Temple

สวยงามทั้งในประเทศทั่วโลกมากันมากมายหลายแบบ มีความสุขมากที่สุด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 ธันวาคม ค.ศ. 2024
kanjana p
ควรมีข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกต้อง ไม่ข้อมูลเท็จแบบนี้

ข้อมูล วัดอรุณ ที่มีให้เป็นเท็จ จนทำให้ไม่อยากไปเที่ยว จนทำให้ไปไม่ถูกประเทศ ทำให้ต้องเสียเงิน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 ธันวาคม ค.ศ. 2024
Prapas S
ไทย

รีวิวเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เป็นสถานที่ที่คุณพ่ออยากมามากที่สุด ท่านประทับใจมาก เพราะเป็นที่ที่เราได้ยินและได้เห็นในรายการทีวีบ่อยๆ

ขอบคุณ Bozalonik

รายละเอียด อยู่ใน ลิงค์นี้ pantip.com/topic/34838011

วัดหงส์ เป็นวัดที่เงียบสงบ มีประวัติยาวนาน ตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี

ในสมัยของสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซึ่งเป็นลูกคนจีนที่ได้ เป็นกษัตริย์ของชาวไทย

ท่านได้สร้างสิ่งก่อสร้างมากมาย และเป็นวัดที่ท่านมักมานั่งปฎิบัติธรรม
มีพระสงฆ์ระดับสูงจำพรรษา รวมถึงระดับ พระสังฆราช
และมีศาลของท่าน ที่มีเรื่องว่าเป็นที่สิ้นพระชนน์ ของท่าน

ในส่วนพระอุโบสถมี หลวงพ่อแสน เป็นพระพุทธรูปสีดำ ที่นำมาพร้อมกับ พระแก้วมรกต มีพุทธคุณ มาก เพราะ ผ่านพิธีกรรมทางสงฆ์ มาตั้งแต่สมัยโบราณ

ส่วนในวิหาร มีพระพุทธรูปทองคำ สมัยโบราณ ขนาดใหญ่ ที่ได้พอกปูนไว้ พึ่งจะทราบเมื่อราวๆ 50 ปีที่ผ่านมา

และภายในวัดยังมีสระน้ำมนต์ ที่เหล่าพระเกจิได้ลงอาคม ไว้เพื่อให้ประชาชน ทหาร ข้าราชการ อาบ รดศรีษะ เพื่อความเป็นศิริมงคล

และต่อเนื่องมาในสมัยรัตนโกสินทร์ ก็ได้รับการทำนุบำรุงมาโดยตลอด ทั้งจากพระมหากษัตรืย์ ราชนิกุล ขุนนาง ญาติโยม

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Mizunam
รีวิวเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

วัดอรุณนี้เป็นวัดที่สวยงามมีเจดีย์ที่สูงที่เราสามารถไต่ขึ้นไปชมวิวมุมสูงจากข้างบนได้ซึ่งข้างบนสวยและอากาศดีมากลมเย็นแต่เนื่องจากว่าช่วงปลายปีที่แล้วอยู่ในช่วงบูรณะเจดีย์จึงปิดไม่สามารถขึ้นไปได้เมื่อบูรณะเสร็จก็สามารถขึ้นไปชมได้เหมือนเดิม

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ Potjanee N
รีวิวเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

วัดอรุณ วัดคู่บ้านคู่เมืองไทย จังหวัด กรุงเทพมหานคร
ประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
นิยมไปกราบไหว้ สักการะเพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิต

ขอบคุณ siraprapak2015
รีวิวเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เป็นอีกวัดเก่าแก่ที่สวยงามมากๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา หากเดินทางสัญจรมาทางเรือ จะสัดวกกว่ามากๆ การเดินทางเชื่อมต่อไปยังสถานที่อื่นที่น่าสนใจง่ายมากค่ะ ภายในวัดก็กว้างขวาง สวยงาม เพราะแก่การพาครอบครัว เพื่อนๆไปทำบุญมากค่ะ

ขอบคุณ Tonkhaoable