ต้องมาไหว้พระทุกๆ ปีค่ะ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต จอดรถแถวศาลหลักเมือง แล้วเดินมาไกลมาก... อ่านเพิ่มเติม
สวยงามมากครับมีโอกาสจะไปใหม่วิวสวยบรรยากาศดีบอกเลยว่าประทับใจถ้ามีโอกาสจะกลับมาแน่นอนครับ... อ่านเพิ่มเติม
อยู่บริเวร สนามหลวง เดินทางสะดวก ประกอบขึ้นด้วยศิลปะที่งดงาม เหมาะแก่การไปสักการะ สักครั้งหนึ่งในชีวิต
ยิ่งในฐานะคนไทยที่ได้เข้าฟรีด้วย เป็นสถานที่ควรค่าแก่การไปชมอย่างยิ่ง เดินดูรายละเอียดได้ทั้งวันถ้ามีเวลา
เป็นวัดที่ไม่มีพระจำพรรษาอยู่และเป็นวัดที่สำคัญที่สุดที่หนึ่งของประเทศไทย เป็นวัดสำหรับใช้ประกอบพิธีของสถาบัน ภายในมีพระพุทธรูปพระแก้วมรกตอยู่
มีโอกาสได้ไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยเบื่อเลยค่ะ
ทุกอย่างมันสวยไปหมด ไปขอพรไหว้พระ เดินถ่ายรูป แต่คนจะเยอะมากโดยเฉพาะช่วงวันหยุด
ผมเข้าเยี่ยมชมวัดนี้ในวันหยุดฤดูร้อนครั้งล่าสุด อำนาจที่น่าประทับใจและความงามที่โผล่ออกมา ไม่มากที่คุณสามารถอธิบาย แต่มากความรู้สึก การเผชิญหน้ากับอำนาจที่แท้จริง
วัดพระแก้วหรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดอยู่ในเขตเดียวกับพระบรมมหาราชวัง เป็นที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญ เป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตหรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ถ้าคุณมาเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวัง คุณต้องไม่พลาดมาเยี่ยมชมวัดพระแก้ว เป็นวัดที่มีศิลปสถาปัตยกรรมที่ละเอียดปราณีตอ่อนช้อยสวยงามมาก การเข้าชมต้องแต่งกายสุภาพ ไม่ใส่กางเกงขาสั้นไม่ใส่กางเกงขาสามส่วนหรือกระโปรงสั้น หากคุณแต่งกายไม่เหมาะสมทางวัดจะมีเสื้อผ้าให้คุณยืมใส่ฟรี โดยมัดจำเสื้อผ้าชิ้นละ 100 บาท เมื่อนำเสื้อผ้าที่ยืมมาคืนคุณจะได้รับเงินมัดจำคืน ทุกปีหลังปีใหม่ฉันต้องมาไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดนี้