทำอาหาร สวดมนตร์ และอื่นๆ รถจะมารับกลับพร้อม ผ้าเช็ดตัวแช่เย็นและน้ำดื่มเย็นๆ ตอน 6.45 น. กลับมาทานอาหารเช้าง่ายๆที่ชั้นนึงของโรงแรม นั่นแหล่ะการเริ่มต้นของวัน ก่อนโลกแห่งธุรกิจที่แสนวุ่นวายจะอุบัติขึ้น ยังไงก็ตาม โรงแรมนี้ยังคงสง่างามและสะดวกสบาย และที่ตั้งที่อยู่ติดกับท่าเรือสี่พระยานั้ันก็ดีเช่นกันเพราะคุณนั้นไม่ต้องนั่งแท๊กซี่เพื่อไปเที่ยวชมกรุงเทพ ตลาดอาหารหรือพระบรมมหาราชวัง คุณแค่โดดขึ้นเรือ เพลิดเพลินกับสายลมแผ่วเบา พระที่อยู่ในจีวร ถือไอแพดหรือไอพอดและพาไปยังจุดหมายปลายทางของคุณในราคา 15-20 บาทต่อคน กงเซียสที่โรงแรมสามารให้แผนที่ที่จอดเรือกับคุณและจะอทิบายวิธีการใช้งาน (เรือจะไม่วิ่งหลังจากพระอาทิตย์ตกดินและเที่ยวสุดท้ายก่อนพระอาทิตย์ตกดินนั้นก็เป็นที่เพลิดเพลินมาก อากาศนั้นเย็นกว่าและท้องฟ้าก็สะอาดและสวยกว่า) ยิ่งไปกว่านั้น ทางโรงแรมยั้งมีสะอาดน้ำที่สวยงาม 2 สระ สระนึงนั้นสวยแต่ว่าใช้ไม่ค่อยได้ แต่อีกสระนึง อยู่ที่ชั้นดาดฟ้า มันเป็นสระที่ดีมากๆสำหรับนักว่ายน้ำที่อยากว่ายเป็นรอบ สมบูรณ์แบบที่สุด ศูนย์สุขภาพที่นี่ก็ยอดเยี่ยม ซาวน่าก็ยังคงดีอยู่ แต่มันแย่ตรงที่เขาเปลี่ยนหัวฝักัวกว้างมากอันเก่าไปแล้ว ฝันบัวอันนั้นจะปล่อยกลุ่มน้ำใหญ่ที่จะพุ่งออกมา ฉันชอบฝักบัวที่ซาวน่าฝั่งผู้หญิงมาก ไม่เคยมีความสุขกับการอาบน้ำฝักบัวเท่ากับฝักบัวที่โดดเด่นอันนั้นเลย หลายครั้งในรอบปี ห้องอาหารก็ยังดีอยู่ ถึงแม้ว่าจะราคาแพงไปหน่อย เหมือนกับอาหารเช้าบุฟเฟ่ มีให้เลือกทั้งอาหารตะวันตกและตะวันออก ขอบคุณพระพุทธ! ห้องสะบาย สะอาดและจัดอย่างเหมาะเจาะ อย่างไรก็ตาม ด้วยการปรับปรุงคราวล่าสุด ห้องนั้น ตอนนี้ไม่มีเสน่ห์แบบใทยในการออกแบบหรือตกแต่งเลย เหมือนว่าขาดความงามไป เป็นอะไรที่น่าเสียดายและขาดแคลนศักยภาพ ห้องตอนนี้ดูปลอดเชื้อมากและก็ดูน่าเบื่อ โธ่ คว่ำนิ้วโป้ง 2 นิ้วลงให้กับคนที่ตกแต่งเลย คนที่อาจจะได้ล้านนึงสำหรับข้อมูลที่ผิดๆ แผงขายอาหารท้องถิ่นที่ถนนนั้นยังคงสุดยอด นอกริเวอร์ ซิตี้ ศูนย์การค้าและลงไปทางโบสถ์โปรตุเกส มีร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งตรงข้ามถนน ที่นั่น ฉันพบว่ามีการนวดและขัดตัวที่สุดวิเศษ 90 นาทีในราคาประมาณ 900 บาท เรียกว่ามือวิเศษ ดีมากๆๆ สำหรับขนาดของโรงแรม สายลิ้งยังใช้ได้กับคอมพิวเตอร์อีกบางเครื่อง พวกเราส่วนใหญ่ชอบที่จะทิ้งแลปทอปไว้ที่บ้านระหว่างท่องเที่ยว ถ้าพวกเราสามารถ ยิ่งกว่านั้น พักที่นี่ด้วยเงินสดและแต้มก็ยังเป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะ ยิ่งกว่านั้น เดินทางมาถึงตอนกลางดึก พวกเขาบอกฉันว่าห้องของฉันถูกขายไปหมดแล้ว ดังนั้น ฉันเลยอัพเกรดห้องไปเป็นห้องจูเนียร์ สวีท (ยังคงดูไม่มีชีวิตชีวาและไม่มีสเน่ห์ แต่สะอาดและสะดวกสบายทีเดียว) เป็นข้อตกลงที่ยากที่จะเอาชนะได้ ถนนใหญ่ (เจริญกรุง) อยู่แค่ตรงหัวมุม ยังคงเป็นแหล่งชอปปิ้งที่เยี่ยมยอด ร้านขายอัญมณี (เพชร พลอยและอัญมณีแฟชั่น เครื่องเงินและเครื่องใช้ในบ้านต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับ) รวมทั้ง เดินประมาณ 10-15 นาทีก็จะถึงแหล่งชอปปิ้งที่ถนนสีลมหรือไปที่รถไฟฟ้าเพื่อการเดินทางไปตลาดนัดวันหยุดจตุจักรได้อย่างง่ายและรวมถึงสถานที่อื่นๆ (เช่นสนามกีฬาแห่งชาติหรือบ้านจิม ทอมป์สัน) คุณแทบจะไม่ต้องขึ้นแท๊กซี่และต้องไปเผชิญกับการจราจรที่แสนน่าสยดสยองในกรุงเทพเลย ข้อความสุดท้าย 2-3ครั้งหลังที่มาพักที่นี่ ถึงแม้ว่าจะพักห้องปอดบุหรี่แต่ห้องก็ยังมีกลิ่นบุหรี่ที่มีกลิ่นน้ำหอมของใครไม่รู้ถูกฉีดกลบไว้ คราวนี้ ห้องปลอดบุหรี่นั้นไม่มีกลิ่นน้ำหอมแล้ว เย้! ยังไงก็ยังคงแนะนำโรงแรมนี้อย่างสูง ถึงจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม

4  ขอบคุณ TheTravelCutie
Michael F Digital & Social Media Marketing Manager ของ รอยัล ออคิด เชอราตัน เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 14 กันยายน ค.ศ. 2012

Dear ‘MaCherie57’,
Thank you for your recent stay at Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers and for taking the time to give us a detailed review of your experienced.

We are glad to hear that you have been coming to the hotel for 17+ years and that you had a positive experience, even though as you mentioned there is always room for improvement.
Regarding your feedback, we are glad to hear that you enjoyed our river front location and convenient boat services, as well as our spacious and well appointment rooms and facilities.

We are sorry to hear that you did not enjoy the decoration of our recently renovated rooms. Our decoration was conducted in order to modernize our rooms and make them more convenient and elegant, whilst keeping the Royal Orchid Thai traditional touch.
We hope that should your travels bring your back to Bangkok in the near future, we will have the chance to welcome you to Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers again.

Sincerely,
Michael F.

รีวิวเมื่อ 18 กันยายน ค.ศ. 2011

เรามาอยู่ที่นี่ตอนกันยา 2011 สามคืน เป็นที่ที่เรามาฮันนีมูนเป็นที่สุดท้ายในไทย เราได้ห้องที่ชั้น 20 และก็ได้อัพเกรดเป็นห้องฮันนีมูน ห้องขนาดกำลังดีและก็วิวแม่น้ำสวยมาก
เราไม่ได้กินอาหารเย็นที่ตัวภัตตาคารแต่อาหารเช้าอร่อยมาก อาหารและเครื่องดื่มที่บาร์ในห้องโถงแพงมาก เราเลยมักออกไปกินข้างนอกโรงแรมและก็ทัวร์ตัวเมืองไปในตัวด้วยเลย
โรงแรมมีบริการรถประจำทางรับส่งไปสถานีรถไฟฟ้าทุก ๆ ครึ่งชั่วโมง ทำให้ไปไหนมาไหนรอบ ๆ เมืองง่ายมาก แต่แท็กซี่ก็ไม่ได้แพงอะไร
บริเวณสระว่ายน้ำมีการดูแลดีมากและก็มีวิวออกไปที่แม่น้ำสวย ๆ ด้วย
รวม ๆ แล้วเราชอบที่ได้มาพักที่นี่มาก และก็เป็นการปิดฉากฮันนีมูนของเราที่ดีจริง ๆ
เราจะกลับมาพักอีกแน่ ๆ ข้อเสียอย่างเดียวของที่นี่ก็คือ wifi ไม่ฟรีถ้าใช้ในห้อง ฟรีแค่สำหรับที่บริเวณห้องโถงเท่านั้น

ขอบคุณ XshellyX
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.ie ดูต้นฉบับ
Tina_Liu Hotel Manager ของ รอยัล ออคิด เชอราตัน เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 3 ตุลาคม ค.ศ. 2011

Dear XshellyX,

Congratulations on the occasion of your honeymoon! We are delighted that the Royal Orchid Sheraton was included in the 3-week intinerary for your celebratory journey through Thailand and hope that you enjoyed exploring this lovely country.

With the trip ending at our property, we do hope that our service and facilities allowed for some fond memories to be taken home with you.

In regards to the menu in our Lobby Lounge, please rest assured that the prices are very competitive amongst other luxury hotels which we benchmark against regularly. We also run promotions on regular basis for value and experience. As for complimentary internet, we offer facilties at our Link@Sheraton which includes workstations and WIFI in a communal lounge setting. Towers Rooms and room packages also include internet as well. Our reservations team will be delighted to assist in finding the most suitable plan to meet your needs.

As this was a special trip, we do hope that you will return to visit us again on many more occasions to come. All of us here at the Royal Orchid Sheraton will do our best to take good care of you.

Hotel Manager

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2011

มาพักที่นี่สองคืนเพื่อไปงานสัมนา รถพาเรามาส่งที่ประตูที่สองของโรงแรมเพื่อเช็คอินเป็นกลุ่ม พนักงานทำงานเร็วมากเราเลยมีเวลาพักผ่อนในห้องก่อนไปงานสัมนา
ห้องสวยดี สีสันสบายตา ห้องน้ำก็กว้าง วิวจากห้องเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาและตัวโรงแรมก็มีบริการเรือไปส่งที่สถานีรถไฟใกล้ ๆ ทุกครึ่งชั่วโมงอีกด้วย
ห้องโถงหลักเป็นดีไซน์เลียนแบบห้องที่พำนักของพระแก้วมรกต (ที่จริง ๆ อยู่ที่วัดพระแก้วติดกับพระบรมมหาราชวัง) ที่ชั้นแรกมีร้านขายของอยู่ มีตั้งแต่ร้านเครื่องเพชร ร้านตัดเสื้อ ผ้าไหม ร้านทอง บริษัทจัดทัวร์ และก็มีทางเชื่อมไปห้าง Rivercity ข้าง
ชั้นสองทั้งชั้นเป็นห้องเต้นรำกับห้องสัมนา ห้องเต้นรำหลักใหญ่มาก สามารถจัดที่นั่งให้คนมาสัมนาได้ทั้งหมดแบบสบาย ๆ เลย (มีคนรวม ๆ 500 คนได้) ระบบเสียงกับดีเจก็ดี เวทีก็กว้าง
โรงแรมนี้มีภัตตาคารกับบาร์หลายที่ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหารไทย ร้านอาหารอิตาเลียน บาร์กับอาหารปิ้งย่าง แล้วก็มีบาร์ในห้องโถง บุฟเฟอาหารเช้าของที่นี่ดีกว่าหลาย ๆ โรงแรมที่เราเคยไปมามาก แต่ว่ามีเพื่อนในกลุ่มของเราบอกว่าพนักงานตอนแรกไม่ยากให้เธอทานอาหารเช้าในภัตตาคารเพราะว่าเป็นอาหารที่จัดพิเศษให้กับคนที่มาสัมนาเท่านั้น แต่เธอบอกว่าตอนเช็กอินพนักงานที่ต้อนรับเธอบอกว่าเธอสามารถทานอาหารเช้าในภัตตาคารได้ สุดท้ายแล้วก็เลยได้เข้าไปกิน ตัวเราเองไม่รู้เพราะว่าไม่เคยมีใครบอกตอนเราเช็กอิน กลุ่มคนที่มางานสัมนาคนข้างใหญ่เราเลยถูกแบ่งเป็นกลุ่ม ๆ ไปทานอาหารกันคนละที่ เราได้ไปลางทานที่ร้านอาหารอิตาเลียน Giorgio’s เราเลยไม่รู้ว่าอาหารที่กลุ่มอื่นได้ลองเป็นยังไง แต่กลุ่มเราได้ทานอาหารอิตาเลียนปนไทย เราไม่ได้ทานอาหารเย็นที่นี่เลยให้ความคิดเห็นอะไรไม่ได้
สถานที่อำนวยความสะดวกที่นี่ค่อนข้างเพียบพร้อม มีทั้งสปา ยิม สระว่ายน้ำ อินเตอร์เน็ตฟรีให้ห้อง และก็มีท่าเรือให้ขึ้นฟรีด้วย พนักงานให้ความช่วยเหลือค่อนข้างดี แม้ว่าจะมีเรื่องที่เพื่อนเข้าไปกินอาหารเช้าไม่ได้ แต่พนักงานก็ไม่คิดมากอะไร ที่ไม่ชอบอย่างเดียวคือเรื่องแสงในตัวโรงแรม บางทีเค้าอยากจะให้ดูบรรยากาศสบาย ๆ ไม่อลังการเกินไป แต่ส่วนตัวแล้วมันดูมืดไปนิด
โดยรวมแล้ว โรงแรมนี้ดี สบาย จัดกิจกรรมงานเลี้ยงได้ดี และเราก็คิดว่าถ้ามาเที่ยวกันเองก็น่าจะดีเหมือนกัน ถ้าหาเรื่องที่จะติได้แค่เรื่องเดียวคือเรื่องแสง ก็คงสบายใจได้แล้วว่าโรงแรมนี้ดีจริง

ขอบคุณ suri85

Dear Suri85,

Thank you for your comprehensive review of our hotel services and facilties. We are delighted to learn that you enjoyed your stay here while attending a conference.

Unfortunately, you mentioned that your colleague was re-directed to another restaurant for breakfast during your stay. May we just clarify that during high occupancy, we sometimes open up additional breafast buffet venues so that guests are not kept waiting and can quickly be seated. Perhaps this was not communicated well enough and we apologize.

As for lighting, we do have various levels of lighting throughout hotel depending on venue, purpose and ambiance setting. If there was an area that you felt was insufficient or inconvenient, please let us know so that we may review the settings again. We appreciated your feedback and are always looking for ways to improve.

We hope you will return for another visit, if not with a conference, and our team will be sure to do their best to take care of you!

