เป็นวัดที่มีความงดงาม มีอีกชื่อหนึ่งว่า วัดสามจีน วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร... อ่านเพิ่มเติม
วัดดังย่านเยาวราชเดินไปกินข้างๆกันได้สบาย วัดสวยพระพุทธรูปที่ดังท้อป3ของประเทศ... อ่านเพิ่มเติม
มาสักการะ “พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร” หรือ “หลวงพ่อทองคำ” มีความงดงามและทรงคุณค่า เป็นวัดที่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก แต่ควรมาด้วยรถสาธารณะ ถ้ามารถส่วนตัวที่จอดรถค่อยข้างน้อยด้านหน้ามีก๋วยเตี๋ยวปากหม้ออร่อยมาก
วัดสวยมากเลย พระทองคำงดงามมาก แถมยังมีพิพิธภัณฑ์เยาวราช(เข้าชมฟรี) ด้านในแสดงให้เห็นวิถีชีวิตคนจีนในสมัยแรกๆที่มาเมืองไทย มีเรื่องราวของการหล่อพระทองคำและประวัติความเป็นมาของพระ
เป็นอีกวัดนึงที่อยู่ในบริเวณทางไปเยาวราช ใครจะไปเยาวราชแนะนำให้แวะไปสักการะ
วิวด้านบน ลมเย็นสวย มีพิพิธภัณฑ์ด้วย แต่ต้องดูวันหยุดด้วยนะ ตอนผมไปปิดพอดี
ไปได้ไม่ยาก นั่งรถไฟใต้ดิน ลงหัวลำโพง เดินต่อไปอีกหน่อยได้ไม่ไกล
วัดไตรมิตร ตรงวงเวียนโอเดียน เยาวราช เป็นอีกวัดหนึ่งที่ทรงคุณค่าเพราะเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อทองคำ บริเวณมณฑปหลวงพ่อทองคำ ด้านล่างยังจัดแสดงเป็นนิทรรศการเล่าเรื่องประวัติความเป็นมาของการก่อสร้างหลวงพ่อทองคำ และความสัมพันธ์ของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนที่มาตั้งรกรากอยู่บริเวณนี้ มีการจัดทำนิทรรศการสามมิติ เสมือนจริงมีหุ่นรูปปั้นจำลองวิถีชีวิตต่างๆในสมัยก่อนให้น่าตื่นตาตื่นใจและร่วมสัมผัสอดีตไปด้วยกัน ไม่เสียค่าเข้าชมใดๆทั้งสิ้นสำหรับคนไทย
เป็นวัดที่อยู่ใจกลางเมือง การเดินทางมาวัดง่ายๆ นั่งรถไฟ MRT มาลงที่ หัวลำโพง เดินต่อมานิดหน่อยก็จะถึงวัด แถวนั้นมีร้านอาหารเก่าแก่อร่อยๆเยอะแยะค่ะ
ไปง่าย นั่งรถไฟใต้ดินลงหัวลำโพง มีป้ายบอกตลอดทาง ไม่ไกล ข้างในมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับคนจีนอะไรซักอย่างแต่เราซวยไปวันจันทร์มันปิด
คนเยอะมาก ชาวต่างชาติก็เยอะ