ชมความสวยงามของวัด และ วัฒนธรรมของชาวพุทธ และยังได้ชมความสวยงามของ พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากจะได้กราบสักการะพระแก้วมรกตแล้ว ชมภาพจิตกรรมฝาผนังที่งดงาม ถ้าเป็นคนไทยไม่เสียค่าเข้าชม... อ่านเพิ่มเติม
สำหรับคนไทยควรไปดูให้เห็นกับตานะค่ะ ทุกอย่างคือมรดกของบ้านเรา ในพิพิธภัณฑ์แสดงความยิ่งใหญ่ของเมืองไทยไว้มากมาย แนะนำให้คนไทยควรไปดู เดินไปมุมไหนก็มีแต่ชาวต่างชาติมาดูศิลปะไทย ไม่ค่อยให้คนไทยเลย
สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหลวงของไทย
สวยงาม อลังการมาก วิจิตรตระการตาหาที่เปรียบมิได้
สวยงามมากๆ ควรหาโอกาสไปสักการะสักครั้งหนึ่งให้ได้ในชีวิต
วัดพระแก้วเป็นวัดที่อยู่ ใกล้สนามหลวง เป็นวัดที่สวยงามมาก แต่มีคนไปเป็นจำนวนมากทั้งคนไทยและต่างประเทศ แม้จะเป็นวันธรรมดา ไม่ใช่วัดหยุดและนักขัตฤกษ์ก็ตาม
อยากจะถ่ายรูปจะป็นไปได้ยากมากไม่ว่ากับสิ่งสวยงามในวัด หรือจะเป็นยักษ์ หรือทางไปสัการะพระแก้วมรกตก็ตาม และมุมอื่น ๆ
วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันว่า วัดพระแก้ว สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 1 เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต ที่นี่ไม่มีพระสงฆ์ คนไทยเข้าฟรี ต่างชาติเสียค่าเข้า
เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของประชาชนชาวไทยเลย สวยมาก คนไทยเข้าฟรี
แต่ไปทีไรเห็นแต่ชาวต่างชาติเยอะมาก เป็นไฮไลต์อันดับต้น ๆ ที่ต้องมาเลย
เวลาไปเที่ยวอาจจะต้องเผื่อใจไว้ เวลาเจอทัวร์จีน เยอะ ๆ จะดูวุ่นวายมาก
แต่ยังไงครั้งนึงในชีวิต ต้องหาเวลาไปให้ได้นะครับ
เป็นวัดประจำกรุงเทพมหานคร วัดหนึ่งค่ะ เป็นคนต่างจังหวัด มีโอกาสได้มาเที่ยมชม วัดที่สวยงาม ด้วยสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ใครมากรุงเทพอย่าลืมมาแวะชม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันนะคะ