วัดพระแก้ว

ชมความสวยงามของวัด และ วัฒนธรรมของชาวพุทธ และยังได้ชมความสวยงามของ พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2023
Road42226090890
เมืองเชียงราย, ไทย
วัดดีที่น่าจดจำ

นอกจากจะได้กราบสักการะพระแก้วมรกตแล้ว ชมภาพจิตกรรมฝาผนังที่งดงาม ถ้าเป็นคนไทยไม่เสียค่าเข้าชม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 สิงหาคม ค.ศ. 2023
Roving57939424559
จังหวัดปทุมธานี, ไทย

รีวิวเมื่อ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

วัดพระแก้วเป็นวัดที่สำคัญของไทย เป้นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต การเดินทางมีทั่งรถเมล์ และเรือ การเข้าชมข้างในต้องแต่งการเรียบร้อย ห้ามนุ่งสั้น รองเท้าแตะ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกทัวน์เยอะกว่าคนไทย

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ aylyp
รีวิวเมื่อ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2015

มีสิ่งสวยงามที่ไม่แพ้ชาติใดเลยอยู่ที่นี่และมีสิ่งของโบราณต่างๆมากมายและมีความสวยงามมากมายที่ท่านอาจจะรอชมอยู่

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Supavit
รีวิวเมื่อ 29 มิถุนายน ค.ศ. 2015

วัดพระแก้วเป็นวัดที่ตกแต่งได้สวยงาม พื้นที่กว้างขวาง มีพระแก้วมรกตที่เก่าแก่ พระอุโบสถที่สวยงาม จิตรกรรมฝาผนังเป็นจิตรกรรมฝาผนังเรื่องรามเกียรติ์รอบพระระเบียงวัด ร้อยเรียง เล่าขานตำนาน เรื่องรามเกียรติ์ถึง 178 ห้อง เป็นภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนังที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย เดินดูได้ไม่เบื่อเลยคะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Naana_123
รีวิวเมื่อ 28 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เพิ่งไปกับเพื่อนมาเมื่อวานค่ะ 27/06/2015 โชคดีที่อากาศไม่ร้อนมาก แถมฝนยังไม่ตก เป็นวัดที่สวยมากค่ะ เดินเล่นเพลินๆกันไปเพราะสำหรับคนไทยนี้เข้าฟรี แต่ชาวต่างชาติเสีย500บาทนะคะ ออกมาด้านนอกก็ลจะเจอกับแก๊งแม่ค้าพ่อค้าต่างๆเอาของมาขายนักท่องเที่ยว ราคาก็ไม่เบาเลยค่ะ ฮ่าๆ

ขอบคุณ pannisa

ปกติช่วงที่สุขภาพแข็งแรง จะไปไหว้พระสวดมนต์ที่วัดพระแก้วบ่อยมากค่ะ สำหรับคนไทยไม่มีค่าธรรมเนียมการเข้าชม ถ้ามาวันเสาร์อาทิตย์ เอารถไปจอดที่ศาลหลักเมือง แล้วเดินข้ามมาได้ค่ะ เจ้าหน้าที่บรการดอกไม้ ธุปเทียน พุ่มสักการะดอกบัวพร้อม ถ้ามีเวลา นั่งสวดมนต์ ขอพรพระแก้วมรกต และสยามเทวาธิราช ขอน้ำมนต์กลับบ้านก็ได้นะคะ

1  ขอบคุณ jitsiri