เป็นวัดที่มีความงดงาม มีอีกชื่อหนึ่งว่า วัดสามจีน วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร... อ่านเพิ่มเติม
วัดดังย่านเยาวราชเดินไปกินข้างๆกันได้สบาย วัดสวยพระพุทธรูปที่ดังท้อป3ของประเทศ... อ่านเพิ่มเติม
หลวงพ่อทองคำ สวยงามศักดิ์สิทธิ ศึกษาความเป็นมา ความศรัทธา ความเชื่อ ผ่านสื่อที่น่าสนใจ พร้อมมีรายละเอียดเส้นทางอาหาร ของอร่อย เยาวราช มีอะไรที่ไหน เป็นที่ให้ข้อมูลที่ดีสำหรับนักชิมที่ไม่ชำนาญ หรืออยากเดินตะลุยชิมของอร่อยเยาวราชตลอดเส้นทาง มาที่นี่คุณจะได้คำตอบครบถ้วน
วัดไตรมิตรทุกคนอยากจะไปชมหลวงพ่อทองคำของวันนี้กันทั้งนั้น เพื่อนมาจากต่างจังหวัดอยากจะมาไห้วเป็นทำบุญแล้วอยากให้พระท่านคุ้มครอง พอถึงมีแต่นักท่องเที่ยวจีนซะส่วนใหญ่ที่ไปกัน คนจีนให้ความนับถือมากๆเลย
พระพุทธรูปทองคำ สมัยก่อนมีตำนานว่า เคยมีปูนโบกองค์ท่านอยู่ เนื่องจากช่วงสงคราม ชาวบ้านเกรงว่าข้าศึกจะขโมยเอาท่านไป จึงโบกปูนปิดท่านไว้ หลายปีหลังจากนั้น มีการบูรณะวัดและองค์พระ จึงมีผู้พบว่า องค์ท่านเป็นทองทั้งองค์ วัดนี้อยู่ใกล้เยาวราช ใกล้ซุ้มประตูจีนและวงเวียนโอเดี้ยน ใกล้หัวลำโพงด้วย สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟใต้ดิน
ของขึ้นชื่อคือพระพุทธรูป หล่อจากทองคำน้ำหนักกว่า 50 กิโลกรัม สวยงาม และเป็นสง่า สมควรแก่การมาดูสักครั้ง เป็นบุญตา
การเดินทางมาง่าย ใกล้วัดอีกหลายแห่ง เหมาะสำหรับ ทัวร์ไหว้พระ
เดินต่อเยาวราช รับประทานอาหาร ย่านคนจีน
เป็นวัดไทยที่คู่ควรแก่การไปเยี่ยมชมมากๆค่ะ ทีแรกคิดว่าจะไม่มีอะไร แต่พอได้เข้าไปสัมผัสโซนที่เป็นพิพิธภัณฑ์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหลวงพ่อทองคำ มันแบบดีงามมากๆค่ะ ด้านใจคนไม่เยอะมาก สะอาด และจะมีถุงสำหรับให้เราถอดรองเท้าใส่แล้วถือเดินไประหว่างชม เพื่อไม่ให้สถานที่สกปรก และรองเท้าเราก็ไม่หายด้วย มีโซนฉายหนังสั้นเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาก บรรยากาศด้านใน เย็นสบาย เงียบ รู้สึกผ่อนคลายมากๆ จากตรงนี้เสร็จแล้วก็ไปสักการะหลวงพ่อทองคำ ที่องค์พระเป็นทองคำล้วน มีบริการซื้อผ้าไตรสำหรับห่มองค์พระบริเวณด้านหน้าด้วย ถ้าใคร อยู่ กทม. หรือจังหวัดใกล้เคียงอยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจ พักกาย แนะนำให้ไปวัดไตรมิตรเลยค่ะ ไม่มีผิดหวัง
วัดไตรมิตร ตั้งอยู่บริเวณคลองผดุงกรุงเกษม หรือแถววัดหัวลำโพง เดินทางสะดวกมาก ใครที่มาเที่ยวเมืองกรุง อยากสักการะพระพุทธรูปทองคำ ที่มีอายุหลายร้อยปีที่ผ่านประวัติศาสตร์มายาวนาน จนความจริงพึ่งเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วทองคำขององค์พระอยู่ภายใต้ปูนที่ชาวบ้านได้โบกไว้เพื่อป้องกันข้าศึก อีกทั้งปัจจุบันยังมีพิพธภัณฑ์เยาวราช ที่บอกถึงวิถีชีวิตคนไทยเชื้อสายจีนรายลอบวัดได้อย่างดี