Beautiful temple at sunset

ไปวัดอรุณฯ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนแปลกถิ่นมาเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2024
Go07871511649
วิวสวย

วิวสวย วัดสวยมากครับ แต่คนเยอะเช่นกันครับ ถ้าเอาลูกไปด้วยแนะนำพกพักลมพกพาไปด้วยจะดีมากครับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2024
Sherpa45681108283

รีวิวเมื่อ 21 ตุลาคม ค.ศ. 2015

สวยงามด้วยสถาปัตยกรรม ไปได้ไม่มีเบื่อ หากได้ขึ้นชมด้านบน เห็นวิวพานาโรมา ฝั่งธนบุรี และแม่น้ำเจ้าพระยา การเดินทางสะดวกสบาย

ขอบคุณ Thanlisa
รีวิวเมื่อ 19 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เที่ยววัดอรุณช่วงวันหยุด นั่งเรือไปลงท่าน้ำที่ศิริราชแล้วเดินไปไหว้พระวัดระฆัง ก่อน หรือจะลงเรือที่หน้าท่าวัดอรุณได้เลย มีโบราณสถานให้เราได้ศึกษาและรู้ความเแลป็นมาและศิลปะร่วมสมัยของคนสมัยก่อน เมื่อขึ้นไปกราบพระชั้นบนจะมองลงมาเห็นวิวแม่น้ำ และเมืองกรุงเทพชั้นในนับได้เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเมลทศแวะเวียนกันมาเที่ยวชมกันไม่ขาดสาย เส้นทางเดินเรือที่สะพานตากสินสามารถลงเรือและลงท่าต่างๆได้หลายท่าและมีวัดให้เราได้เข้าไปทำบุญและชมสถานที่เอกลักษณ์ของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นวัดเก่าแก่ ที่คนสมัยก่อนได้สร้างขึ้นมาเพื่อคนรุ่นหลังได้ทำพิธีกรรมทางศาสนาและเคารพกราบไหว้ตามประเพณีไทย

ขอบคุณ Piyanun2110
รีวิวเมื่อ 11 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ยักษ์วัดโพธิ์ ต้องคู่กับยักษ์วัดแจ้ง ตำนานที่ได้ยินมาตั้งแแต่เด็กๆๆ
ยิ่งได้ปืนขึ้นไปบนพระปรางค์ด้านบบน จะเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยมาก

ขอบคุณ Witchaya R
รีวิวเมื่อ 10 ตุลาคม ค.ศ. 2015

วัดไทยอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเลย มีบันไดสูงแต่สามารถเดินขึ้นไปชมได้ มักจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก

ขอบคุณ Pattaraporn K
รีวิวเมื่อ 8 ตุลาคม ค.ศ. 2015

วัดอรุณฯ คงเป็นภาพแรกๆที่นักท่องเที่ยวนึกถึงประเทศไทย สวยงามมาก ถ้าเข้าไปดูใกล้ๆจะเป็นเครื่องชามลามจีน ที่ประดับติดกับสิ่งก่อสร้างเจดีย์ เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามจริงๆ

ขอบคุณ angkana_ti