ชมความสวยงามของวัด และ วัฒนธรรมของชาวพุทธ และยังได้ชมความสวยงามของ พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากจะได้กราบสักการะพระแก้วมรกตแล้ว ชมภาพจิตกรรมฝาผนังที่งดงาม ถ้าเป็นคนไทยไม่เสียค่าเข้าชม... อ่านเพิ่มเติม
มาเที่ยววัดพระเเก้วกับ คนเยอะสถานที่สวยงามมาก ประทับใจมากครับ คราวหน้าถ้ามีโอกาสอยากเเวะมาสถานทร่เเบบนี้อีก ได้รูปถ่ายสวยๆเยอะมาก
วัดพระแก้วเป็นเป็นอีกหนึ่งวัดที่ต้องใช้เวลาเดินให้ทั่วค่อนข้างนานเพราะสถานที่กว้างมากและคนคนค่อนข้างเยอะ อากาศค่อนข้างร้อนในวันที่ไม่มีเมฆบัง
สวยมากครับ การเดินทางไปทางเรือชมวิวไปด้วย
ภายในวัดสะอาด สวยงาม ที่ภูมิใจที่สุด คือ ได้ไปกราบพระแก้วมรกต ครับ
วันนี้ไปต่อแถวแต่เช้า เพื่อเข้าไปวัดพระแก้ว และปราสาทพระเทพบิดรค่ะ ผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ ลงทะเบียนผ่านไทยชนะ แล้วเดินเข้าไปต่อแถวต่อ รอเข้าไปในปราสาทพระเทพบิดร เป็นครั้งแรกที่จะได้กราบถวายบังคม พระบรมรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 ค่ะ คนหนาแน่นมาก ผู้หญิงต้องใส่กระโปรงเข้าค่ะ ภายในถ่ายรูปไม่ได้ค่ะ เมื่อเสร็จแล้ว ค่อยออกมาไกว้พระแก้วมรกตค่ะ กราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยปกป้องรักษาให้ประเทศไทยมีความสุขร่มเย็น กราบขอบพระคุณดวงวิญญาณของพระมหากษัตริย์ไทย และบรรพบุรุษไทยด้วยค่ะ ขอให้ท่านช่วยประเทศไทย ดลจิตดลใจให้ไทยรักสามัคคีในขณะนี้ด้วยค่ะ
วัดศักดิ์สิทธิ์ใจกลางเมืองกรุงเทพ เหมาะสำหรับคนที่ชอบไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธ์ เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองไทย
วัดพระแก้ว เป็นวัดอารามหลวง ชึ่งประดิษฐ์สถานพระแก้วมรกต เป็นพระคู่บ้านคู่เมือง ของประเทศไทยตั้งแต่สมัยโบราญ ที่คนไทยเครรพนับถือ