ชมความสวยงามของวัด และ วัฒนธรรมของชาวพุทธ และยังได้ชมความสวยงามของ พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากจะได้กราบสักการะพระแก้วมรกตแล้ว ชมภาพจิตกรรมฝาผนังที่งดงาม ถ้าเป็นคนไทยไม่เสียค่าเข้าชม... อ่านเพิ่มเติม
คงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนต่างชาติไปแล้ว สำหรับชาวพุทธก็ยังคงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิประจำประเทศ แต่ไม่ค่อยมีความสงบเท่าไหร่ ไม่เหมือนวัดในชนบทที่ห่างไกล
ตื่นตาตื่นใจ มากกับศิลปะไทย งดงามไม่แพ้ชาติไหนๆในโลก ภาพวาดฝาผนัง รูปปั้น พระพุทธรูป เรียกว่า ถ่ายภาพตลอดจนหยุดไม่ได้เลยแม้แต่นาทีเดียว สวยงามมากคะ
วัดพระแก้วอยู่ในแขวงพระบรมมหาราชวังหรือที่เรียกว่าเขตวังหลวงพระราชฐานชั้นในเป็นที่ตั้งของพระบรมสารีริกธาตุที่เป็นที่เคารพศักดิ์การะขอประชาชนทั้งในประเทศและต่างประเทศและทุกวันที่ 5 ของทุกเดือน. พระทุกวัดจะเข้ามาทำพิธีสวดพระอภิธรรมถวายแด่ในหลวงรัชกาลปัจจุบัน เพื่อเสริมสร้างบารมีและขอให้พระองค์ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง
เข้าชมศิลปะฝาผนัง สวยงาม มีการบูรณะซ่อมแซมตลอด
แต่วันเสาร์ อาทิตย์คนเยอะมาก แนะนำให้ไปวันธรรมดาดีกว่าค่ะ
ไปสะดวก ไปง่าย เราเคยไปทั้งแบบนั่งเรือ นั่งรถเมล์ และแทกซี่ สะดวกทุกแบบ วันเสาร์อาทิตย์จะวุ่นวายนิดนึง มีทัวร์ลงเยอะ แนะนำไปวันธรรมดา จะคนน้อย แต่ก็คนละความรู้สึกนะ คนเยอะๆก็สนุกดี ไปกราบสักการะ เพื่อเป็นศิริมงคลกัน วัดพระแก้วก็จะรวมอยู่ในทริปไหว้พระ เก้าวัดด้วย ครั้งหนึ่งควรไปทริปลองดู อ้อ อย่าลืมแต่งกายสุภาพนะคะ
ใครอยากสักการะองค์พระแก้วมรกตก็มาที่วัดพระแก้วได้เลยค่ะ คนไทยเข้าชมฟรี แต่ที่วัดคนเยอะมากจนรู้สึกว่าอึดอัดนิดหน่อย