เจอโรงแรมนี้ครั้งแรกเมื่อปี 1995 เปลี่ยนไปเยอะเลยตั้งแต่คราวแรก ในแง่การบริการ (เมื่อก่อนเคยมีโปรแกรมเจ๋งๆชื่อ "อรุณสวัสดิ์กรุงเทพฯ" จองรถล่วงหน้าออกหกโมงเช้าพาไปสวนลุมพินี สวนสาธารณะเก่าแก่ ร่มรื่น และใหญ่มากๆ คุณจะได้เดินหรือวิ่งเป็นทางยาว 2.5 กิโล สักสองรอบ ดูคนที่นี่ไม่พันคนก็หลายร้อยแหล่ะ เต้นแอโรบิก วิ่ง เดิน รำไทเก๊ก ทำอาหาร สวดมนตร์ และอื่นๆ รถจะมารับกลับพร้อม ผ้าเช็ดตัวแช่เย็นและน้ำดื่มเย็นๆ ตอน 6.45 น. กลับมาทานอาหารเช้าง่ายๆที่ชั้นนึงของโรงแรม นั่นแหล่ะการเริ่มต้นของวัน ก่อนโลกแห่งธุรกิจที่แสนวุ่นวายจะอุบัติขึ้น ยังไงก็ตาม โรงแรมนี้ยังคงสง่างามและสะดวกสบาย และที่ตั้งที่อยู่ติดกับท่าเรือสี่พระยานั้ันก็ดีเช่นกันเพราะคุณนั้นไม่ต้องนั่งแท๊กซี่เพื่อไปเที่ยวชมกรุงเทพ ตลาดอาหารหรือพระบรมมหาราชวัง คุณแค่โดดขึ้นเรือ เพลิดเพลินกับสายลมแผ่วเบา พระที่อยู่ในจีวร ถือไอแพดหรือไอพอดและพาไปยังจุดหมายปลายทางของคุณในราคา 15-20 บาทต่อคน กงเซียสที่โรงแรมสามารให้แผนที่ที่จอดเรือกับคุณและจะอทิบายวิธีการใช้งาน (เรือจะไม่วิ่งหลังจากพระอาทิตย์ตกดินและเที่ยวสุดท้ายก่อนพระอาทิตย์ตกดินนั้นก็เป็นที่เพลิดเพลินมาก อากาศนั้นเย็นกว่าและท้องฟ้าก็สะอาดและสวยกว่า) ยิ่งไปกว่านั้น ทางโรงแรมยั้งมีสะอาดน้ำที่สวยงาม 2 สระ สระนึงนั้นสวยแต่ว่าใช้ไม่ค่อยได้ แต่อีกสระนึง อยู่ที่ชั้นดาดฟ้า มันเป็นสระที่ดีมากๆสำหรับนักว่ายน้ำที่อยากว่ายเป็นรอบ สมบูรณ์แบบที่สุด ศูนย์สุขภาพที่นี่ก็ยอดเยี่ยม ซาวน่าก็ยังคงดีอยู่ แต่มันแย่ตรงที่เขาเปลี่ยนหัวฝักัวกว้างมากอันเก่าไปแล้ว ฝันบัวอันนั้นจะปล่อยกลุ่มน้ำใหญ่ที่จะพุ่งออกมา ฉันชอบฝักบัวที่ซาวน่าฝั่งผู้หญิงมาก ไม่เคยมีความสุขกับการอาบน้ำฝักบัวเท่ากับฝักบัวที่โดดเด่นอันนั้นเลย หลายครั้งในรอบปี ห้องอาหารก็ยังดีอยู่ ถึงแม้ว่าจะราคาแพงไปหน่อย เหมือนกับอาหารเช้าบุฟเฟ่ มีให้เลือกทั้งอาหารตะวันตกและตะวันออก ขอบคุณพระพุทธ! ห้องสะบาย สะอาดและจัดอย่างเหมาะเจาะ อย่างไรก็ตาม ด้วยการปรับปรุงคราวล่าสุด ห้องนั้น ตอนนี้ไม่มีเสน่ห์แบบใทยในการออกแบบหรือตกแต่งเลย เหมือนว่าขาดความงามไป เป็นอะไรที่น่าเสียดายและขาดแคลนศักยภาพ ห้องตอนนี้ดูปลอดเชื้อมากและก็ดูน่าเบื่อ โธ่ คว่ำนิ้วโป้ง 2 นิ้วลงให้กับคนที่ตกแต่งเลย คนที่อาจจะได้ล้านนึงสำหรับข้อมูลที่ผิดๆ แผงขายอาหารท้องถิ่นที่ถนนนั้นยังคงสุดยอด นอกริเวอร์ ซิตี้ ศูนย์การค้าและลงไปทางโบสถ์โปรตุเกส มีร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งตรงข้ามถนน ที่นั่น ฉันพบว่ามีการนวดและขัดตัวที่สุดวิเศษ 90 นาทีในราคาประมาณ 900 บาท เรียกว่ามือวิเศษ ดีมากๆๆ สำหรับขนาดของโรงแรม สายลิ้งยังใช้ได้กับคอมพิวเตอร์อีกบางเครื่อง พวกเราส่วนใหญ่ชอบที่จะทิ้งแลปทอปไว้ที่บ้านระหว่างท่องเที่ยว ถ้าพวกเราสามารถ ยิ่งกว่านั้น พักที่นี่ด้วยเงินสดและแต้มก็ยังเป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะ ยิ่งกว่านั้น เดินทางมาถึงตอนกลางดึก พวกเขาบอกฉันว่าห้องของฉันถูกขายไปหมดแล้ว ดังนั้น ฉันเลยอัพเกรดห้องไปเป็นห้องจูเนียร์ สวีท (ยังคงดูไม่มีชีวิตชีวาและไม่มีสเน่ห์ แต่สะอาดและสะดวกสบายทีเดียว) เป็นข้อตกลงที่ยากที่จะเอาชนะได้ ถนนใหญ่ (เจริญกรุง) อยู่แค่ตรงหัวมุม ยังคงเป็นแหล่งชอปปิ้งที่เยี่ยมยอด ร้านขายอัญมณี (เพชร พลอยและอัญมณีแฟชั่น เครื่องเงินและเครื่องใช้ในบ้านต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับ) รวมทั้ง เดินประมาณ 10-15 นาทีก็จะถึงแหล่งชอปปิ้งที่ถนนสีลมหรือไปที่รถไฟฟ้าเพื่อการเดินทางไปตลาดนัดวันหยุดจตุจักรได้อย่างง่ายและรวมถึงสถานที่อื่นๆ (เช่นสนามกีฬาแห่งชาติหรือบ้านจิม ทอมป์สัน) คุณแทบจะไม่ต้องขึ้นแท๊กซี่และต้องไปเผชิญกับการจราจรที่แสนน่าสยดสยองในกรุงเทพเลย ข้อความสุดท้าย 2-3ครั้งหลังที่มาพักที่นี่ ถึงแม้ว่าจะพักห้องปอดบุหรี่แต่ห้องก็ยังมีกลิ่นบุหรี่ที่มีกลิ่นน้ำหอมของใครไม่รู้ถูกฉีดกลบไว้ คราวนี้ ห้องปลอดบุหรี่นั้นไม่มีกลิ่นน้ำหอมแล้ว เย้! ยังไงก็ยังคงแนะนำโรงแรมนี้อย่างสูง ถึงจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม