ชมความสวยงามของวัด และ วัฒนธรรมของชาวพุทธ และยังได้ชมความสวยงามของ พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากจะได้กราบสักการะพระแก้วมรกตแล้ว ชมภาพจิตกรรมฝาผนังที่งดงาม ถ้าเป็นคนไทยไม่เสียค่าเข้าชม... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระแก้วเป็นวัดที่ประดิษฐานองค์พระแก้วมรกตเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองไทย อยู่ในวังบริเวณวัดสวยงานสถาปัตยกรรมไทยสวยงาท และนักท่องเที่ยวต่าวประเทศไปเที่ยวเยอะมาก เป็นวัดสำคัญของกรุงเทพ
การเดินทางได้ทั้งจักรยาน และ รถส่วนตัว และ รถยนต์ หรือ รถเมล์ นักท่องเที่ยวมาเที่ยววัดแห่งนี้เยอะมาก
วัดพระแก้วเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิของคนไทย ที่ได้รับความนิยมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ สวยงาม อลังการณ์ อยู่ใกล้สถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น สนามหลวง ศาลหลักเมือง ท่าช้าง ท่าพระจันทร์
หลังวันปีใหม่ไทย ก็จะมาไหว้พระที่วัดพระแก้วค่ะ เลือกมาวันพระ เพราะประตูสวัสดิโสภา หน้ากระทรวงกลาโหมจะเปิดให้คนไทยเข้าได้ในวันพระ และวันอาทิตย์ค่ะ เวลาออกมาก็สามารถไปศาลหลักเมืองได้เลยค่ะ ปกติจะทำบุญพานพุ่ม เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นจะอำนวยความสะดวกให้ค่ะ ทั้งการหาที่ถอดรองเท้า และพาไปยังแท่นวางพานค่ะ คนเยอะมากๆ นักท่องเที่ยวเยอะมากค่ะ
วัดพระแก้วเป็นวัดที่สวยงานมากและคนต่างชาติเยอะมาก เราสามารถเข้าไปชมวัดพระแก้วและพระราชวังได้พร้อมๆ กัน เพราะอยู่บริเวณใกล้ๆ กัน
ภายในพระอุโบสถได้รับการตกแต่งอย่างวิจิตรงดงามตั้งแต่เพดานถึงพื้น กลางห้องประดิษฐาน "พระแก้วมรกต" ในบุษบกทองคำพร้อมด้วยพระพุทธรูปสำคัญมากมาย
การแต่งกายถ้าไม่เหมาะสมหรือถูกต้อง ทางสำนักพระราชวังได้จัดเตรียมเสื้อผ้าให้ยืมฟรี บริเวณประตูวิเศษไชยศรี แต่ต้องวางเงินประกันชิ้นละ 100 บาท กับบัตรประชาชนเอาไว้ และเมื่อเอาชุดมาคืนทางเจ้าหน้าที่ก็จะคืนทุกอย่างให้หมด