ชมความสวยงามของวัด และ วัฒนธรรมของชาวพุทธ และยังได้ชมความสวยงามของ พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากจะได้กราบสักการะพระแก้วมรกตแล้ว ชมภาพจิตกรรมฝาผนังที่งดงาม ถ้าเป็นคนไทยไม่เสียค่าเข้าชม... อ่านเพิ่มเติม
ก่อนวันปีใหม่ เดินสายไหว้พระค่ะ วัดพระแก้วเป็นที่แรกค่ะ แต่ก่อนมาไปแวะปากคลองตลาด เพื่อซื้อพานพุ่ม มาบูชาพระแก้วมรกต ขอความสุขร่มเย็นบังเกิดขึ้นแก่ประเทศชาติ บ้านเมือง ขอให้เป็นเมืองพุทธ ผู้คนอยู่ในศีลในธรรมค่ะ คนเยอะมาก นักท่องเที่ยวเยอะมากค่ะ เดินเบียดๆ เข้าข้างใน ใจต้องร่มๆ ค่ะ อย่าไปแหย่ม้านะคะ สงสารมัน อากาศก็ร้อนด้วยค่ะ
เป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตพระคู่บ้านคู่เมืองของไทยมาตั้งแต่อดีต ภายในบริเวณวัดเป็นที่ตั้งของพระบรมมหาราชวังด้วย สำนักพระราชวังบริหารจัดการดีมากมีทางเข้าออกสำหรับนักท่องเที่ยวมีที่จอดรถชัดเจนดี
เป็นวัดเก่าแก่ที่ศักดิ์สิทธิ์ ไปไหว้ทุกปี จัดในโปรแกรมไหว้พระ 9 วัด สายรถเมล์ที่ผ่าน
สาย 6 สาย 82 สาย 203 ฯลฯ
รายละเอียดวิจิตรบรรจงทุกรายละเอียด ยากที่จะเลียนแบบ แต่ก่อนเดินชมสะดวก แต่ทุกวันนี้นี้นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะ อาจไม่ได้ความสงบต้องทำใจไว้นิดนึง แต่โดยรวม ไปแล้วประทับใจแน่อน
มี ชมรมสวดมนต์ พระคาถาชินบัญชร
มี พระพุทธมณีรัตนปฏิมากรณ์ หรือ องค์พระแก้วมรกต มีปราสาทพระเทพบิดร จะเปิดให้ชม เฉพาะปีใหม่ ในปราสาทพระเทพบิดร จะมี รูปปั้น ของ พระมหากษัตริย์ ของกรุงรัตนโกสินทร์ นอกจากนี่้เป็น ที่รวมของภาพประดิษฐ์ ฝาผนัง เรื่องรามเกียรณ์ ตั้งแต่ต้นจนจบ
เป็นสถานที่ที่ต้องไปมีนักท่องเที่ยวเยอะมากคนไทยเข้าชมฟรีไม่เสียเงินสามารถเข้าไปไหว้พระแก้วมรกตได้ด้วยสวยงามมาก