Beautiful temple at sunset

ไปวัดอรุณฯ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนแปลกถิ่นมาเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2024
Go07871511649
วิวสวย

วิวสวย วัดสวยมากครับ แต่คนเยอะเช่นกันครับ ถ้าเอาลูกไปด้วยแนะนำพกพักลมพกพาไปด้วยจะดีมากครับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2024
Sherpa45681108283

รีวิวเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดโบราณคู่บ้านคู่เมืองที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องสัมผัส แนะนำซื้อทัวร์นั่งเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยา และถ่ายรูปตอนตะวันกำลังลับขอบฟ้าจะสวยมาก!

ขอบคุณ Jira P

เป็นวัดที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา วัดคู่บ้านคู่เมือง วัดอรุณหรือบางคนเรียกว่าวัดแจ้ง ลมเย็นและวิวสวยงาม ยิ่งยามค่ำคืนจะยิ่งสวยงามมาก

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
2  ขอบคุณ SARAYUT_SS
รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

วัดแห่งนี้ตั้งติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามวัดโพธิ์ เมื่อมองจากฝั่งพระนครจะมองเห็นเจดีย์ซึ่งมีเอกลักษณ์ และในยามค่ำคืนทางวัดก็จะส่องสปอร์ตไลท์ไปที่เจดีย์นี้ทำให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น

ขอบคุณ ananwiri
รีวิวเมื่อ 25 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

บรรยากาศไม่คึกคักเท่าฝั่งวัดพระแก้ว ถ้ามีโอกาสลองไปช่วงพระอาทิตย์ตก บรรยากาศตอนเย็นๆ พลบค่ำดีมาก เพราะจะมีการเปิดไฟประดับประดาด้วย

ขอบคุณ pla2trip

วัดอรุณราชวราราม เดิมชื่อ วัดแจ้ง เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 2 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี เคยได้ยินยักษ์วัดแจ้ง ก้อนี่แหละ วัดนี้เลย ถ้ามาถึงจะพบกับยักษ์ที่สูงเด่นเป็นสง่า 2 ตน และถ้ามาสามารถชมเจดีย์พระปรางค์วัดอรุณ ที่สวย และงดงามมาก ประดับประดาไปด้วยกระเบื้องสี สวยงามจริงๆ ภาพเจดีย์วัดนี้ ยังแสดงอยู่บน เหรียญ 10 บาทของไทยด้วย ใครมาวัดนี้ช่วงนี้อาจจะไม่ได้เห็นความงดงามเนื่องจากกำลังบูรณะปฎิสังขรณ์ใหม่ อยู่ค่ะ
วิธีเดินทาง : ลงสถานีสะพานตากสิน S6 (สายสีลม)ใช้ทางออกที่ 2 ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าสาทร (Central Pier)ไปขึ้นที่ท่าเตียน (N.8) จากนั้นใช้บริการเรือข้ามฟากจากท่าเตียนไปยังวัดอรุณราชวราราม

ขอบคุณ thanyawan2015