โดยส่วนตัวแล้วค่อนข้างชอบนะคะ ค่าเข้าคนไทย 50 ต่างชาติ 100 บาทค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นพิพิธพัณฑ์ เรือนที่พักเก่า มีของสะสม เครื่องใช้สมัยร.5 และของสะสมส่วนตัวเป็นของใช้ยุคบ้านเชียงที่ท่านเจ้าของบ้านสะสมมาเยอะมาก มีภาพวาดฝาผนังทางพุทธศาสนา เครื่องดนตรีไทย บรรยากาศร่มรื่น เดินชมตามอิสระมีแผ่นพับให้สั้นๆ ถ้าต่างชาติจะมีไกด์บรรยายให้ด้วย เดินชมเพลินๆดีค่ะ ได้ความรู้ประกอบเล็กน้อย
โดยส่วนตัวแล้วค่อนข้างชอบนะคะ
ค่าเข้าคนไทย 50 ต่างชาติ 100 บาทค่ะ แต่มั่นใจว่าคุ้มกับการได้ไปเรียนรู้คุ้มค่าอย่างแน่นอน
ที่นี่มีไกด์ให้ด้วยนะคะ สำหรับต่างชาติ
โดยส่วนตัวแล้วชอบมากค่ะ
สถานที่ตั้งติดกับถนนสังเกตเห็นได้ง่าย เป็นทรงเรือนไทยสวยงาม ร่มรื่น สงบ เย็นสบาย มีต้นไม้เยอะทำให้ดูร่มรื่น
วังสวนผักกาด เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงของโบราณที่เจ้าของเก็บสะสมไว้และยังจัดแสดงบ้านเรือนไทยของสมัยรัตนโกสินทร์ซึ่งหาชมได้ยากอีกด้วย ภายในบ้านแต่ละหลังยังคงมีของใช้และอาวุธจริงของเจ้าของบ้านอยู่ ค่าเข้าชมประมาณ 50 บาท
ผ่านไปผ่านมาอยู่หลายครั้งแล้ว วันนี้ได้เข้าไปดูซะทีเป็นวังเก่าที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีมาก มีเรือนไทยสวยๆอยู่หลายหลังสามารถเดินถึงกันได้ มีของเก่าให้ได้ศึกษาอีกด้วย ห้ามพลาดที่จะมาชมกัน
ได้มีโอกาสเข้าไปเนื่องจากเค้ามีจัดงานเกี่ยวกับของกินของของใช้ของไทย ด้านในบรรยากาศดีมากเลยค่ะ ต้นไม้เยอะมาก ร่มรื่น สงบมากๆเลย