สวยงาม และเป็นแหล่งดึงถูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกและยังมีบริการนวดวัดโพธิ์ให้บริการในวัด... อ่านเพิ่มเติม
วัดที่สวยงาม น่าสักการะกราบไหว้ สถานที่ดี เดินทางสะดวก พาครอบครัวมาเที่ยว ทุกคนชอบประทับใจ จิตใจสงบ... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี่มีพระนอนองค์ใหญ่ที่สวยงาม มีนวดแผนโบราณ มีนักท่องเที่ยวมากมาย มีรูปปั้นเก่าๆให้น่าชม มีความน่าไปมากครับ
เป็นสถานที่ที่บุตคลและนักท่องเที่ยวควรได้แวะเวียนมาเยี่ยมชมวัดดังกล่าว ถือเป็นสถานที่ที่ควรได้แวะเวียนเข้าเยียมชมเพื่อเป็นสิริมงคล แต่ตัวเอง
เป็นวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องการนวด เมื่อเข้าไปในวัด ท่านสามารถไปไหว้พระในโบถส์ และเดินชมสถาปัตยกรรมสมัยต้นรัชสมัยของรัตนโกสินต์ จะสังเกตรูปปั่นจะเป็นท่าทางในการออกกำลังกายหรือดัดร่างกาย เพื่อผ่อนคลาย ถ้าได้ไปที่นี้ ต้องลองนวดแผนไทยแบบต้นตำรับ คิดจะน้อยหน่อยในช่วงเช้า
เป็นวัดที่สวยควรมามีพระนอนที่ใหญ่และสวยมากๆวัดหลวงของเราข้างประตูถ้าท่านสังเกตุจะมียักจีนเฝ้าประตูทุกด้านลองมาเที่ยวชมครับ
วัดโพธิ์ หรือชื่อที่เป็นทางการว่า วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามตามประวัติสร้างมาตั้งแต่ครั้งสมัยอยุธยา แต่ไม่ปรากฏหลักฐานเกี่ยวกับการสร้าง เดิมเรียกว่า "วัดโพธาราม" หรือ "วัดโพธิ์" ได้ถูกยกฐานะขึ้นเป็นพระอารามหลวงในสมัยกรุงธนบุรี ครั้งถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้สถาปนาวัดนี้ใหม่ในปี พ.ศ. 2331 โดยทรงสร้างพระอุโบสถ พระระเบียง พระวิหาร ตลอดจนบูรณะของเดิม เมื่อแล้วเสร็จใน พ.ศ. 2344 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามว่า "วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาวาส" เป็นวัดประจำรัชกาลพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช
เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 16.00 น.
การเดินทาง : เรือด่วนเจ้าพระยา ลงท่าเตียน หรือ ท่าช้าง
รถประจำทาง สาย 1, 3, 6, 9, 12, 25, 43, 44, 47, 53, 60, 82, 91, 123, ปอ. 501, 508
เป็นวัดที่ไปเมือตอนโตแล้ว. ตอนเขาไปที่แรกก็เห็นมีฝรั่งเยอะมาก. ภูมิใจสุดๆไหว้พระเสร็จก็เห็นมีการนวนก็เลยเขาไปนวนพี่ๆเขานวนดีมากค่ะ