ไปวัดอรุณฯ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนแปลกถิ่นมาเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม
วิวสวย วัดสวยมากครับ แต่คนเยอะเช่นกันครับ ถ้าเอาลูกไปด้วยแนะนำพกพักลมพกพาไปด้วยจะดีมากครับ... อ่านเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เสียค่าเข้าประมาณ 50 บาท เป็นโบถเก่าแก่เหมาะสำหรับพาเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเก็บบรรยากาศโบถสวยๆบรรยากาศดีๆ แต่ต้องแต่งตัวให้เรียบร้อย หากแต่งตัวไม่เรียบร้อยจะมีผ้าคลุมให้เช่าค่ะ
เป็นสถานที่สวยงามมาก มีสถาปัตยกรรมที่น่ามหัศจรรย์มาก ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นใจกลางกรุงเทพมหานครเลย
วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่อยุธยา มีความโดดเด่นมาก วัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นั่งเรือข้ามมาจากฝั่งพระนครได้ บริเวณวัดสวยงาม ร่มรื่น กลางคืนหากเปิดไฟจะสวยงามมาก
วัดอรุณหรือวัดแจ้ง วัดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นวัดที่นิยมของชาวต่างชาติ ตั้งใจอยากได้วิววัดอรุณสวยๆ เลยมาถ่ายภาพช่วงค่ำ
เป็นวัดที่อยู่ไม่ค่อยติดถนน และทางเข้าค่อนข้างจะสลับซับซ้อนแต่เมื่อเข้าไปถึงวัดแล้วก็จะพบกับความสวยงามของพระปรางค์ซึ่งตั้งสูงเด่นและสวยงาม และ มีโอกาสได้ไหว้พระแจ้งเพื่อขอพรเป็นหนึ่งในลิสต์ ไหว้พระ 9 วัด พระอารามหลวง
ลองคิดภาพการเดินทางมาในวัดที่ใหญ่และมีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆของกรุงเทพ
การทำบุญ การตีระฆัง หรือแม้แต่การ เข้าไปนั่งทำสมาธิ ภายในสถานที่ ศักดิ์สิทธิ์ ดูอบอุ่น ร่มรื่น ความเงียบสงบ ทำให้จิตใจ สงบมากขึ้น