Hotel Manager

รีวิวเมื่อ 14 กันยายน ค.ศ. 2011

เรามาพักที่โรงแรมนี้ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาและก็ไม่เคยผิดหวังแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวสถานที่ของโรงแรมเท่าไหร่แต่เป็นที่ตัวพนักงานซะมากกว่า
พนักงานบางคนอยู่ทีโรงแรมนี้มาตลอด 20 ปี แสดงให้เห็นถึงความอุทิศตนของพนักงานจริง ๆ และผู้จัดการก็ต้องดูแลลูกน้องดีมากด้วยถึงอยู่กันนานขนาดนั้น
ตอนนี้เรามาอยู่กรุงเทพได้นานแล้ว แต่ก็ยังไปที่โรงแรม Royal Orchid อยู่ ไปนั่งจิบกาแฟบ้าง กินข้าวบ้าง พนักงานก็บริการเราดีเหมือนแขกทั่วไป
ต้องขอแนะนำพนักงานดี ๆ บางคนให้รู้จักกันเลยดีกว่า คุณบุญมี พนักงานโต๊ะต้อนรับ เป็นพนักงานที่ดีที่สุดเลยเท่าที่เราเคยเจอมา เค้าจะมีพนักงานต้อนรับที่ประตูชื่อคุณวิชาญตามไปมาอยู่ตลอด
ในภัตตาคาร etc คุณสมพงศ์ได้ดูแลจัดการร้านอาหารเป็นอย่างดีมาตลอด 20 ปี และก็มีคุณนุสราคอยช่วยเหลือพูดคุยกับแขกตลอดเวลา
ที่ผ่าน ๆ มาเรามีความรู้สึกไม่ค่อยชอบโรงแรมในเครือ Le Meridiens เท่าไหร่ แต่ที่ Sheraton ที่นี่ทำให้เราลืมเรื่องแย่ ๆ ไปหมดเลยทีเดียว ลองมาพักดูกันได้เลย
โรงแรมอยู่ติดกับห้าง Rivercity Antiques และก็เยาวราชด้วย ตำแหน่งก็อยู่ติดกับแม่น้ำให้ความบันเทิงได้แบบฟรี ๆ

1  ขอบคุณ DTNorthCoast

Dear DTNorthCoast,

Thank you for your loyalty over the years, not only as an overnight stay guest but now also as a local visitor frequenting our facilities!

Your recognition of our service, particularly highlighting Boonmee, Wichan, Sompong and Nusara is much appreciated. I am sure they are all happy to assist.

We value your on-going support and looking forward to welcoming you here for many more years to come!

Hotel Manager

รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2011

เรามาพักที่โรงแรมนี้หลายครั้งแล้ว ครั้งก่อนได้บ่นไปว่าห้องอยู่สูงไป อยู่ตั้งชั้น 17 คราวนี้พอมาพักกับภรรยาและลูก เราก็เลยขอห้องใกล้ ๆ ชั้นล่างหน่อย ที่เค้ามักให้เราพักชั้นบน ๆ คงเป็นเพราะอยากให้เราได้เห็นวิวสวย ๆ ของกรุงเทพ ปกติชั้น 5 เลยไม่ได้เปิดให้ใช้ พอเราขอไปแบบนั้นเค้าก็เลยไปเปิดชั้นให้เราเลย นี่เป็นเรื่องธรรมดาของที่นี่จริง ๆ ที่จะบริการให้เราดี ๆ ตลอดตามคำขอ พนักงานทุกคนมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าตลอดตั้งแต่ที่เรามาถึงประตูโรงแรมจนถึงตอนเราออก อาหารเช้าที่นี่ถือว่าดีที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้

1  ขอบคุณ Julian P

Dear JulianHuntley,

Thank you for your 2nd review of your most recent stay here at the Royal Orchid Sheraton.

We are pleased to know that you were happy with the room assignment on lower floor as required this time. As we aim to provide our guests with the highest level of comfort, please do let us know any particular needs you might have at time of reservation so that we can do our best to accommodate.