UNESCO ได้ขึ้นทะเบียนให้มรดกความทรงจำแห่งโลก มีนักท่องเที่ยวเข้ามาภายในวัดค่อนข้างเยอะ... อ่านเพิ่มเติม
วัดสวยงาม เเต่ชาวต่างชาติค่อนข้างเยอะ คนเเน่นวัด อยากถ่ายรูปสวยๆก็หาจังหวะยากมาก... อ่านเพิ่มเติม
วัดโพธิ์เป็รอีกหนึ่งตำนานของวัดไทยที่เรื่องรือด้านการนวดไทย ซึ่งหากมองในบางมุมอาจจะดูเป็นธุรกิจไปเสียบ้าง แต่กระนั้นเส้นทางการเดินทางที่ต้องเดินผ่านวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวังช่วยสร้างบรรยากาศเส้นทางโบราณได้ไม่น้อย เดินไม่นานก็จะเห็นยักษ์สองตนถือกระบองเด่นหราอยู่ด้านหน้าช่วยให้เกิดความประทับใจได้ไม่ยาก และที่สำคัญพระพุทธรูปเก่าแก่ที่อยู่ภายในก็ช่วยเพิ่มศรัทธาในพุทธศาสนาได้เป็นอย่างดี และหากใครชอบศาสตร์ของการนวดภายในก็ยังมีท่าทางของฤาษีดัดตนหลากหลายหุ่นปั้นให้ได้เลือกชมและเก็บเป็นองค์ความรู้โบราณที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ในปัจจุบัน
แวะเวียนมาเยี่ยมชม วัดโพธิ์มีแต่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมความสวยความงามและสักการะ มาไทยต้องไม่พลาดวัดนี้ เราคนไทยก็ไปบ้าง กี่ปีๆก็ยังสวยเหมือนเดิม
วัดพระนอนที่เป็นทองคำทั้งองค์ น่าจะใหญ่ที่สุดในโลกมั้ง คนไทยเข้าฟรี ต่างชาติเสียเงิน ข้างๆ มีบริการนวดด้วยแต่ยังไม่เคยลอง กลัวเจ็บ55555
สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย
เต็มไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนมาสักการะบูชา
ศิลปะรูปปั้นต่างๆสวยงามมาก
แต่เสียที่คนเยอะมาก ทั้งท่งเที่ยวมักจะลงเป็นทัวร์
ไม่ควรขับรถมาเพราะหาที่จอดลำบาก ใบ้บริการรถสาธารณะดีกว่าค่ะ
เดินเล่นเรื่อยเปื่อย เลยไปแวะพักที่วัดโพธิ์ ร่มรื่น เหมาะแก่การนั่งทำสมาธิ ในวัดมีบริการนวดฝ่าเท้า ภายในโบสถ์มีพระนอนที่สวยงาม
วัดโพธิ์ หรือนามทางราชการว่า วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร เป็นวัดที่สวยงามไม่แพ้กับวัดพระแก้วเลย มียักษ์ตัวใหญ่ด้วย เฝ้า น่ากลัวมากครับ แต่สวยงามมากครับ