พวกเราจองห้องที่มีระเบียงและมีวิวของแม่น้ำ และพวกเราก็ต้องมึ่งเพราะ มันมีหน้าต่างบานใหญ่มองไปเห็นวิวของแม่น้ำด้านล่าง ทั้งจากห้องน้ำและห้องนอน และวิวตรงข้ามกับแม่น้ำจากทางระเบียงที่เปิดมาจากห้องนอน มันอาจเป็นเพราะโรงแรมไม่เต็ม, พวกเราไม่เห็นใครอื่นในชั้นที่เราอยู่ (ชั้นเก้า) ตอนไปๆมาๆในสี่วัน
อาหารเช้าริมแม่น้ำก็อร่อยมาก Angelinis (ร้านอาหารอิตาลี) และ room service ก็ได้ตามคุณภาพที่คุณหวังไว้ พวกเราได้หวังว่าจะไปเที่ยวทริปล่องแม่น้ำเจ้าพระยาบนเรือ Shangrila แต่เพราะมีน้ำท่วมเลยไม่ได้มีทริปนั้น โรงแรมได้จัดเรือหางยาวมารับส่งพวกเราจากท่าเรือของโรงแรม เพื่อไปทริปชมคลอง มีแหล่งช้อปปิ้งใกล้ๆมากมาย และก็ supermarket แห่งหนึ่งที่ชั้นล่างของโรบินสันใกล้ๆ แท็กซี่ไปแหล่งช้ปปิ้งที่เซนทรัล/สยามพารากอน ก็ถูก แต่นันทนาการฟรีระหว่างทางที่แม่น้ำ (เรือ Ferry, เรือของโรงแรม, เรือโป๊ะ เป็นไฮไลท์ แนะนำเป็นอย่างสูง!