มีโอกาสพาเพื่อนๆมาเที่ยวกรุ่งเทพได้มากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี้ด้วยรู้สึกสบายใจและประทับใจมาก... อ่านเพิ่มเติม
พระแก้วมรกตงดงาม....สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง... เจ้าหน้าที่ใจดีน่ารักมากๆค่ะ... อย่างน้อยซักค... อ่านเพิ่มเติม
ต้องมาดูองค์พระแก้วมรกตที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสภ์ คุณจะพบกับความงามเเละความสงบที่สวยจับใจ ภายในโบสภ์มีรูปวาดฝาผนังตั้งแต่ยุคเริ่มก่อตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ ลายภาพที่วิจิตรบวกกับสีทองอร่ามของผนัง ทำให้ดูงดงามและน่าทึ่งมาก
วัดพระแก้ว ไปทีไรก็รู้สึกอบอุ่นใจบอกไม่ถูก ไปไหว้พระ ดูทัศนีย์ภาพสวย ๆ เป็นสถานที่ ๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ไปทีไรก็ประทัยใจทุกที :)
สถานที่สวยงาม แต่อาจไม่เงียบสงบนักเพราะนักท่องเที่ยวเยอะมาก ทั้งชาวจีน และฝั่งยุโรป ยิ่งช่วงวันหยุด หรือเสาร์-อาทิตย์ เดินแทบจะชนกัน แต่แนะนำให้ไปสักครั้งเพราะสถาปัตยกรรมการตกแต่งสวยงาม และจากวัดพระแก้ว สามารถเดินไปชมวัดอื่นๆ หรือสถานที่สำคัญๆได้อีกมาก
เหมาะสำหรับการพาครอบครัวและเพื่อนต่างชาติไปสักการะพระแก้วมรกต และชมความอลังการณ์ของวัดไทย
ภายในเราจะสามารถเรียนรู้อารยะธรมต่าง ๆ ที่เข้ามาในไทยในยุคต่าง ๆ
แต่สำหรับชาวต่างชาติ ค่าเข้าจะแพงไปหน่อย
เป็นวัดที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยแห่งหนึ่ง ภายในวัดเต็มไปด้วยประติมากรรม สถาปัตยกรรม และจิตรกรรมที่สวยงามแสดงถึงความเป็นไทยที่วิจิตร เหมาะที่ชาวต่างชาติจะเข้ามาชื่นชม
วัดพระแก้ว เป็นวัดที่สวยงามมากยิ่งถ้าเป็นนักท่องเที่ยวยิ่งพลาดไม่ได้ที่จะมาวัดแห่งนี้ เป็นวัดหลวงที่ไม่มีพระจำพรรษาอยู่ แต่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่มากเป็นที่เคารพบูชา ของทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ บรรยากาศดี เงียบสงบ